'Great Apps on BlackBerry!' - Cam kết mạnh mẽ cho các nhà phát triển và người dùng BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 18/3/16.

Chia sẻ trang này

 1. Gabriel999

  Gabriel999 Member

  Tham gia:
  15/4/13
  Bài viết:
  127
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Passport 2
  Có lẽ nào os10.3.3 chạy android 5, vậy nên kg cần fb native nữa
   
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Bạn có vẻ chẳng hiểu gì về ứng dụng thì phải, và cũng không chịu đọc, hoặc đọc mà không chịu hiểu. Thất vọng quá :(. Để mình nói lại, hi vọng bạn đọc và hiểu những gì mình viết bên dưới.

  - Thứ nhất: ứng dụng Facebook trên iOS hay Android là do chính Facebook viết, và Facebook họ không chịu viết 1 bản cho BB10. Vì vậy BlackBerry họ phải cố gắng viết 1 app dựa vào các API mà Facebook họ cung cấp. API là gì thì bạn có thể Google để tìm hiểu thêm, còn hiểu nôm na là nếu không có các API, không ai có thể viết được 1 ứng dụng để truy cập vào dịch vụ của người khác. Do đó, đến thời điểm này Facebook họ không cung cấp API cho BlackBerry nữa, nên BlackBerry bó tay không thể cập nhật được cho ứng dụng Facebook của mình.

  - Thứ 2: kho ứng dụng (BBWorld, Apple iTunes, Google Play ...) là cái chợ ứng dụng, trên đó là nơi các nhà phát triển (developers) khắp nơi trên thế giới bày bán ứng dụng của họ trên đó. Việc họ bán với giá nào (hay là cho tải Free) là quyền của họ chứ không phải của nhà quản lý chợ. BlackBerry hay Apple, Google chỉ là nhà quản lý cái chợ đó chứ không phải là người quyết định hàng hoá trên đó được bán giá nào.

  Và mời bạn đọc thêm bài này để hiểu rõ hơn về lý do tại sao lại có các ứng dụng FREE:
   
  Loc Phat, HonVietBiz, anhuituan1 người nữa thích bài này.
 3. qk7

  qk7 Active Member

  Tham gia:
  12/4/11
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  98
  BB Model:
  9800
  Bạn đó nói cũng chẳng có gì sai cả.
  1. Facebook không cung cấp thêm các API mới cho các tính năng mới thì ai cần thì cứ sử dụng nền web chứ không có nghĩa là bỏ hết tính năng cũ của app và thế vô bằng cái app "log out".

  2. Cái chợ ứng dụng của nền tảng nào free hay tính phí thì không tranh cãi mà quan trọng là chất lượng ứng dụng (rõ ràng là app trên BB thua xa Android hay IOS - ông nào mở miệng ra nói app đủ xài, app tạp nham hay không thèm dùng đến là ngụy biện). Cái này chính BB còn bỏ đứa con của mình thì hỏi làm sao các nhà phát triển còn chú tâm làm 1 app cho 1 nền tảng mà không biết nó sẽ bị khai tử bất cứ lúc nào.
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Không logout đi thì đến hết tháng bạn lại kêu cái "app cũ" lỗi, lại chửi bới tùm lum lên à? Đã chuyển sang nền web thì out đi cho đỡ rắc rối là đúng rồi còn gì.

  Cái chợ thì như mình nói bên trên, chỉ là giải thích để hiểu được tại sao có app free tại sao không. Mình không nói về chất lượng. Vì số lượng ứng dụng nó phụ thuộc vào số lượng người dùng, có nhiều người dùng thì mới có thể có nhiều ứng dụng. Và để thu hút đông đảo người dùng thì không phải chỉ bán thiết bị giá rẻ mà được, như bạn thấy về Winphones đó. Vấn đề này mình nói nhiều trên forum rồi, không muốn nói thêm nữa, nếu bạn đã từng đọc ý kiến của mình rồi thì tốt, còn không thì tùy bạn hiểu thế nào thì hiểu, không tranh luận nữa.
   
 5. mrchubby

  mrchubby New Member

  Tham gia:
  13/8/11
  Bài viết:
  24
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Z10
  với tình trạng này thì có lẽ bb nên phát hành rom android cho các thiết bị cũ là tốt hơn cả. Chứ với cái đà này chắc tiễn em passport lên đường sớm quá! :(
   
 6. 8800

  8800 Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  291
  Được thích:
  24
  Một hệ điều hành ngon mà các dev không support thì cũng sẽ chết. :D
   
 7. skriptank

  skriptank Active Member

  Tham gia:
  5/2/12
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  39
  BB Model:
  9900
  Face 5 face 10 nó cũng load hình nhanh như 1 con rùa, dùng android cho mau, giờ cầm bb chỉ dùng mỗi mail
   
 8. comedown

  comedown Active Member

  Tham gia:
  18/5/11
  Bài viết:
  745
  Được thích:
  123
  BB Model:
  Z10 + 9700
  mắc cười... WP10 còn nghèo nàn hơn cả BB10 rất nhiều nha.....
   
 9. bakery00

  bakery00 Active Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  336
  Được thích:
  70
  có thể là nghèo về số lượng còn về chất lượng thì ngon hơn bạn à, BB10 xài ứng dụng android thì tưởng như bù đắp đc phần số lượng nhưng thực tế xài rất nóng máy hao pin, xài k ngon như app native nên có nhiều mấy cũng k xài đc. còn Wp10 là app dành riêng cho Wp10 nên dù ít thì nó cũng hoạt động hiệu quả trên nên tảng WP10
   
 10. Loc Phat

  Loc Phat New Member

  Tham gia:
  23/3/16
  Bài viết:
  24
  Được thích:
  7
  BB Model:
  passport
  Chính xác ! Rất chí lý và am hiểu !
  Bạn đang giải thích cho những người hiểu sai vấn đề một cách rất khoa học và đơn giản.
  Nói tóm lại: Việc hiểu và cách thức tiếp cận với các ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau đòi hỏi người dùng chí ít phải có chút kiến thức cơ bản để hiểu và ứng xử với các vấn đề kỹ thuật này một cách Logic.
  Tks tác giả.
   
Đang tải...