Hiv có mấy giai đoạn phát triển

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi mintmintonline, 2/6/23.

Chia sẻ trang này

 1. mintmintonline Member

  Tham gia:
  19/12/20
  Số bài viết:
  846
  Được thích:
  0
  HIV là một trong những dạng virus với khả năng làm giảm hệ miễn dịch ở con người, từ đó khiến người bệnh trở nên yếu đi. Vì thế, khi bệnh phát triển sang giai đoạn cuối cùng - hay còn gọi là AIDS thì sẽ tạo cơ hội có các bệnh nhiễm trùng - nhiễm khuẩn tấn công vào cơ thể một cách dễ dàng, gây bệnh và dẫn tới tử vong.


  Nguyên nhân khiến người bệnh bị nhiễm HIV
  Tốc độ lây nhiễm của HIV được các chuyên gia đánh giá là vô cùng nhanh chóng và nguy hiểm. Bởi chúng có thể dễ dàng lây nhiễm thông qua các hoạt động trong cuộc sống thường ngày và phổ biến nhất là tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, tiêm chích ma túy.

  Vì thế, nguyên nhân chính của việc lây nhiễm HIV ở thời điểm hiện tại đa phần là do quá trình quan hệ tình dục không có biện pháp vệ an toàn. Cùng với đó, hiện nay có rất nhiều người có đời sống tình dục buông thả, phóng khoáng, dẫn tới tình trạng lây nhiễm phức tạp và khó kiểm soát. Từ đó khiến tình trạng lây nhiễm HIV gia tăng trong cộng đồng là rất cao.

  [​IMG]


  Những yếu tố tác động đến sự phát triển của HIV
  HIV khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ phát triển một cách âm thầm và kéo dài trong thời gian rất lâu. Do đó, nếu cơ thể gặp những vấn đề sau đây sẽ khiến bệnh phát triển nhanh chóng hơn:

  Người bệnh đã có tuổi cao, sức đề kháng yếu, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng nặng, bị nghiện ma túy... Sẽ khiến cho biện phát triển một cách nhanh chóng và nguy hiểm.

  Để khiến bệnh phát triển chậm lại, người bệnh cần phải thăm khám và được hỗ trợ điều trị bằng thuốc ARV và theo dõi bệnh để được điều trị kịp thời những triệu chứng khác của bệnh.

  Cùng với đó, để có thể theo dõi HIV tốt thì nên xác định số lượng CD4 để có thể đánh giá được mức độ miễn dịch của cơ thể, từ đó nhận diện chính xác bệnh HIV đang ở giai đoạn nào.


  CÓ MẤY GIAI ĐOẠN DIỄN BIẾN TỰ NHIÊN CỦA NHIỄM HIV?
  Để có thể xác định chính xác các giai đoạn phát triển tự nhiên của HIV thì người bệnh cần tiến hành xét nghiệm, từ đó xác định chính xác giai đoạn và có phương pháp điều trị hiệu quả. Theo đó, HIV sẽ có những giai đoạn phát triển như sau:


  Giai đoạn sơ nhiễm
  Đây là giai đoạn sau khi người bệnh tiếp xúc với dịch cơ thể của người bị HIV qua vết trầy xước, kim tiêm hay quan hệ tình dục. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ có xuất hiện các triệu chứng như viêm, sưng... tuy nhiên không phải ai nhiễm HIV đều có triệu chứng này. Ngoài ra, khi thực hiện xét nghiệm trong giai đoạn này cũng không thể xác định chính xác được bệnh.

  Trong khoảng 2-4 tuần sau khi phơi nhiễm, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như:

  + Cảm cúm, sốt hoặc sốt nhẹ từ 37,5-38,5 độ và có thể kéo dài hơn một tháng

  + Có thể cảm thấy suy nhược cơ thể, đau đầu, nổi hạch ở bẹn, cổ sau khi phơi nhiễm từ 2-4 tuần

  + Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, đau khớp, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy...

  + Giai đoạn này có thể lây nhiễm HIV cho người khác một cách nhanh chóng.

  Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu

  ** https://dakhoahoancautphcm.vn/giai-dap-co-may-giai-doan-dien-bien-tu-nhien-cua-nhiem-hiv.html
   
  Tags:
Đang tải...