Hà Nội Hướng dấn cúng nhập trạch đầy đủ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungmark, 18/11/19.

Chia sẻ trang này

 1. hungmark Member
  BB Model:
  PP

  Tham gia:
  3/2/18
  Số bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Nhập trạch hay còn gọi là lên nhà mới là phong tục tốt đẹp của người Việt, cầu mong mọi sự tốt lành với gia đình báo cáo thổ công, thổ địa trước khi về nhà mới.

  [​IMG]

  Trong phong tục nhập trạch không thể thiếu bài cúng, có nhiều bài cúng khác nhau tùy theo mệnh của gia chủ hay thầy cúng dưới đây là hướng dẫn cúng chuyển nhà chuẩn nhất để bạn tham khảo.

  Nam mô a di Đà Phật( lặp lại ba lần)
  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
  Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
  Con kính lạy quan Đương niên. Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

  Chúng con là: ………………………………………………
  Sống tại: ………………………………………………………………( địa chỉ nhà mới nơi cúng nhập trạch)

  Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

  Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

  Vì chúng con khởi tạo ………………..…….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)

  Chúng con thành tâm kính mời:

  Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì chúng con, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Sau khi cúng xong, chờ nhang( hương ) tàn. Tiến hành hóa vàng ( đốt vàng mã) khi vàng mã gần cháy hết dùng rượu cúng tưới lên một chút.

  Kết thúc buổi lễ cúng nhập trách bạn có thể thụ lộc, Kiến Vàng chúc bạn PHÁT TÀI, PHÁT LỘC và gặp nhiều may mắn trong nhà mới.
   
  Tags:
Đang tải...