[Help]PB bị sọc màn hình khi sạc và tự tắt khi còn >10% pin

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi killdan, 25/12/12.

Chia sẻ trang này

  1. killdan Member
    BB Model:
    8700R

    Tham gia:
    25/5/11
    Số bài viết:
    31
    Được thích:
    3
    Chào các bác, e mới lấy 1 còn PB của 1 bác. Máy còn rất mới, mới sạc 49 lần.
    e check batteryguru thấy báo đã sạc 49 lần, health: 99%
    nhưng hiên tượng lạ là khi e turn off để sạc thì khi bật lên nó bị sọc li ti dọc toàn bộ màn hình(nhìn rõ sọc lun chứ ko mờ đâu), nhưng sau khi sạc đầy, e đem đi dùng thì sau khoảng 2h màn hình lại trở về bình thường.
    và máy của e cứ tự tắt khi pin còn khoảng 10-12%, ko báo j, tự nhiên đang dùng turn off lun.
    vậy máy này nó bị làm sao ạh? các bác giúp e với để e còn đem đi bắt đền bác kia.
    (tất cả các chức năng khác ok hết, trừ khoản pin nguồn này)
    thank các bác!
     
    Tags:
  2. killdan

    killdan Member

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    3
    BB Model:
    8700R
    hic! ko bác nào giúp e được ah?
     
  3. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    @killdan có mình đây ax quên cảnh báo các bạn không được sạc khi tắt pb vì sẽ làm lỗi nhiệt hư màn hình đưng để tái diễn sẽ die màn đó có j bạn cứ comment mình sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình
     
  4. killdan

    killdan Member

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    3
    BB Model:
    8700R
    hic, có bác nói tắt máy khi sạc để cho đỡ hại pin. ặc ặc.
    e để có hơn chục phút mà nó đã như thế rồi đó. vậy khi bác nào để nó kiệt pin quá, sạc cả nửa ngày còn ko lên thì chết toi lun cái mà hình rùi chứ?????
    thêm nữa là khi đến hơn 10% pin mà máy e đã tự turrn off thì nó bị làm sao bác nhỉ?
     
  5. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    bạn cứ yên tâm cái vụ 10% pin nó tự tăt để an toàn không làm drain pin chứ không có lỗi j hết.
    mình đã từng bị lỗi như bạn nói và hậu quả là đi màn hình vì ỷ y rồi nó sẽ hêt bị 5-6 lần là die lun tệ hơn là nó die cụm camera nữa đó bạn
    có j nưa không bạn hỏi nhiều nhiều vào mình sẽ giải thích tường tận.
    ps: lạy hồn pb bị lỗi nhiệt hạn chế sạc quá lâu nha bạn đừng có nghe bậy bạ rồi hư đó éc
     
  6. killdan

    killdan Member

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    3
    BB Model:
    8700R
    ko, ý e hỏi là e thấy có nhiều bác sạc cả ngày ko lên do để pin quá kiệt, sạc lâu như thế rùi thì chết luôn mà hình chứ??? (e chót tắt có chục phút mà còn trông hãi hùng thế cơ mà)
    - e thấy của thằng bạn e thì đến 10% nó sẽ báo critical, kêu ẹt ẹt, rùi nó xuống tiếp dưới 10%. còn việc của e nó tự tắt cái phụp thì e ko rõ là dư nào, vậy theo bác, ở trường hợp của e (trên 10% pin đã tự tắt) thì nó có thể trụ được tầm 1 ngày nếu lỡ e ko đem đi sạc kịp ko? e sợ nó bị theo kiểu kiệt pin quá lắm.
    - về vấn đề wifi, hnay e có dịp thử ở cangten trường e, kết nối vào phát, mạng sập lun, laptop báo chấm than vàng khè. (wifi chuẩn n) trong khi ở nhà e vs nhà thằng bạn e thì cũng chuẩn n, 1 con router buffalo, 1 con TPLink có thấy bị j đâu?
    - và có thể cài proxy cho riêng 1 ứng dụng như facebook ko? vì e thấy nếu chạy youtube qua proxy chậm lắm.
    tạm thời vậy đã, để e nghĩ tiếp. :D thank bác!
     
