Hợp tác, chia sẻ doanh thu với Doanh nghiệp OTT là lối thoát cho nhà mạng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi newcommer, 27/11/13.

Chia sẻ trang này

 1. newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Số bài viết:
  486
  Được thích:
  911
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho rằng, nhà mạng bắt buộc phải học cách hợp tác, chia sẻ những giá trị, ăn chia doanh thu - đó cũng chính là lối thoát cho các nhà mạng trong bổi cảnh các dịch vụ OTT đang xâm lấn mạnh.

  Phát biểu tại buổi hội thảo chuyên đề OTT (ứng dụng thoại và SMS miễn phí trên di động) đã diễn ra trong khuôn khổ Vietnam Telecomp 2013 vừa qua, lần đầu tiên Viettel đưa ra thông điệp mạnh mẽ là phải hợp tác với nhiều doanh nghiệp nội dung nhỏ.

  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Viettel hiện có hơn 30 ngàn nhân lực cả trong và ngoài nước. Trước đây đó là niềm tự hào lớn, nhưng bây giờ đó lại là mối lo. Hiện giờ lại xuất hiện những công ty 10 người và 100 ngàn USD. Thường thường, sự sáng tạo nhỏ bao giờ cũng tốt hơn sự sáng tạo lớn. Các công ty lớn có sức sáng tạo không bao giờ và mãi mãi không bao giờ bằng một công ty nhỏ. Thế giới lại đang chuyển sang một giai đoạn cần sự sáng tạo để đưa viễn thông, CNTT và Điện tử vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nếu các doanh nghiệp lớn không học được bài học để trở thành các "ông nhỏ", hành động, sáng tạo, chăm sóc khách hàng như các doanh nghiệp nhỏ thì không có “cửa” về dài hạn”.

  Ông Nguyễn Mạnh Hùng còn nhấn mạnh, nhà mạng bắt buộc phải học một bài học nữa là hợp tác, làm ăn, chia sẻ với hàng nghìn doanh nghiệp nội dung nhỏ - "ông nhỏ" - để chia sẻ những giá trị, ăn chia doanh thu với họ và đó cũng chính là lối thoát cho nhà mạng.

  “Mơ ước của các nhà mạng đó là đạt được sự sáng tạo được như các doanh nghiệp OTT. Ngay bây giờ, chúng ta cần phải học dần để trở thành “ông nhỏ” và sẽ hợp tác với những “ông nhỏ” làm nội dung trong việc chia sẻ chuỗi giá trị”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

  Trên thế giới đã bắt đầu xuất hiện những mô hình hợp tác giữa các doanh nghiệp OTT và nhà mạng. Mới đây, nhà mạng lớn thứ hai của Singapore là StarHub vừa tuyên bố bắt tay với Tencent, nhà phát triển ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Theo đó, StarHub sẽ cung cấp cho các khách hàng trả trước gói cước sử dụng hầu như không giới hạn ứng dụng này với mức cước 0,32 USD/ngày (khoảng 6.700 đồng) hoặc 4,80 USD/tháng (khoảng trên 100.000 đồng). Nhà mạng StarHub cho biết, gói cước WeChat được áp dụng với các thuê bao trả trước. Khi đăng ký gói cước này, các thuê bao của StarHub sẽ được sử dụng các dịch vụ nhắn tin, chia sẻ hình ảnh, video clip và tin nhắn thoại gửi đi từ Singapore. Cước dữ liệu chuyển vùng được áp dụng khi ứng dụng WeChat được sử dụng qua một mạng lưới của nhà mạng nước ngoài. Gói cước WeChat không bao gồm những chi phí phát sinh dữ liệu khi người dùng tải về các ứng dụng WeChat, thực hiện cuộc gọi video và sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như dịch vụ định vị.

  Chiến lược này của StarHub cũng tương tự như những gì mà đối thủ lớn hơn của họ là SingTel đã công bố hồi tháng 8 vừa qua. SingTel đã cung cấp dịch vụ WhatsApp với mức phí 0,40 USD/ngày (8.500 đồng) hoặc 4,80 USD/năm (trên 100.000 đồng). Cả hai nhà mạng đều cung cấp dung lượng dữ liệu để sử dụng các ứng dụng OTT trên là 1GB/ngày.
  Theo: ICTNews​
   
  vnbb, hoangthuanthienkhanh_xd thích bài này.
 2. tranquochieu92

  tranquochieu92 Active Member

  Tham gia:
  11/8/12
  Bài viết:
  272
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9000 + 8700
  Thu phí là cũng đúng rồi! Vừa tăng được chất lượng mà lại ko ảnh hưởng đến nhà mạng! Nếu nhà mạng vì cái ott này mà nhà mạng suy giảm doanh thu thì các app ott cũng khó mà sống!
   
