Hà Nội Hải Phòng không chỉ được biết đến có các khu tour biển nức tiếng là Cát Bà

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi lethutra82, 30/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. lethutra82 Member
  BB Model:
  9911

  Tham gia:
  29/10/16
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Hải Phòng không chỉ được biết đến có các khu tour biển nức tiếng là Cát Bà

  kinh nghiệm đi du lịch cát bà Hải Phòng ko chỉ được biết tới mang các khu phươt biển nức tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà mà còn là 1 trong những đô thị cảng biển lớn mạnh sớm nhất của cả nước. dấu tích còn lưu giữ trên các con phố cổ độc đáo ngay giữa trung chân tình phường. Chuyến hành trình khám phá các con xã xưa cũ giữa lòng thị thành Cảng diễn ra từ chân cầu Lạc Long – nơi tọa lạc tòa nhà cổ kính hàng trăm năm tuổi. Tòa nhà này được người Pháp xây trong khoảng năm 1885 nằm tại đầu xã Nguyễn Tri Phương hiện tại đặt trụ sở nhà băng Đông Dương. hiện tại, đây là hội sở ngân hàng nhà nước Việt Nam, chi nhánh Hải Phòng. Điểm độc đáo của Dự án là tất cả chân móng, tường vây xây bằng hàng chục ngàn viên đá xanh được đục đẽo, cắt gọt vuông thành dung nhan cạnh, sở hữu bề dày 0,4-0,45 m tạo cần sự khác biệt cho tòa nhà.

  [​IMG]

  Khu vực cuối phố Lý Thường Kiệt và thị trấn Tam Bạc gồm hàng chục dãy phường ngang, dọc. xã nào cũng với tên nhưng ngay cả người dân Hải Phòng cũng ít nhớ hết tên của đường này. đấy là các phố Trạng Trình, Ký Con, Hoàng Ngân… kinh nghiệm đi du lịch cát bà Người ta hay gọi chung khu vực này là khu chợ Đổ (chợ Tam Bạc). Chợ Tam Bạc là 1 trong các chợ hình thành sớm nhất và sa sầm uất hàng đầu của tỉnh thành cho đến hiện nay. Khu chợ sầm uất bán lẻ cơ man những loại hàng hóa. Chợ lan tỏa nơi phổ biến trục đường ngang, ngõ dọc đan xen hình bàn cờ. Trong chợ sở hữu bia tưởng vọng ghi lại tội ác của giặc Mỹ năm 1972 trong trận ném bom khiến hư hỏng hoàn toàn khu chợ sa sầm uất (từ ấy, chợ Tam Bạc còn được gọi là chợ Đổ).

  [​IMG]

  một con xã cổ khác mà hầu như người nào đi Hải Phòng cũng ghé qua là thị trấn Cầu Đất. Thời Pháp thuộc, đến đây được mệnh danh là khu xã “của đổ về”. Cầu Đất từng được coi là thị trấn phong lưu hàng đầu của Hải Phòng mang đa dạng nghề tay chân nổi tiếng từ thời Pháp thuộc như giày da, bật bông (làm chăn bông), bánh kẹo, tiệm ăn, tạp hóa, check-in, vàng bạc… ngày nay, thị trấn Cầu Đất không chỉ một khu xã thương nghiệp nhộn nhịp mà còn giữ được nét ấn tượng độc đáo lúc được coi là khu thị trấn bánh kẹo truyền thống của người Hải Phòng, rưa rứa như xã Hàng tuyến đường của Hà Nội. Mỗi hiệu bánh gia truyền như Đông Phương, thanh lịch, Như Ý, Song Kim… mang các công thức bí truyền làm cho cần các loại bánh, kẹo đặc sản vác hương vị của thành thị Cảng luôn tấp nập các bạn, nhất là vào dịp Trung thu, lễ, Tết. Bánh chiên phường Cầu Đất với vỏ mỏng tang, giòn, thơm, nhân mịn cũng được đa dạng người quan tâm.

  Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/chinh-phuc-ve-dep-moi-la-pho-co-hai-phong-van-nam-vu?published=t
   
  Tags:
Đang tải...