  7. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    ok từng vấn đề thôi nhé chơi một lượt nin thở quá
    đầu tiên việc sạc hư màn hình là có thực nhung may thay nó chỉ xảy ra khi bạn cứ tái diễn việc xài kiệt rồi xạc. ok chưa.
    thứ hai việc xài kiệt như thế rât là dễ xảy ra hư hỏng do nhiệt đã bao giờ bạn sờ pb khi nó sạc không nong đúng không, hư hổng đâu tiên đó là hư cụm camera có nhiều người hỏi mình về vấn đề này và mình đều nói như thế
    vấn đề thư 3 chuyện vào wifi làm sập mạng confirm vơi bạn là có thật và nhiều anh em đã bị và nói thật là mình ko bit giải thix thế nào vì mình ko bị nên bít tư vấn sao được.
    vấn đề 4 chỉnh proxy có phần mềm hay không bạn google search sẽ có vì mình không theo dõi kĩ vấn đề này nên xin miền comment chỉ nhớ là có phần mềm đó bạn chiụ khó search nhé.
    xong mệt quá bạn làm mình đuối
    vụ sạc có critical đúng là có báo như thế mình cũng có báo critical mình ko rõ là máy bạn có lỗi os không và đang xai os bao nhiêu vui long thông báo cụ thể nhé. update os mới nhất đi bạn nhé
     
  8. killdan

    killdan Member

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    3
    BB Model:
    8700R
    Thank bác rất nhiều nhé! e đang dùng bản mới nhất, 2.1.0.1314, đã update đầy đủ, wipe lại máy 2 lần rùi.
     
  9. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    vấn đề critical thực tế mình cũng hiện bản thong báo đó rồi mới hêt pin dần nhưng bạn cứ quên thông báo đó đi và nên sạc pin ở mức vàng 15 đến 25% đó là mức sạc tối ưu nhất quên lun vụ thông báo đó đi cho đỡ nhức đầu thế là đủ thông tin cho bạn chưa nhĩ.
    ps pin của mình dùng bt khoảng 2-3 tiếng chơi game nặng còn đọc sach thì vô tư cho nên nếu pin bạn như thế thì cứ ok nhé
     
  10. ChangDau

    ChangDau I feel lost inside myseft

    Tham gia:
    5/2/11
    Bài viết:
    4.092
    Được thích:
    4.631
    BB Model:
    R-900
    Vấn đề sập wifi là do router có một chức năng mà khi thiết lập mặc định tắt mất đi là hỗ trợ các chuẩn streaming video/audio hoặc ping cho gamer để đảm bảo kết nối ưu tiên sử dụng các tính năng này tốt nhất., khi kết nối PB nó sẽ nhận dạng PB là thiết bị hỗ trợ giải trí đòi hỏi cao nên nó bật lên, thằng Laptop bị dăng ra,...
    Tùy loại router mà thiết lập cấu hình lại là đc, và tốt nhất nên bật tính năng này lên luôn, tăng dải ip động lên cao hơn nữa, sau đó xóa điểm kết nối cũ trên laptop và pb đi, cho nó quét lại và kết nối lại là đc.
    Mình nghĩ đôi khi lỗi ở người dùng nhưng vì ko biết dùng lại cứ ngỡ máy bị lỗi., nếu thật sự là lỗi nó phải bị trên một lượng lớn thiết bị chứ không phải chỉ có vài cái.

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  11. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    die92 giải thix hợp lý quá mình ko bị nên cũng ko để ý thank bạn nhé
     
  12. killdan

    killdan Member

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    3
    BB Model:
    8700R
    hì, bên này ae hỗ trợ nhiệt tình quá, cảm ơn các bác nha!
     
  13. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    welcom to bbvietnam.com
     
  14. guntx

    guntx MC Phan Anh

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    2.752
    Được thích:
    758
    BB Model:
    8820 AT-T
    @ryanred : @changdau giải thích lại bảo @die92 là như nào thế?

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  15. ryanred

    ryanred Active Member

    Tham gia:
    23/1/11
    Bài viết:
    944
    Được thích:
    62
    Tên của @ChangDau đó @guntx à hi

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
Đang tải...