Ai cũng vậy á bạn.
';
qc3=qc3+'\';
qc3=qc3+'';
qc3=qc3+'\
';
function adsdisplay(adsnum) {
var y = (Math.floor((Math.random()*100)+1))%adsnum;
if (y==0) {
document.write(qc1);
}
if (y==1) {
document.write(qc2);
}
if (y==2) {
document.write(qc3);
}
}
adsdisplay(3);
Hỏi Hỏi về NFC
Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi mndat175, 13/6/15.
Chia sẻ trang này
Facebook
Twitter
Google+
Cái NFC chỉ làm nhiệm vụ xác thực thui nhá file đó gửi cho máy nào. Còn truyền dữ liệu giữa 2 máy là Bluetooth
Nhưng mình thấy khi bât NFC tốc độ chuyển chậm hơn nhiều so với bleutooth thoing thường nên chả bai giờ dùng, thứ hai nếu khoảng cách lớn càng chậm!
ResearchInMotion Super Moderator
Bạn hiểu sai về nguyên lý hoạt động của NFC rồi.
NFC vốn không thể chia sẻ dữ liệu được. Việc chia sẻ dữ liệu là của Bluetooth. Và dĩ nhiên, do chia sẻ không dây thì khoảng cách càng xa giữa hai máy, tốc độ truyền tải càng chậm.
Không hề có thứ gọi là NFC Bluetooth và Bluetooth thông thường. NFC chỉ có một nhiệm vụ, kết nối giữa hai máy (điện thoại với thiết bị khác, loa, tai nghe...) và không cần thao tác Pair. Bình thường, khi bạn muốn Pair hai máy với nhau, hoặc Pair điện thoại với loa thì cần phải đưa máy hoặc loa về trạng thái sẵn sàng chờ kết nối. Tuy nhiên, NFC sẽ bỏ qua bước đó và cho phép Pair luôn.
Việc sử dụng truyền dữ liệu bằng cách dựa lưng (hay chính xác là tiếp xúc hai mạch NFC vào nhau, lý do dựa lưng vì nhà sản xuất chỉ còn cách đặt mạch NFC vào nắp lưng của điện thoại) vào nhau và không cần hai máy phải mở Bluetooth, chỉ cần cả hai máy mở NFC và tất nhiên máy nhận cũng phải ở trạng thái không bị khoá máy (cả standby và Passcode), khi có tín hiệu nhận diện giữa hai máy, lập tức tự động máy nhận và máy gửi sẽ mở Bluetooth.
Rất nhiều người lầm tưởng NFC có chức năng trao đổi dữ liệu, thực ra nó chỉ giúp giao tiếp nhanh chóng mà thôi. Điều kiện cần và đủ khi truyền dữ liệu thông qua thao tác chạm là phải cả hai máy có NFC được mở, chức năng Bluetooth của hai máy gửi và nhận hoạt động tốt.
Các bạn có thể test bằng cách: Khi tiến trình trao đổi dữ liệu đang diễn ra, tắt NFC của một hoặc cả hai máy, tiến trình trao đổi vẫn diễn ra. Nhưng khi tắt Bluetooth một trong hai máy, quá trình trao đổi dữ liệu sẽ lỗi.
Nếu truyền file dung lượng lớn, nên dùng tính năng Wifi Direct. Tất nhiên, cả hai máy phải hỗ trợ tính năng này. Còn muốn nhanh hơn, order Bphone để dùng TranferJet![]()
petertinh, langtutramkha, TrungChinhNguyen và 1 người nữa thích bài này.
Rất cảm ơn bác, lời giải thích rất chi tiết, em có làm thử là tắt Blututh thì quá trình trao đổi dữ liệu sẽ bị ngắt ngay
đúng là việc 2 máy nhận ra nhau thông qua Blututh thì khá là lâu, thay vì thế NFC sẽ giúp các thiết bị nhận ra nhau nhanh hơn.
giờ thì đã hiểu, tưởng có con Chip NFC thì bá đạo lắm chớ![]()
Em không hiểu sai, em hiểu rõ là NFC giúp hai máy giao tiếp nhanh hơn quá trình dùng bleutooth để dò tìm, nhưng em đã thử trên hai máy bbz10 khi giao tiếo qua NFC rồi chuyển file và khi giao tiếp bằng bleitooth thì có sự khác biệt về tốc độc truyền dữ liệu.
TrungChinhNguyen Well-Known Member
Bạn vẫn chưa hiểu rõ vấn đề rồi.
NFC chỉ là để giúp 2 máy xác nhận nhanh hơn thôi, còn chuyển file thì do Bluetooth nên không thể có trường hợp như bạn nói được!
Trường hợp BB10 không kết nối được với Nokia lumia qua NFC là sao bác nhỉ ?
Vậy những dòng máy khác như IPhone, Sony v.v. thì có kết nối được không bác ?
ResearchInMotion Super Moderator
Bạn so sánh giữ "bleutooth" và bleitooth và thấy sự khác biệt với Bluetooth là chuyện hết sức bình thường.
Có lẽ bạn hiểu đúng, nhà nghiên cứu phát minh sai!![]()
Cuối tuần vui vẻ!
cg truyền dữ liệu qua bluetooth thì tốc độ giống nhau chứ bạn. NFC nó chỉ thay cho cơ chế xác thực, ghép đôi bluetooth thông thường thôi. k ảnh hưởng gì hết.
Trần Văn Lộc thích bài này.
Kkeke
Đúng là NFCDúng là NFC thay cho trình xác thực nhưng không tin bác cứ thử chuyển dữ liệu qua hai cách xác thực khác nhau bác sẽ thấy!
TrungChinhNguyen Well-Known Member
Kết nối được hết bác ạ!
IPhone thì em chưa thử nhưng Sony, Samsung, LG, Nokia em đã từng kết nối và đều ok!
langtutramkha thích bài này.
Thằng lumia tớ không kết nối được![]()
ResearchInMotion Super Moderator
NFC trên iPhone bị phế, không chia sẻ dữ liệu được.