Toàn quốc Hiệu quả bất ngờ của việc luyện nghe tiếng anh qua bài hát tiếng anh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 23/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  Chúc mừng! Đến đây thì bạn đã chọn được một bài hát tiếng anh ưng ý cho mình. Thành công đã đến được 1 nữa rồi đấy. Việc tiếp theo là bạn cần áp dụng chính xác những bước sau đây để tiếng Anh tự động đi vào và bám rễ trong đầu bạn qua mỗi bài nhạc.

  Bước 1: Cảm nhận bài hát

  Khép mí mắt lại.

  Lắng nghe thật kỹ. Hãy để đôi tai của bạn nô đùa với từng nốt nhạc.

  Trái tim của bạn kết nối với từng giai điệu và ca từ.

  Hãy kích hoạt mọi giác quan, khơi dậy mọi cảm xúc trong bạn.

  Có bạn sẽ nghĩ là “thằng cha này làm như đang dạy mình lên đồng chắc”

  Quá trình tôi đang hướng dẫn bạn cho phép bạn nghe một cách cực kì tích cực và chủ động.

  Không chỉ các vùng xử lý ngôn ngữ, giai điệu của bạn liên kết mạnh mẽ với bài hát, mà còn cả những cảm xúc mãnh liệt được khơi dậy trong quá trình cảm nhận âm nhạc và luyện nghe và học tiếng Anh.

  Bước 2: Cố tìm hiểu “câu chuyện” đằng sau: Mỗi bài hát đều đang kể một câu chuyện.

  Nhiệm vụ của bạn:

  Tìm ra câu chuyện và hiểu được câu chuyện

  Đồng cảm với ca sĩ, nhạc sĩ

  Bạn đang tự hỏi “Thế thì liên quan quái nào đến luyện nghe?”

  Hãy nhớ lại xem những kỹ năng con cần thiết khi nghe tiếng Anh nào?

  Có phải là:

  Tìm ra chủ đề

  Nghe hiểu được ý chính

  Tìm ra được những chi tiết hỗ trợ cho ý chính

  Nào, bây giờ bạn đã nhận thấy sự liên kết chưa?

  Nghe nhạc tiếng Anh là một cách tuyệt vời, không chán ngán mà hiệu quả để bạn dần dần luyện được các kỹ năng con thiết yếu để nghe tiếng Anh thật tốt, miễn là bạn làm theo những gợi ý của tôi ban nãy.

  Xem thêm: số đếm tiếng anh

  Bước 3: Hát nhẩm theo

  Nhiều bạn hẳn sẽ sướng rần rần, tưởng tượng bản thân đang tập làm ca sĩ, ca hát nghêu ngao, vui quá trời quá đất mà vẫn học tiếng Anh hiệu quả. Còn gì sướng hơn?

  Nghe, lập lại chính xác những gì được nghe là chìa khoá vạn năng mở cánh cửa thành thạo mọi ngôn ngữ. Đây cũng là cách chúng ta lúc còn bập bễnh tập đi dùng để học ngôn ngữ. Nghe nhạc tiếng Anh, lầm bầm lời bài hát là 1 cách áp dụng kỹ thuật lập lại một cách hiệu quả vô cùng mà cảm giác chán nản gần như bằng 0.

  Tập luyện nhiều, biết đâu bạn không những giỏi tiếng Anh, mà còn có thêm tài lẽ thứ 2 là hát nhạc tiếng Anh để biểu diễn trong đám cưới, đám hỏi, tiệc tùng, họp hành gì thì sao?

  Bước 4: Học từ vựng từ lời bài hát

  Thử nghĩ xem nếu từ vựng tiếng Anh tự động cùng giai điệu đi vào trong đầu, học nhanh mà nhớ thì cực lâu. Nghe có vẻ nhưng đang nằm mơ nằm mộng, làm gì có chuyện dễ ăn như vậy đúng không?

  Chúng ta đều biết bộ não có khả năng ghi nhớ thần kì khi thông tin cần ghi nhớ được kết hợp cùng với giai điệu. Đây chính là nguyên do khiến cho việc học từ vựng kèm khi nghe nhạc đạt hiệu quả cao không ngờ với thời gian cực nhanh.

  Nghe rồi, phê rồi, thấm rồi, hát đã miệng rồi thì kết hợp học từ vựng, học những thành ngữ, những câu mô tả cảm xúc từ lời bài hát nữa là hoàn hảo cho một kết quả không ngờ.

  Bước 5: Chép chính tả

  Phàm với những quả thấp, ai cũng có thể hái và tận hưởng cảm giác ngọt ngào ngay lập tức. Tuy nhiên những thu hoạch lớn lao thường ẩn sau những thử thách cam go, trên những cành cây cao.

  Tôi tin bạn là người tham vọng, không chỉ muốn đạt những kết quả khá với những nỗ lực không quá khó khăn. Chỉ cần bỏ thêm một chút công sức, thành quả thu về sẽ còn sung sướng hơn gấp nhiều lần.

  Cái khó khăn tôi nói ở đây chính là việc chép chính tả lại lời bài hát. Chép chính tả là một trong những biện pháp học tiếng Anh mà ông nội tôi cũng biết, ba tôi đã từng áp dụng thành thạo hơn 20 năm trước.

  Nói khó là vậy, nhưng so với việc phải chép lại 5′ thời sự, thì việc chép lại một bài hát cũng như là uống si rô thuốc so với uống thuốc viên vậy.

  Xem thêm: get used to
   
  Tags:
Đang tải...