[Hướng dẫn] Root BlackBerry PlayBook dễ dàng hơn bao giờ hết với DingleBerry 3.x

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi ndthuytrang, 26/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  UPDATE: Chỉ những bản OS từ 2.0.0.4869 trở xuống mới rooted được, những bản lớn hơn hiện tại chưa có cách

  Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã tốn bao nhiêu thời gian và nỗ lực để root/jailbreak BlackBerry PlayBook nhưng không thành công. Công cụ mang tên DingleBerry phiên bản mới nhất 3.x khiến cho việc Root PlayBook trở thành vấn đề đơn giản hơn bao giờ hết. Để thực hiện, chỉ cần kích hoạt chế độ Development Mode trên PlayBook và làm theo các hướng dẫn trong chương trình DingleBerry.

  Với việc phát hành DingleBerry 3.x người dùng Mac và Linux cần lưu ý rằng họ cần có một số thư viện đã được cài đặt trên máy tính của họ trước khi cài đặt DingleBerry. Bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn hữu ích và liên kết để download các thư viện cần thiết tại trang web http://dingleberry.it

  Trong quá trình Root Playbook, DingleBerry sẽ phải đưa một số tập tin vào Playbook, do đó bạn cần/nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để sau đó có thể khôi phục lại dữ liệu (nếu cần) vào PlayBook của bạn, :D có lẽ ghi nhớ này sẽ giúp bạn không phải cầu nguyện nếu lỡ quá trình Root gặp trục trặc ;)

  DingleBerry 3.x có thể thực hiện việc downgrading, rooting, và xác nhận việc Root có thành công hay không. Trong suốt quá trình này việc sử dụng BDM là không cần thiết. Quá trình này đơn giản và dễ dàng để thực hiện hơn rất nhiều so với các phiên bản DingleBerry trước đây.

  Những gì chúng ta sẽ làm

  Bài viết này sẽ hướng dẫn Root PlayBook, đem đến cho người dùng khả năng xem video Hulu từ chiếc Playbook của họ cũng như thêm Android Market cho Playbook. Để bắt đầu, việc đầu tiên bạn cần là tải về công cụ DingleBerry 3.x từ trang web của họ, và giải nén chương trình vào máy tính của bạn. Bạn sẽ kích hoạt chế độ Development Mode trên PlayBook để công cụ truy cập vào, đây là điều cần thiết để hoàn tất quá trình.

  Nếu PlayBook của bạn không chạy OS 2.0.0.4869, công cụ sẽ giúp bạn phiên bản OS này - thậm chí hạ OS PlayBook của bạn từ phiên bản 2.0.0.6149 xuống phiên bản cũ hơn. Nếu bạn thấy rằng bạn cần phải hạ xuống OS 2.0.0.4869, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để các tập tin khởi động và chạy Android đồng thời giúp trình duyệt web hoạt động trở lại trên Playbook. Cuối cùng, viêc tiếp theo sẽ là làm thế nào để Android Market làm việc trên PlayBook.


  Chuẩn bị: Công cụ & Downloads

  Để sử dụng công cụ DingleBerry trên PlayBook của bạn, bạn sẽ cần có : PlayBook của bạn, cáp micro USB, và công cụ DingleBerry. Bạn sẽ không cần phần mềm BDM hoặc bộ cài các phiên bản OS cũ, và tôi rất nghi ngờ bạn sẽ không được yêu cầu đăng ký cho hệ điều hành phiên bản beta 2.x.

  Download DingleBerry 3.x

  Bật chế độ Development Mode trên PlayBook

  [​IMG]

  Chạm vào biểu tượng ở thanh công cụ phía trên bên phải của màn hình PlayBook để mở các tùy chọn. Di chuyển qua danh sách bên trái cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn “Security”. Chọn tap Development Mode. Phần User Development Mode chọn On. Nếu bạn chưa thiết lập mật khẩu cho PlayBook của mình, bạn sẽ được nhắc nhở để làm điều đó. Bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu rất nhiều trong quá trình này. Nếu bạn đã thiết lập một mật khẩu cho Playbook, bạn sẽ được yêu cầu nhập trước khi PlayBook truy cập vào chế độ Development Mode. Tại Development Address bạn có thể thiết lập lại nhưng tốt nhất nên để thiết lập mặc định là 169.254.0.1.

