HELP_PUSH MAIL_MOBI VỚI GMAIL_LỖI KO HIỂU NỔI

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi pat.vietnam, 18/2/12.

Chia sẻ trang này

 1. pat.vietnam Member
  BB Model:
  9900R

  Tham gia:
  13/5/11
  Số bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  Tôi đang dùng BIS của Mobi từ khi bắt đấu có dịch vụ BIS của nhà mạng này. Tôi có 1 hòm mail trên Gmail đã mở cách đây 2 năm, và sử dụng rất tốt với chức năng Push Mail của BIS Mobi.

  Cách đây khoảng 2 tuần, bỗng dưng hòm mail này của tôi ko hề nhận đc Mail bởi Push Mail nữa, cứ nghĩ ko có ai gửi Mail cho mình nên ko để ý, bỗng thi thoảng có ng alo bảo sao ko trả lời mail!? Dùng PC check bằng Outlook thì ôi thôi có 1 đống Mail mới.

  Tôi liền mở Setting trong Gmail và vào POP and IMAP để kiểm tra thì thấy cả POP3 và IMAP đều đã Enable hết, tôi liền lấy máy BB và xóa Acc Mail đó đi rồi Setup lại thì vẫn bị hiện tượng ko Push đc mail, có nghĩa là ko hề báo có mail đến nhưng nếu gửi Mail mới thì vẫn okey. Khi sử dụng Smart Mail check thì ok ngay, down đc Mail mới ngay???!!!

  Sau đó, tôi liền mở 1 hòm Mail mới khác trên Gmail, sau đó Setup thêm Acc này vào BB, lạ lùng Acc này Push Mail ok, mail mới có cái là BB được Push ngay. Khổ lỗi hòm Mail cũ mới là hòm Mail làm việc lâu nay.

  Tôi đã kiểm tra đi lại các cách trên BB, trên Setting của Gmail, alo cho nhà mạng Test rồi vẫn ko tìm ra lỗi, có phải do việc thay đổi pgiên bản và giao diện củA Gmail mới áp dụng gần đây gây lên hiện tượng này ?

  Help me, tôi ko thể đổi đc hòm Mail, nếu ko được chắc phải thử qua Viettel xem có sao ko ? Nếu ok thì đổi mạng v ậy, 2 tay 2 súng.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 18/02/2012, 12:27 ---<br /><br />Kể cả tôi để chế độ Forward từ hommaìl cũ sang hòm mail mới thì ở hòm mail mới cũng ko push được từ cách này. Nhưng nếu compose 1 mail mới gửi từ hòm cũ sang hòm mới thì lại Push đc.

  Chán quá
   
  Tags:
 2. anhpv

  anhpv Member

  Tham gia:
  22/5/11
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  29
  BB Model:
  Q10
  Như vậy thì không phải lỗi của nhà mạng, anh có đổi sang mạng khác cũng vậy thôi. Cái này phần nhiều là do BB 9900 của anh. Anh thử kiểm tra trên máy các vị trí: Email Filter trong Message Option, Firewall trong Option xem có enable hoặc Block email không? Trong Security Status Infomation để view IT poticy, anh thử Regenerate Encryption Key lại cho Service Gmail xem sao.

  Nếu chưa được, anh back up lại toàn bộ dữ liệu rồi wipe handle lại máy, khi hoàn thành, anh để máy mặc định như vậy, không restore rồi setup email lại xem có được không.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  Đã cài lại ROM rồi, vấn đề khó hiểu là gửi từ mail cũ sang mới thì nó push trên mail mới ngay, nhưng để forrward mail đến từ cũ sang mới thì mail mới nó không hề push. Kì lạ, khó hiểu, ma hay sao ấy.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...