 3. BB.Windy

  BB.Windy Member

  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  49
  Được thích:
  8
  BB Model:
  Q10 white
  Mồm lúc nào cũng than lỗ nhưng lương nhân viên với các sếp thì cao ngất ngưởng. Mấy cái bọn Viettel, mobi, vina thì khác gì với bọn bán xăng dầu với điện
   
 4. tinhte

  tinhte Active Member

  Tham gia:
  24/1/11
  Bài viết:
  796
  Được thích:
  131
  Doanh thu lúc nào cũmg máy nghìn tỷ mà kêu lỗ, bọn viettel đầu tư ra nước ngoài lỗ, bắt người dân nước mình chịu.dm

  Sent from my Z10 using Tapatalk
   
 5. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Ông Hùng nói thì có thể tin được. Ông là một trong những hàng hiếm của ngành viễn thông Việt Nam...
   
 6. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  Dù nhà mạng làm căng, thu phí, chặn các doanh nghiệp cung cấp OTT đều không ảnh hưởng đến bbm nhà ta! Vì sao? Vì BBM là 1 điều khoản đảm bảo băng thông trong kí kết hợp đồng cung cấp BIS giữa BlackBerry và các nhà mạng Việt Nam.
  Anh em dùng BBM đừng lo lắng về các tin đấu đá giữa nhà mạng với app OTT nữa :)
  Đơn giản BBM là số một với người tiêu dùng, cả về tài chính lẫn chất lượng sản phẩm :D (ai nói sai "phồng tôm" phát chik luôn =)))
   
 7. tinhphanxuan

  tinhphanxuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/12
  Bài viết:
  849
  Được thích:
  546
  BB Model:
  9780 + Z30
  Xin lỗi các bác cho em chửi phát. Chứ hợp tác thành hợp tác đi. Còn chất lượng mà lên được cái l**.
   
 8. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Nhưng người không dùng BB đâu có dùng Bis đâu bác, thế thì sao mà mở rộng BBM được bác? Bạn bè dùng BBM đã không nhiều, mà còn thu phí nữa thì hơi bị căng! :)
   
 9. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  BBM trên BB10 hay Android và IOS đều ko dùng BIS bạn nhé (ai cũng biết điều này)
  Và BBM hoạt động qua server của BlackBerry, và việc đảm bảo băng thông miễn phí cho hoạt động này là điều khoản mà BlackBerry đã kí với nhà mạng. Cho nên nếu nhà mạng thu phí BBM là mâu thuẫn với chính họ (gói BIS của BBOS họ thu rồi)
  Vì thế BBM mãi mãi miễn phí đa nền tảng. Khi các OTT apps khác mất phí, BBM miễn phí. Mình đảm bảo chính bản thân bạn cũng nhảy qua dùng BBM nếu bạn chưa dùng :D
  Cái này người Hoa gọi là "Bất chiến tự nhiên thành" đó bạn :), bạn xem thêm tăng trưởng BBM tại đây:
  http://bbvietnam.com/threads/mot-kh...y-quen-sms-cua-nha-mang-va-ott-khac-di.24394/
   
  phandan080388 thích bài này.
 10. nguyendinhbac.ms

  nguyendinhbac.ms Member

  Tham gia:
  31/5/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  12
  BB Model:
  Passpost
  Chỉ là cái lý do ngụy biện của mấy ông Viễn Thông. Mja đã phải trả gói cước 3G cao, các dịch vụ ott thì chặn để thu phí. Cũng giống như những con đường của VN, đi xe bị thu phí bảo trì đường bộ, qua trạm vẫn phải nộp phí đường đó....v/v và v/v.
   
 11. sonroses

  sonroses Active Member

  Tham gia:
  20/3/13
  Bài viết:
  524
  Được thích:
  231
  BB Model:
  Z10-9780
  Ông Hùng Viettel có thể là hàng hiếm trong lĩnh vực viễn thông Việt Nam, nhưng ông ý cũng chả nằm ngoài xu thế bóp cổ người tiêu dùng như chúng ta, các sếp viettel, lương & thu nhập ngất ngưởng, đầu tư dàn trải các thị trường nước ngoài, thiếu tiền thì lại tiếp tục bóp cổ người dùng trong trước. Nói chung lại nghĩ cách thu thêm tiền thôi, chả tốt đẹp gì. Nếu có thiện chí thì các ông tự đàm phán với mấy nhà cung cấp dịch vụ OTT, tính sẵn vào giá cước 3G rồi, giờ lại muốn tính riêng để lấy thêm tiền là sao ?
   
  saiback thích bài này.
 12. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Nếu BBM không thu phí ở ngay cả những máy không Bis thì ngon lành rồi, thế thì phải thúc các nhà mạng thu phí OTT khác sớm đi để BBM sớm tung hoành thôi! :))
   
 13. langtu_tc

  langtu_tc Member

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  11
  BB Model:
  97 rogers
  like a bác
   
  nguyendinhbac.ms thích bài này.
Đang tải...