Hào hứng trải nghiệm NFC tại Mobile Vietnam 2012

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 25/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  Chỉ bằng một cái gõ, bạn có thể ngay lập tức bật nhạc trên điện thoại di động hay thay đổi các cài đặt trên chiếc smartphone theo chế độ mà bạn yêu cầu.

  Công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC vẫn còn rất mới, nhiều ứng dụng dựa trên NFC tỏ ra có tương lai nhưng số lượng ứng dụng đã sẵn sàng cung cấp để triển khai dịch vụ trên diện rộng chưa đáng là bao.

  Tại triển lãm Mobile Việt Nam 2012 (diễn ra tại Hà Nội từ 18-21/10/2012), lần đầu tiên, người dân Thủ đô được trải nghiệm công nghệ NFC được trang bị trên một số dòng smartphone cao cấp.

  Chỉ cần gõ vào chiếc thẻ SmartTag, điện thoại tự động mở một trang web, gửi một tin nhắn hay mở cùng lúc nhiều ứng dụng mà bạn thường dùng.

  Bạn cũng có thể gõ một cái để nhắc chiếc smartphone rằng bạn đã về nhà và điện thoại nên ở chế độ phòng (âm lượng vừa đủ, giảm độ sáng màn hình, tiết kiệm năng lượng cho các ứng dụng chạy ngầm,...)

  Những ứng dụng NFC này được tích hợp trong điện thoại Xperia TX, V và SL là những dòng điện thoại thông minh mới nhất của Sony và được đặt tên là SmartTag. Tính năng này giúp điện thoại của bạn có thể thực hiện các thao tác mà bạn mong muốn trong thời gian rất ngắn.

  Ngoài ra, với chip NFC được tích hợp sẵn trong điện thoại, bạn cũng có thể gõ để truy cập dữ liệu từ những poster, thẻ có chia sẻ qua NFC.

  Ngoài các tính năng kể trên, NFC cũng đã được thử nghiệm ứng dụng trong thanh toán tại Olympic London 2012. Tại Việt Nam, NFC đang được nghiên cứu để đưa vào phục vụ du lịch trong việc tải bản đồ, tra cứu thông tin địa điểm,... Khi đó, với chiếc điện thoại có sẵn chip NFC, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin du lịch chỉ bằng cách chạm điện thoại vào nơi có chứa thông tin. Dữ liệu lập tức được tải về và chạy ngay trên điện thoại.

  Nhờ tính tiện dụng, không đòi hỏi thiết bị phải có camera (để đọc QR Code) hay bàn phím (để nhập dữ liệu tìm kiếm vào trình duyệt web), NFC được cho là công nghệ truyền dữ liệu phổ biến trong tương lai. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều đang nghiên cứu để tích hợp sẵn chip NFC vào trong sản phẩm (kể cả dòng điện thoại cơ bản).

  Ngoài NFC là công nghệ mới được nhiều người dùng quan tâm, tại Mobile Việt Nam 2012, người dùng còn được trải nghiệm nhiều ứng dụng di động khác.


   
  Tags:
 2. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Công nghệ là làm cho con người càng ngày càng được sướng hơn: nhanh hơn, tiện hơn, thỏa mái hơn; đồng thời cũng (làm cho con người) lười hơn!

  Posted by my BlackBerry Device
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Sao lại nói là "lần đầu tiên, người dân Thủ đô được trải nghiệm công nghệ NFC" nhỉ @hoangthuan Rõ ràng là mình đã trải nghiệm NFC trên 9900 cả năm nay rồi mà :D
   
Đang tải...