Google ra mắt tính năng In ấn đám mây

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi Admin, 24/5/11.

Chia sẻ trang này

 1. Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Số bài viết:
  1.328
  Được thích:
  440
  [​IMG]
  [align=justify]Công việc in ấn giờ đây sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều với dịch vụ Cloud Print.

  Với nguyên tắc cơ bản là dựa trên điện toán đám mây, Cloud Print sẽ giúp người dùng thực hiện tác vụ in ấn dù họ có ở bất kỳ nơi đâu. Tính năng này đã được Google tích hợp vào phần lớn các sản phẩm của hãng.

  Mặc dù mới chỉ được chạy thử trong giai đoạn Beta nhưng Cloud Print đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Giờ đây, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet trên tay, người dùng có thể điều khiển chiếc máy in ở văn phòng hoặc nhà riêng tự động thực hiện các công việc của chúng. Tính năng đầy tiện lợi này có thể được kích hoạt qua Gmail hoặc trình duyệt Chrome của Google. Hiện Cloud Print mới chỉ hỗ trợ các nền tảng Android 2.1 và iOS 3, tuy nhiên trong tương lai sẽ mở rộng ra nhiều hệ điều hành khác dành cho di động. Cũng trong giai đoạn này, tính năng mới của Google chỉ kết nối được với các máy tính cài Windows, các phiên bản tương thích với Mac và Linux sẽ ra mắt trong thời gian tới.

  Trước đó Apple cũng đã ra mắt dịch vụ Air Print nhưng điểm hạn chế của nó là chỉ hỗ trợ các dòng thiết bị của hãng này. Vì vậy sự góp mặt của Cloud Print sẽ mở ra cho người dùng nhiều cơ hội được tiếp xúc với công nghệ đám mây đầy tiện lợi.

  HP cung cấp Google Cloud Print đầu tiên trên máy in công nghệ ePrint

  Từ 29-3, người dùng Google Cloud Print có thể in bằng mọi máy in HP mang công nghệ ePrint, từ bất kì ứng dụng nào mà Google Cloud Print hỗ trợ, trên bất kì máy tính hay smartphone nào, mà không cần tốn công cài đặt gì.

  Sự kết hợp của Google Cloud Print và HP giúp việc in ấn trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bởi lược bỏ được công đoạn kết nối máy tính và cài đặt hệ điều hành phiền phức. Google Cloud Print hiện đang cung cấp những ứng dụng như: Gmail for Mobile, Google Docs for Mobile, Chrome OS… và sẽ còn thêm nhiều ứng dụng của các nhà sản xuất khác nữa.[/align]
  [​IMG]
  Stephen Nigro, phó tổng giám đốc tập đoàn HP, cho biết: “Phương châm hàng đầu của chúng tôi là làm cho việc in ấn của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, họ có thể in ở bất kì nơi đâu và bằng bất kì cách nào mà họ muốn. Với máy in HP mang công nghệ ePrint, qua Google Cloud Print, họ sẽ có những trải nghiệm in ấn tuyệt vời nhất.”


  Tổng hợp từ Internet​
   
  Tags:
Đang tải...