Iron Man – Người Sắt Câu chuyện giữa người và sắt

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 25/9/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Trong thế giới của Marvel có hai dạng siêu anh hùng: một là bạn giàu có nổi tiếng, tài năng và được mọi người trọng vọng, hai là bạn nghèo khó, bỏ xó nói chung là xấu quắc xấu quơ và chẳng ma nào ngó tới như anh Nhện Nhọ là một điển hình. Cả hai dạng đều rất tài giỏi và đóng góp rất nhiều cho nền hoà bình của nhân loại và sự an toàn của người dân. Nhưng mà nói thiệt kiểu siêu anh hùng như Bác Nhện thì thật là “hẻo đời”; làm tốt thì chẳng ai khen mà làm dở thì thiên hạ chửi quá trời chửi, nên chỉ có một từ cho dành cho bác Nhện “Đắng…”.

  -iron-man-4-or-age-of-ultron.

  Đành vậy, đã là siêu anh hùng thì phải như Iron Man, giàu có, nổi tiếng, phong độ, sát gái lại còn được mọi người ngưỡng mộ nữa. Nói chung, trong tất cả các siêu anh hùng thì Bác Sắt là “bớt quế” nhất; vì chí ít danh vị đều đủ đầy mà lỡ bác có làm sai thì nhân dân quần chúng cũng phủi tay bảo: “Thôi nào, công nghệ thì cũng có cái hay cái dở, chí ít cũng đã cố gắng, làm lại là tốt hơn!” vậy chứ đâu có ai dè Bác Sắt là tay phá của nhất thiên hạ. Ừ thì, khó mà chê hay khen Bác Sắt vì “tiền bác bác xài” có xài tiền thiên hạ đâu; nhưng cái tánh ngông ngông cái mặt nghênh nghênh của bác đi tới đâu chúng cũng ghét, nhưng mà hầu như bác cũng éo quan tâm, vì sao? Đơn giản cái lũ ghét bác thì cũng chẳng mần ăn mọi rợ chi được mà cũng chẳng làm cho bác nghèo được, vậy nên cứ thế mà nhìn cái dinh thự lồng lộng của bác lộn nhào xuống biển thấy mà tiếc; nghĩ tiền cũng mồ hôi nước mắt. Nhưng nhiều tiền quá thì chẳng biết làm gì khác ngoài việc chơi ngông; khoe khoang, và đôi khi cũng rất hàm hồ.

  IronMan2.

  Nói đi thì cũng nói lại, thường thì mấy cái tập đoàn sản xuất vũ khí thường có rất nhiều kẻ thù bởi tính cạnh tranh, bản chất quân phiệt, cũng như mảnh đất màu mỡ siêu lợi nhuận mà ai cũng thèm; tuy nhiên nó cũng đòi hỏi một sức mạnh công nghệ phi thường đó là lý do ra đời Người Sắt. Ở góc độ văn hoá mà nói, thì Người Sắt là biểu tượng cho một nước Mỹ giàu có và thịnh trị, đúng là như thế một xã hội phải phồn vinh từ tính hiện đại và công nghệ, từ sức mạnh thị uy và hùng tráng; tất cả những đều này đều có ở Người Sắt nhưng đó cũng là một xã hội mong manh vì có khi nó lại thiếu đi cái cốt lõi hơn cả đó là tình người.

  IronMan3.

  Ở phương diện “khủng bố” thì Người Sắt là cần thiết cho một sự áp đảo vừa khôn ngoan vừa khoa học và cực thuyết phục đối với bọn nổi loạn theo kiểu “Bọn mày thấy ai chưa, tao là Người Sắt, lạng chạng bắn vài phát là cơm chẳng ra cơm mà cháo thì có mà mếu máo nha bọn kia”. Nhưng ở góc độ con người và tính nhân văn thì sao, chúng ta cần có cái nhìn tách bạch giữa Tony trong vai Người Sắt và Tony là một nhà khoa học, đây là một vấn đề chẳng chơi và cũng chẳng dễ cảm thấu trong cái nhìn tư tưởng của Người Mỹ. Phải công nhận rằng Tony Stark là một nhà khoa học tài ba, việc anh tham gia vào nhóm siêu anh hùng nó có cái gì đó rất khác vì thực sự anh không hề sở hữu bất cứ cái gì gọi là siêu năng lực, điều phi thường mà anh làm được là khi khoác lên mình bộ áo giáp sắt và bay như chim én, vậy nên bọn anti-fan bảo là cứ lột áo ra mà đấu tay đôi, xem ai sứt đầu mẻ trán. Tuy nhiên, cái mà Tony muốn là xây dựng nên một xã hội tốt hơn bằng chính công nghệ và sự quyết đoán; đó là lý do anh cho ra đời Ultron, nhưng cũng là khi anh nhận ra lợi bất cập hại, nhưng anh vẫn tin rằng chính công nghệ và những sự tiện nghi đem đến cho con người những giá trị bền vững nhất nhưng anh cũng quên rằng cái tình người phía sau bộ áo giáp sắt cũng rất quan trọng.

  avengers.

  Do đó, khi cần hy sinh thì Người Sắt luôn là kẻ tiên phong, chỉ có điều Tony không thể hoà trộn hai bản chất ấy vào một chỉnh thế; có khi anh hành động như một cỗ máy và có khi anh lấy cỗ máy để hoạt động như một con người. Chúng ta không trách Tony, vì phẩm hạnh ai cũng có sai, các siêu anh hùng họ sở hữu những năng lực tự nhiên nhưng không phải siêu phàm, vạn năng và quyền lực vô biên; họ vẫn bị giới hạn trong cái ranh giới hỷ nộ ái ố, và khi rủ bỏ tất cả họ chỉ là một con người yếu đuối mỏng giòn với quá khứ khổ đau; vậy nên bạn đừng trách ai cả nhưng hãy nhìn họ vì những gì mà họ đã cố gắng làm để cho thế giới và xã hội con người trở nên tốt hơn.

  avengers2.

  Người Sắt sẽ vẫn còn là biểu tượng hùng hồn của một nước Mỹ giàu có, thịnh trị và hiện đại, là câu trả lời cho mọi quyết định và toan tính trong tương lai; và ngay cả bạn cũng thế có những khi bạn cần đến vũ lực để dọn dẹp bọn ngu dốt và có khi bạn cần phải rất tình người để xây dựng xã hội.

  Theo HayhayTv
   
  kieunguyen97 thích bài này.
 2. kieunguyen97

  kieunguyen97 New Member

  Tham gia:
  29/9/15
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  bài viết rất hay :)
   
 3. coiphukhanh

  coiphukhanh Member

  Tham gia:
  6/2/17
  Bài viết:
  90
  Được thích:
  24
  thích phim này lắm luôn
   
 4. huongvy

  huongvy Member

  Tham gia:
  28/3/17
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  5
  em cũng xem phim này
   
 5. tuan19pk

  tuan19pk Member

  Tham gia:
  8/4/17
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  2
  phim này hay mà
   
 6. Phuongnghi18

  Phuongnghi18 Member

  Tham gia:
  20/6/17
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  12
  BB Model:
  z10
  Phim này em xem rồi cũng được
   
Đang tải...