  Giải nén và khởi động DingleBerry

  [​IMG]

  Nếu bạn đã tải về DingleBerry 3.x từ trang web DingleBerry.it, bạn sẽ nhận được một tập tin zip có chứa tất cả các file. Giải nén các tập tin đặt chúng ở cùng một thư mục mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Hãy chắc chắn rằng chế độ Development Mode đã được bật và kết nối Playbook với máy tính. Khi lần đầu tiên kết nối với máy tính, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu PlayBook của bạn.

  Bạn có chạy 2.0.0.4869 không?

  [​IMG]

  Phiên bản OS có thể thực hiện rooted được là bản 2.0.0.4869, nên nếu PlayBook của bạn không phải đang dùng bản này, có thể là 1.0.8.6067 (bản chính thức) hoặc Beta 2.0.0.6149 hay 2.0.0.7111 thì DingleBerry sẽ yêu cầu bạn Downgrade hạ OS từ hai bản OS trên về OS 2.0.0.4869

  Bắt đầu với DingleBerry 3.x

  [​IMG]

  Với những phiên bản cũ hơn, việc downgrade hệ điều hành trên BlackBerry PlayBook đối với một số người thật tình không đơn giản. DingleBerry 3.x ra mắt đồng nghĩa với việc kết thúc chuỗi ngày đau tim đó =)). Sau khi khởi động DingleBerry, bạn sẽ thấy một nút Firmware.

  Nhấn vào nút Firmware bạn sẽ được đưa tới cửa sổ kế tiếp của chương trình, đây là cửa sổ cho phép bạn upgrade/downgrade OS hiện hành trên Playbook. Bạn cần phải tải về phiên bản 2.0.0.4869, tất cả những xử lý này đến từ bên trong chương trình.

  [​IMG]
  Nhấp vào "Click to Download" DingleBerry sẽ tìm và tải về các tập tin cần thiết.

  Không cần phải bật BDM trong suốt quá trình này. Sau khi quá trình download đã xong, sẽ xuất hiện chữ Download Complete như hình dưới.
  [​IMG]
  Nhấp vào nút Update ở dưới cùng để cập nhật phiên bản 2.0.0.4869 cho máy tính bảng của bạn và bạn cần phải đợi 1 thời gian ngắn để quá trình cài đặt hoàn tất. Một khi Playbook đang chạy 2.0.0.4869, bạn sẽ có thể sử dụng DingleBerry để Root thiết bị.

  Rooting

  Bây giờ khi PlayBook đang chạy OS 2.0.0.4869, bạn có thể jailbreak vài cú nhấp chuột. Sau đó nhấp vào nút Continue ở dưới cùng của cửa sổ chính để bắt đầu quá trình.

  [​IMG]

  Nhập mật khẩu PlayBook vào và sau đó nhấn Dingle. DingleBerry 3.x sẽ đưa một số dữ liệu vào thiết bị, tạo ra một bản backup và khôi phục lại khi cần. Nếu thao tác thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “Your Playbook have been Dingled”

  [​IMG]

  Congratulations, you've rooted your PlayBook!

  Does your web browser work? - Trình duyệt web có làm việc không?

  [​IMG]

  Thoạt nhìn, có vẻ như DingleBerry là lý do khiến trình duyệt của PlayBook không hoạt động. Nhưng điều đó không chính xác.

  Nếu bạn đã sử dụng DingleBerry 3.x để đưa Playbook từ OS 2.0.0.6149 xuống OS 2.0.0.4869. Thao tác này là lý do gây ra một số vấn đề với trình duyệt web và hệ thống Android. Cả hai ứng dụng dường như treo hoặc đóng băng.

  Một sự vô hiệu hóa được hình dung như tác dụng phụ của việc dùng thuốc vậy :)) hãy thử nhớ lại những lần thao tác nâng cấp lên OS 2 beta cho Playbook hoặc tiến hành Root với các phiên bản DingleBerry thấp hơn, thú vị đấy chứ. Giải pháp đơn giản nhất là thay thế các tập tin sys.android.bar và các tập tin sys.browser.bar tương đương vào OS 2.0.0.4869. Thật dễ dàng, chúng ta sẽ sử dụng vnPButils để làm tất cả công việc còn lại đó. Đầu tiên, tải về và giải nén các tập tin được tìm thấy trong đường link bên dưới

  Download sys.android.bar and sys.browser.bar

  Sử dụng vnPButils để load các file .bar đó vào như những ứng dụng hoặc games khác. Bạn cũng cần phải bật chế độ Development Mode để vnPButils có thể load các file .bar đó vào PlayBook cho bạn.

