Toàn quốc Hướng dẫn 8 bước rửa xe nhanh, sạch và đúng cách

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hailyflash, 6/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. hailyflash Member
  BB Model:
  Benz and Beadz

  Tham gia:
  27/9/18
  Số bài viết:
  57
  Được thích:
  0
  Nhằm tiết kiệm chi phí và hạn chế các thiết hại không mong muốn khi rửa xe ngoài quán nên nhiều gia đình lựa chọn rửa xe tại nhà. Vậy rửa xe tại nhà như thế nào cho đúng và không làm ảnh hưởng tới xe? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


  1. Hướng dẫn 8 bước rửa xe nhanh, sạch và đúng cách
  – Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để phục vụ nhu cầu của mình. Các dụng cụ cần thiết trong cách rửa xe oto bao gồm: máy rửa xe gia đình, chất tẩy rửa, bàn chải, khăn lau, và đặc biệt là không thể thiếu nguồn nước. Đảm bảo được đầy đủ các dụng cụ của máy rửa xe áp lực, việc thực hiện công việc của bạn sẽ đảm bảo không bị gián đoạn.

  [​IMG]

  – Bước 2: Kiểm tra xe trước khi rửa

  Bạn kiểm tra tổng thể xe của mình trước khi thực hiện công việc rửa. Phần ổ khóa, bạn dùng keo che lại để nước không vào phần ổ khóa. Các lốp xe phải bảo đảm đủ căng. Nếu không, bạn cần phải bơm hơi bổ sung. Vì khi lốp xe non hơi, nước sẽ vào trong và khiến lốp bị mục, thủng.

  [​IMG]

  – Bước 3: Xịt nước toàn bộ xe

  Xịt nước lên toàn bộ thân xe trước nhằm làm mềm vết bẩn, để những công đoạn sau thực hiện được một cách dễ dàng hơn. Ở công đoạn này, bạn chỉ cần xịt ướt, chứ không nhất thiết phải xịt mạnh. Bởi, đây mới chỉ là công đoạn khởi đầu cho việc rửa xe của bạn mà thôi.
  >>> Xem thêm: may rua xe mini co ben khong

  [​IMG]

  Một lưu ý nhỏ cho bạn ở công đoạn này là phải xịt ướt hết toàn bộ, tất cả các bộ phận của xe, không sót một vị trí nào cả, đặc biệt là vị trí gầm xe, bánh xe.

  – Bước 4: Rửa gầm xe

  Trước tiên, hãy pha dung dịch rửa xe theo đúng tỷ lệ của chúng. Tiếp đến, bạn dùng máy rửa xe áp lực cao xịt rửa vào các bộ phận ở gầm xe. Lưu ý, bạn nên xịt theo các thứ tự: bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước… Tiếp đến, bạn dùng rẻ và bàn chải phủ lên toàn bộ mặt xe.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, dùng bàn chải và rẻ nhanh chóng lau sạch các vết bẩn. Tiếp tục dùng máy rửa xe rửa trôi các vết bẩn và dung dịch làm sạch. Bạn cần phải thực hiện các thao tác này một cách nhanh chóng, tránh để tình trạng các vết bẩn và dung dịch xà phòng bị khô lại.

  – Bước 5: Rửa phần thân xe

  Cũng giống như rửa gầm xe, trước hết bạn phải xịt nước đều lên toàn thân xe. Từ phần gương đến phần mặt đồng hồ của xe. Cách làm tương tự với bước 4. Vết bẩn ở đây cũng đã được làm mềm phần nào ở những bước trên. Ở đây, bạn chỉnh béc phun khoảng 35 – 40° là hợp lý. Khi rửa xe máy, bạn tránh xịt thẳng trực tiếp vào những vết bẩn tại những vị trí nhạy cảm như: bugi, ống bô, các chi tiết điện gián tiếp…

  [​IMG]

  – Bước 6: Xả nước

  Sau mỗi bước rửa, bạn cũng cần xả nhẹ nước để các bước rửa xe bên trên. Tuy nhiên, đến bước này, bạn cần phải dùng vòi xịt cao áp để xịt rửa sạch toàn bộ xe. Làm như vậy, các vết bẩn mới đảm bảo được làm sạch một cách tốt nhất. Các vết bẩn không còn bị vướng mắc vào bất cứ vị trí nào trên xe.

  [​IMG]

  – Bước 7: Lau khô

  Khi xả nước xong, các vết bẩn đã được bảo đảm làm sạch, bạn lấy rẻ lau khô, sạch lau khô phần nước còn sót lại trên xe. Tại các vị trí khó lau như các vị trí ốc vít, công tắc, các hốc xe… bạn hãy dùng vòi xịt khô để thực hiện công việc này.

  >>>Xem thêm: máy rửa xe tải cao áp

  [​IMG]

  – Bước 8: Kiểm tra lại xe

  Sau khi thực hiện xong tất cả những bước trên, để đảm bảo an toàn, bạn cần phải kiểm tra lại tất cả những bộ phận của xe. Việc làm này để đảm bảo sự an toàn trong khi bạn sử dụng sau đó. Trước hết phải xem xe của mình còn vết bẩn nào còn sót lại hay không. Sau đó là đến phanh xe, các vị trí ốc vít….

  [​IMG]

  Như vậy là bạn đã có thể thực hiện trong việc rửa xe tại nhà một cách vô cùng đơn giản và đạt được hiệu quả cao, lại không hề tốn thời gian, công sức hay tiền bạc.
   
  Tags:
Đang tải...