Hướng dẫn khắc phục, sửa lỗi điện thoại không nhận SIM cực đơn giản

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi btn, 24/6/19.

Chia sẻ trang này

 1. btn Member
  BB Model:
  BB

  Tham gia:
  9/4/18
  Số bài viết:
  68
  Được thích:
  1
  Hướng dẫn sửa chữa điện thoại không nhận SIM - Khi dùng điện thoại bạn vẫn hay gặp phải những lỗi nhỏ nhưng làm người sử dụng phiền toái nhất có lẽ là lỗi không nhận SIM. Để sửa lỗi bạn và tôi cùng đi xem cách sửa lỗi lỗi không nhận SIM trên điện thoại như thế nào.

  [​IMG]

  Lỗi điện thoại không nhận SIM sửa lỗi như thế nào?
  Với những lỗi thường gặp thì có lẽ lỗi không nhận SIM đem lại nhiều bất tiện nhất. Nếu bạn sử dụng thiết bị Android thì Thông thường bạn gặp tình trạng lắp SIM vào nhưng lại có thông báo No SIM installed hoặc SIM Error & điều này khiến các bạn lo lắng? Thì bài viết sau đây mà taimienphi.vn gửi tới bạn sẽ là một trong những giải pháp giúp bạn sửa chữa tình trạng này.

  Cách 1: khởi động lại thiết bị
  Chỉ với thao tác đơn giản này Đôi khi lại giải quyết vấn đề lỗi không nhận SIM trên điện thoại một cách hiệu quả. Bởi Thông thường có thể là do lỗi của công ty internet & thiết bị bắt sóng kém... Các bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để kiêm tra lại nhé.

  [​IMG]

  Cách 2: kiểm tra lại SIM đã được lắp đúng tiêu chuẩn chưa
  Với mỗi thiết bị sẽ có khay SIM riêng, nhưng khái quát đều có các ký tự cũng như hình mẫu in hằn trên đó, bạn hãy tháo SIM ra và lắp lại đúng theo chiều hướng dẫn của khay SIM nhé. Nếu kết quả điện thoại không nhận SIM nữa thì hãy thử các cách tiếp theo.

  Cách 3: vệ sinh lớp đồng tiếp xúc của SIM
  có thể có khả năng trong quá trình sử dụng vĩnh viễn, lõi đồng của SIM bị bám bụi, két bẩn hay han gỉ. Đây cũng là một trong những trường hợp khiến cho điện thoại không nhận SIM nhiều nhất. Để sửa chữa các bạn cần vệ sinh lại mặt tiếp xúc của SIM với cồn chẳng hạn để khiến sạch các bề mặt bị oxy hóa sau đó lắp lại để check.

  Cách 4: Bật/Tắt chế độ máy bay
  Một giải pháp nữa để sửa chữa lỗi không nhận SIM trên điện thoại đó là bật chế độ máy bay trong ít phút sau đó tắt chế độ máy bay và đợi thiết bị auto dò lại nhà mạng của SIM. Đơn giản bạn chỉ cần vuốt từ thanh trạng thái thiết bị xuống dưới, trượt sang trái để tìm tới biểu tượng máy bay rồi bật/tắt nó.

  [​IMG]

  Cách 5: Gắn thử SIM sang điện thoại khác thử xem có nhận SIM đó không?
  Trường hợp SIM bị cháy hay hết hạn dùng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi điện thoại không nhận SIM. Bởi thế bạn hãy thử lắp SIM vào các điện thoại khác để check lại cho chắc chắn cũng như một phương pháp loại trừ. Nếu SIM hoạt động khả năng cao điên thoại của bạn đã bị lỗi khay SIM, hãy mang thiết bị tới các trung tâm khắc phục uy tín để được xử lý sớm nhất, ngược lại nếu SIM vẫn không nhận các bạn nên ra các trung tâm bổ trợ người sử dụng để làm cho lại SIM mới nhé.

  Cách 6: kiểm tra lại sóng điện thoại không nhận SIM
  Một số nhà mạng mobile phủ sóng điện thoại không được rộng rãi hay bạn đang ở một nơi khá kín & sóng điện thoại không thể bắt được. Đơn giản chỉ cần tới một điểm cao, thoáng đãng hay gần trung tâm để nhận được tín hiệu tuyệt vời nhất để tránh điện thoại của các bạn không nhận được.

  Cách 7: Thiết lập điện thoại về chế độ mạng auto
  Đây thường là vấn đề thường xảy ra với đại đa số người dùng, thiết lập mạng di động chuyển sang trạng thái không đúng cũng có khả năng dẫn tới trình làng tin nhắn báo lỗi không nhận thẻ SIM. Để chuyển trạng thái mạng về chế độ tự động, các bạn thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Từ giao diện dùng bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) & bấm vào mục More networks (Nhiều mạng hơn).

  [​IMG]

  Bước 2: Tiếp theo bạn lựa chọn mục Mobile networks (Các mạng di động) > Networks mode (Chế độ mạng).

  [​IMG]

  Bước 3: Cuối cùng, hãy đảm bảo tùy chọn hoàn toàn tự động kết nối đối với chế độ WCDMA/GSM đã được chọn.

  [​IMG]

  Với thiết lập Networks mode (Chế độ mạng) về chế độ auto Connect (Tự động kết nối) dành cho bất cứ mạng nào trong số 3 mạng chính sẽ có thể có khả năng khắc phục được lỗi trên.

  Cách 8: Điện thoại bị khóa mạng
  Đối với một số dòng máy được hàng xách tay từ nước ngoài về là phiên bản khóa mạng & Đương nhiên những điện thoại không nhận SIM từ nhà mạng mobile nội địa. Do vậy bạn hãy ra các cửa hàng điện thoại uy tín để Unlock (mở mạng) máy ngay nhé.

  Ngoài ra bạn có khả năng Coi thêm cách tổng hợp mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó ngay sau đây.

  Hiện tượng: Khi lắp SIM nhưng thiết bị hiện thông báo không nhận SIM như: No SIM hoặc SIM Error.

  [​IMG]

  nguyên nhân có thể là do SIM của các bạn bị hỏng hoặc do thiết bị của bạn.

  - Giải pháp khắc phục điện thoại không nhận SIM: Việc đầu tiên bạn cần làm là thử mang SIM sang lắp ở một điện thoại khác, nếu SIM không hoạt động, vậy SIM của các bạn đã bị hỏng.

  - Nếu lắp sang máy khác mà SIM của bạn vẫn hoạt động thì thường là do thiết bị của bạn.

  Lúc này bạn thử test xem trên điện thoại có để chế độ máy bay (AirPlane Mode) hay không, để test bạn kéo thanh Status Bar xuống, và xem trạng thái của mục Máy bay.

  Nếu thiết bị đang ở bật chế độ máy bay thì các bạn hãy tắt đi

  bạn chuyển trạng thái từ bật sang tắt rồi mở lại máy.

  Trong trường hợp các bạn lắp lại SIM & bật lại mà vẫn không được thì khả năng là thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng & trong trường hợp này các bạn cần phải mang máy ra các trung tâm bảo hành để được giải quyết.

  Bài viết liên quan: >>> Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ microSD cực đơn giản
  các bạn đang tìm một trung tâm sửa lỗi điện thoại sửa lỗi điện thoại không nhận SIM thì 24h là chọn lựa tuyệt vời nhất dành cho các bạn. Liên hệ: 1900.0213 - 0788.242424 để được hỗ trợ và tư vấn chung quy về của lỗi điện thoại.

  Chúc các bạn thành công sửa lỗi điện thoại không nhận SIM!
   
  Tags:
Đang tải...