  Quá trình này có thể mất từ 5-10 phút để những tập tin này được tải và cài đặt trên PlayBook. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy trình duyệt làm việc tốt.

  What's Next? - Tiếp theo là gì?

  [​IMG]

  Root hoặc jailbreaking đã từng là một thao tác khó khăn và mất thời gian, rất nhiều người thất bại khi tiến hành thao tác này. Với DingleBerry 3.x, quá trình trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bây giờ PlayBook đã sẵn sàng để tiếp nhận Android Market? Bạn hoàn toàn có thể làm chủ chiếc Playbook của mình, hãy khám phá nó và phá vỡ mọi quy luật?


  Tham khảo: CrackBerry
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
 3. Mr.Panda

  Mr.Panda Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  4
  Mod có thể chuyển 2 file sys qua host mediafire hoặc fshare giúp nhé. :)
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
 5. chivalrous

  chivalrous Active Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  193
  BB Model:
  Quan 10
  Sao của mình khi mở Dingleberry lên thì ko nhận được PB của mình nên bước kế tiếp phải dừng lại. cài thử cả 2 pc đều win 64 nhưng cái nào cũng ko nhận. bác nào có cao cờ j ko vậy
  [​IMG]
  Mà bình thường cắp PB vao PC cũng ko nhận như là 1 USP để chép nhạc hình vào. hic hic em còn gà các bác thông cảm
   
 6. chivalrous

  chivalrous Active Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  193
  BB Model:
  Quan 10
  Buồn nhỉ, PB ít có người viếng thăm quá. :( :( :(
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
 8. chivalrous

  chivalrous Active Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  193
  BB Model:
  Quan 10
  hiện đang dùng bản 7.0.0.12. để thữ gỡ ra cài lại xem sao . thanks

  --- Added at 20/03/2012, 11:24 ---

  BDM thì nhận máy và Pin bình thường nhưng vào file thì báo " Aproblem occurred while attempting to connect to your Blacberry device."
  còn Dingleberry thì ko nhận được. hic hic hic
   
 9. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Bạn đã bật chế độ Development chưa? Dingleberry nhận máy khi bật chế độ này thôi :)
   
 10. chivalrous

  chivalrous Active Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  193
  BB Model:
  Quan 10
  Bật hết rồi nhưng vẫn ko kết nối được.
  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. phucthikeco

  phucthikeco New Member

  Tham gia:
  6/4/12
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  có ai add lên media fire cho em xin bản full với! cái host này em ko download được! Full-OS_v2.0.0.4869
   
 12. opportunity

  opportunity New Member

  Tham gia:
  27/3/12
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9700
  mình up lên 2.1.560 rồi có cách nào root ko vậy bạn
   
 13. hoaikhong00

  hoaikhong00 Member

  Tham gia:
  23/6/12
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  3
  BB Model:
  playbook
  hiện tại là bó tay. Hồi mới lấy máy hí hửng cho lên 2.1.0.560 beta giờ xuống để root ko được. Cơ mà pb root ko có nhiều tác dụng chừng nào mở được bootloader thì lúc đó mới như mở ra chân trời mới.
   
 14. nowhy

  nowhy New Member

  Tham gia:
  5/5/12
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  bản rom 2.0.1.668 co root được không thế anh em,cách vẫn như thế ah
  #:-s #:-s
   
 15. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @nowhy: Chỉ những bản OS từ 2.0.0.4869 trở xuống mới rooted được, những bản lớn hơn hiện tại chưa có cách

  Và thực sự là không cần thiết phải rooted làm gì đâu bạn
   
 16. kemsaurieng

  kemsaurieng Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  55
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9900
  Mình đang sử dụng bản 668 - thế thì làm sao để PB của mình có thể cài đc chương trình [Android] & [Native].
  Xin hướng dẫn giúp.

  P/S: [Native] thì mình biết cài rồi.. còn [Android] thôi.
   
 17. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @kemsaurieng: Vẫn cài bình thường, Android cần convert sang .bar rồi dùng vnPButils để load vào thôi
   
 18. hertford

  hertford Member

  Tham gia:
  13/6/11
  Bài viết:
  139
  Được thích:
  14
  BB Model:
  Playbook vs 9900
  Cho mình hỏi sau khi root xong có xài được USB OTG không VNBB
   
Đang tải...