In thẻ nhựa chip theo chuẩn EMV

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dquangvsva, 15/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. dquangvsva New Member

  Tham gia:
  2/4/15
  Số bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Thẻ thanh toán ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến và đi đôi với các lợi ích, tiện dụng thẻ mang lại thì các vụ việc đánh cắp tài khoản cũng diễn biến phức tạp với các loại tội phạm có phương cách tinh vi.

  Công nghệ in thẻ nhựa giá rẻ chip EVM ngày càng được thay thế cho các loại thẻ nhựa băng từ bởi tốc độ xử lý và tính an toàn bảo mật các thông tin dữ liệu. Hiện nay các tổ chức Visa, MasterCard đã buộc các ngân hàng liên kết dùng thẻ chip thay vì thẻ từ để đảm bảo an toàn cho các giao dịch, tài khoản trong thẻ.
  [​IMG]
  Lý do cho việc thay đổi này, là những hạn chế của thẻ từ dễ bị đánh cắp, quy trình xử lý kém hiệu quả hơn thẻ chip, dùng thẻ từ, kẻ xấu có thể cài một máy camera thu nhỏ ở các cột giao dịch công cộng ATM để ghi lại số PIN khi chủ thẻ ấn phím để giao dịch. Sau đấy, chúng lấy cắp thông tin đó để làm ra một thẻ giả có mã thẻ như thẻ thật, đem giao dịch rút tiền của chủ tài khoản. Nếu đối với
  in thẻ nhựa giá rẻ chip với công nghệ chip vi xử lý thông minh như một hệ điều hành của máy tính đa chức năng và ứng dụng cho các tính năng lưu trữ, ghi nhớ, mã hóa các thông tin giao dịch. Các hoạt động giao dịch qua các thiết bị thanh toán như máy ATM, POSM, các thông tin sẽ được nhận diện, mã hóa trong suốt quá trình trước và sau khi giao dịch, các dữ liệu được chuyển về giải mã thông qua hệ thống máy chủ của ngân hàng. Quy trình diễn ra khép kín và khắt khe luôn đáp ứng được tính bảo mật cho tài khoản.

  Thẻ chip EVM có bộ vi xử lý nhỏ bên trong,các bộ phận xử lý bên trong bao gồm các khóa mật mã để chứng minh thẻ gốc, và theo một quá trình xác nhận tính hợp lệ của cả thẻ và đầu đọc thẻ và đối với quá trình xữ lý thông tin đều được thực hiện trong quy trình khép kín với sự xác nhận của các bên liên quan là: Ngân hàng thanh toán, Công ty thẻ và ngân hàng phát hành.

  Quy trình xử lý giao dịch an toàn và bảo mật
  Một quy trình giao dịch bằng thẻ chip sẽ qua 8 bước khép kín dưới đây:

  Quy trình xử lý một giao dịch thẻ

  Với quy trình diễn ra khép kín va được kiểm soát chặt chẽ giữa các chủ thể như trên, sẽ tạo ra được vùng bảo mật riêng cho mỗi chủ tài khoản. Đây sẽ là đòn gián mạnh cho các tổ chức,cá nhân chuyên đánh cắp tiền qua thẻ tín dụng hiện nay, in thẻ nhựa chip theo chuẩn EVM ra đời là giải pháp tất yếu bảo vệ các cá nhân, tổ chức sử dụng thẻ khi các vụ việc trộm tiền qua thẻ ngày càng diễn biến phức tạp với các cách thức tinh vi hơn.


  Công Ty Cổ Phần Liên Kết Thế Giới Ưu Đãi
  Đ/C: 31 Đường 12 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
  SĐT: (+84) 8 6297 8418 hoặc DĐ: 0906 779 115 ( Mr Chương )
  Email: info@sgcard.vn
   
  Tags:
Đang tải...