Toàn quốc Hướng dẫn sạc laptop đúng cách để không làm chai pin

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 26/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Sạc laptop đúng cách là vấn đề luôn được dân IT quan tâm, đôi khi còn trước cả lúc người ta mua laptop về. Bởi vì một phương pháp sạc laptop đúng sẽ giúp cho máy luôn vận hành khỏe mà vẫn có tuổi thọ bền lâu. Vậy nên hôm nay Phong Vũ sẽ truyền lại cho bạn bí kíp sạc laptop được nhiều người tin là hiệu quả nhất.
  Sử dụng máy lần đầu
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  Do quan niệm từ ngày xưa mà nhiều người tin rằng pin laptop đời mới hiện nay cũng tương tự như các chuẩn pin ngày xưa. Nghĩa là ngay từ khi mua máy về, người ta khuyên bạn phải sạc rất nhiều tiếng liên tục mà không sử dụng như một biện pháp giúp pin khởi động. Thực ra thì điều này đối với các chuẩn pin hiện hành như Lithium đã không còn đúng. Thay vào đó bạn phải làm ngược lại, tức là sử dụng không sạc cho tới khi máy trút hết lượng điện còn lại. Sau đó cắm sạc liên tục cho tới 100% pin, điều này sẽ giúp bạn tối ưu được tất cả các dung lượng trống trong pin.
  Trong quá trình sử dụng bình thường
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
  Cũng tương tự như lầm tưởng bên trên, hầu hết dân IT tin rằng việc vừa dùng vừa sạc laptop là không tốt vì sẽ làm cục pin bị quá tải và chai dần. Nhưng thực ra ngày nay các nhà sản xuất thậm chí còn khuyến khích người dùng vừa cắm sạc vừa dùng như một bài vận động tốt cho sức khỏe của cục pin. Việc cắm ra cắm vào sạc laptop quá nhiều là lý do dẫn tới một trong những bệnh hay gặp nhất của laptop, đó là hỏng chân sạc.
  Khi pin đã đầy

  Tới đây thì câu trả lời đã quá rõ ràng, tất nhiên là bạn cứ cắm sạc vào sử dụng liên tục kể cả khi pin đã đầy mà không lo bị nhồi pin, vì lúc đó máy sẽ chuyển sang dùng nguồn điện trực tiếp từ ổ. Đây cũng chính là lý do mà chúng ta có thể tháo pin laptop ra, chỉ cắm sạc mà máy vẫn sử dụng được bình thường.


  Tổng kết lại, pin laptop ngày nay càng ngày càng trở nên “xịn” hơn. Cái “xịn” đó sẽ giúp cho người dùng được thoải mái mà không hề phải lo đến việc thói quen sử dụng của mình sẽ làm ảnh hưởng quá nhiều tới pin. Bạn có thể yên tâm làm việc mà không lo làm hại pin và cũng đừng tự trách mình quá đáng khi pin laptop bị chai, bởi vì thực ra hiện tượng chai sẽ diễn ra theo tuổi thọ của cục pin đó tính từ ngày xuất xưởng trở đi. Nghĩa là dù có sử dụng hay không thì cục pin của bạn cũng vẫn sẽ bị chai.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
   
Đang tải...