HTC 'tố' Samsung lợi dụng nguồn linh kiện làm vũ khí cạnh tranh

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 4/6/13.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  Quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" giữa HTCSamsung không chỉ diễn ra trên mặt trận smartphone mà còn ở "hậu trường" cung ứng linh kiện. Một bài báo trên Focus Taiwan dẫn lời Jack Tong, Chủ tịch HTC khu vực Bắc Á cho rằng Samsung đã lợi dụng vị thế đặc biệt của mình là một nhà cung ứng linh kiện để phá hoại hoạt động kinh doanh smartphone của HTC.

  Theo ông Tong, sau khi HTC phát triển smartphone Desire dùng màn hình Samsung AMOLED năm 2010 và doanh số bắt đầu “phất”, Samsung đã từ chối các đơn hàng linh kiện quan trọng, buộc HTC phải thiết kế lại sản phẩm.

  HTC Desire từng giành giải thưởng “Đặc biệt khuyến nghị” tại Hội nghị Thế giới di động 2011 với lời khen “đặt ra tiêu chuẩn cho điện thoại Android trên thế giới trong năm 2010”, khiến HTC trở thành mục tiêu rõ ràng của Samsung. “Chúng tôi nhận thấy nguồn cung ứng linh kiện đã bị lợi dụng biến thành thứ vũ khí cạnh tranh”, ông Tong nói.

  Để đáp trả, HTC cộng tác với Bộ Kinh tế Đài Loan phát triển chuỗi cung ứng trong nước, nhằm đảm bảo linh kiện kịp thời cũng như giảm chi phí sản xuất cho các nhà sản xuất nội địa. Bộ này cũng bắt tay với Acer và Asustek để tuyển các công ty nước ngoài phát triển sản xuất màn hình và linh kiện khác tại Đài Loan.

  Ủy ban Thương mại Đài Loan từng điều tra hoạt động kinh doanh của Samsung sau khi có báo cáo cho rằng công ty thuê người hạ thấp uy tín của đối thủ trên mạng xã hội. Samsung cũng được cho là tung chiến dịch “Kill Taiwan” (khai tử Đài Loan) trong nội bộ công ty giữa bối cảnh quan hệ giữa Apple, khách hàng chính của Samsung và Đài Loan, đặc biệt là hãng sản xuất linh kiện TSMC ngày càng được củng cố. Apple đang “rót” hàng tỉ USD vào TSMC để chuyển đơn hàng chip ARM dùng trong iPhone, iPad từ Samsung sang công ty Đài Loan.

  Tuy nhiên, không thể một sớm một chiều Apple có thể “dứt áo” khỏi Samsung. Samsung vẫn là nhà cung ứng màn hình, chip nhớ, bộ xử lí và các linh kiện khác lớn nhất cho Apple.

  Không giống các công ty nhỏ như HTC, Apple có đủ tiềm lực để ký các bản hợp đồng dài hạn, hạn chế tiết lộ bí mật khỏi tai mắt của Samsung. Nhưng xét tới sự liên kết chặt chẽ trong tổ hợp khổng lồ Samsung Electronics, có khả năng các đơn hàng tuyệt mật của Samsung cũng bị chia sẻ phi pháp.

  Trong vụ tranh chấp với Apple tại Mỹ, Samsung bị chứng minh đã lợi dụng mối quan hệ với Apple để phát triển thương hiệu Galaxy năm 2010. Chỉ trong 3 tháng, hãng đã đánh cắp được thiết kế bản quyền và các công nghệ khác trong iPhone 3GS.

  Ngoài Apple, HTC cùng các công ty Đài Loan khác, có tin đồn Nokia cũng đang muốn tránh xa “anh bạn” Samsung.
  Theo: ICTNews - AppleInsider​
   
  nguyennamha, petertinh, tt_kh742 người khác thích bài này.
 2. bakery00

  bakery00 Active Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  336
  Được thích:
  70
  Kinh doanh vốn chẳng fairplay nhỉ
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Thương trường là chiến trường mà bạn :P
   
 4. bakery00

  bakery00 Active Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  336
  Được thích:
  70
  biết vậy nhưng sao các hãng khác k bị các bên tẩy chay như samsung nhỉ, nếu mình là samsung thì chắc cũng sẽ đi theo con đường đó thôi, mình mạnh cái gì thì tận dụng cái đó, tại sao lại xa lánh samsung nhỉ ^__^
   
 5. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Ngay từ lúc biết công nghệ, mình đã ghét Samsung rồi.
   
 6. blueis

  blueis Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  507
  Được thích:
  303
  BB Model:
  PPSE
  Trước đây, Samsung đã bá đạo về khoản cung cấp phần cứng, linh kiện cho nhiều hãng lớn trên TG. Từ khi có Android, Samsung như tìm được linh hồn cho các sản phẩm của mình. TV, tủ lạnh, điều hoà... sắp tới đều thành smart hết :P
   
 7. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Mình cũng không ưa Samsung vì điện thoại này hơi "ẻo lả". Chưa kể từ cách đây hơn 10 năm điện thoại này đã được cài sẵn phần mềm tính Period cho chị em!
   
 8. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Thằng nào mạnh lên thì sẽ có thằng yếu hơn tố thôi, quy luật mà
  Mà đôi khi có thằng chết dỡ cũng bị thằng khác tố cho chết luôn ấy chứ :D
   
Đang tải...