Hướng dẫn cách trồng rau muống trong thùng xốp

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Phuongnamvina, 8/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. Phuongnamvina New Member

  Tham gia:
  5/5/17
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Rau muống là thực vật gắn bó lâu đời với người Việt Nam, đặc biệt với người dân phía Bắc. Hiện nay, người dân có thể tự trồng rau cho mình bằng nhiều phương pháp do kỹ thuật trồng cây của rau muống không quá phức tạp. Sau đây Vườn Tại Gia xin chia sẽ kinh nghiệm trồng rau muống trong thùng xốp tại nhà của chúng tôi cho các bạn.

  Hướng dẫn cách trồng cây rau muống trong thùng xốp

  Để tự trồng rau sạch tại nhà với cây rau muống các bạn cần phải thực hiện những bước sau:


  [​IMG]
  Rau muống được trồng trong thùng xốp


  Bước 1: Chuẩn bị

  - Đầu tiên sẽ là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như là thùng xốp, công cụ làm vườn, đất dinh dưỡng, thảo dược phòng ngừa sâu bệnh, phân bón và hạt giống rau muống.

  - Làm khung trên để che chắn cho rau khi có mưa hoặc là che đi nắng gắt buổi trưa của mùa hè.

  Bước 2: Cách gieo hạt

  - Có thể gieo hạt trực tiếp xuống đất, nhưng Vườn Tại Gia khuyên bạn nên ngâm và ủ hạt giống trước khi trồng. Ngâm trong tỷ lệ 2 phần nước rôi và 3 phần nước lạnh trong vong 3-6 tiếng đồng hồ. Ngâm đủ thời gian thì bạn sẽ phải ủ hạt giống 6-10 giờ đồng hồ, để mầm hạt có thể nảy ra, như vậy rau sẽ nhanh tốt hơn là khi gieo hạt trực tiếp lên đất.

  - Rải hạt giống thành hàng 10cm x 15cm có độ sâu mặt đất từ 0,5 - 1cm.

  - Sau khi trồng hãy tưới nước cho chúng, để đất có độ ẩm và hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm.

  Bước 3: Cách chăm sóc

  - Cứ duy trì tưới nước kiểu phun sương ngày hai lần sáng và chiều tối đối với mùa hè, không nên tưới vào trưa nắng nhé, như vậy rau sẽ dễ bị chết. Mùa mưa thì chỉ tưới một lần vào chiều tối thôi nhé, tránh trường hợp ngập úng cho rau.

  - Sau khi rau trồng từ 01- 02 ngày bạn bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Khi cây bén rễ, ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 07-10 ngày/ lần và trước khi thu hoạch 10 ngày thì nên ngưng bón phân.

  Bước 4: Thu hoạch

  - Thời gian thu hoạch lần 1: sau 40 - 50 ngày gieo, người dân có thể thu cắt rau muống đợt đầu tiên hoặc khi rau muống đạt độ cao khoảng 35 - 40 cm. Thời gian thu hoạch lần2 là sau khi thu hoạch lần 1 và bón phân bổ sung khoảng 20 - 25 ngày.

  - Trong điều kiện cây rau muống được chăm sóc tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, người dân có thể thu hoạch tối đa 5 - 6 đợt. Đất trồng rau muống sau khi thu hoạch nên được bón vôi bột nông nghiệp hoặc men vi sinh như EM, tricodemar để xử lý. Ngoài ra, đất cần được xới và để khoảng 2 - 3 ngày, sau đó thêm ít đất dinh dưỡng là có thể sử dụng lại.

  Chúng tôi vừa truyền tải kinh nghiệm trồng rau muống trong thùng xốp cho bạn. Chúc các bạn thành công với phương pháp trồng rau muống trong thùng xốp của Vườn Tại Gia chúng tôi!

  Để tham khảo thêm về cách trồng rau trên sân thượng, bạn có thể xem thêm tại mục: Cách trồng rau sạch trên sân thượng.
   
  Tags:
Đang tải...