Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin Laptop

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 3/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và lựa chọn “PowerShell”

  Tại cửa sổ PowerShell mở ra, điền vào câu lệnh sau và nhấn Enter.

  powercfg /batteryreport

  Bản báo cáo về sức khỏe, độ chai pin laptop sẽ được tạo ra dưới định dạng HTML, bạn sẽ nhận được vị trí của file đó dưới dạng đường dẫn.

  C:Users’tên người dùng’battery report.html
  sửa máy tính tại nhà quận 1


  Copy đường dẫn đó, và Paste vào thanh tìm kiếm của This PC/My Computer. Nhấn đúp vào file tìm được để mở bản báo cáo

  Báo cáo chai pin cho laptop là một trang HTML duy nhất, được chia thành nhiều phần khác nhau. Phần đầu tiên cho bạn biết tên và tên sản phẩm của máy tính, phiên bản xây dựng BIOS và hệ điều hành, liệu PC có hỗ trợ Chế độ Connected Standby hay không và thời gian báo cáo được tạo.
  sửa máy tính tại nhà quận 2


  Trong đó phần Installed Battery sẽ hiển thị chi tiết thông tin về độ chai pin laptop của bạn. Thông tin về pin bao gồm tên gọi, nhà sản xuất, mã serial, thành phần hóa học cấu tạo nên pin.

  Tuy nhiên thông tin quan trọng nhất là Design Capacity, Full charge Capacity và Cycle Count.sửa máy tính tại nhà quận 8

  Như ở hình trên, Design Capacity là 44.400mWh tức dung lượng tối đa được nhà sản xuất được thiết kế cho pin laptop là 44.400mWh. Thông thường thì con số này không được như mong muốn, có thể ở ngưỡng chấp nhận được như 42.000mWh.

  Và theo thời gian thì không tránh khỏi tuổi thọ pin suy giảm. Full Charge Capacity là dung lượng pin sau khi được sạc đầy. Tuy nhiên ở đây, dung lượng sử dụng khi sạc đầy chỉ đạt mức 37.685mWh tức tương đối thấp và báo hiệu hiện tượng chai pin.

  Nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự như trên và công việc bị ảnh hưởng bởi chai pin cho laptop thì đã đện lúc thay battery cho máy rồi đấy.
   
Đang tải...