Toàn quốc Google Nexus 5 có hiệu năng xử lí vượt trội

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi binh an, 23/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. binh an Member

  Tham gia:
  21/9/14
  Số bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Google Nexus 5 một phần cứng phải nói là vô cùng mạnh mẽ, khi trang bị cho nó vi xử lí lõi tứ Snapdargon 800 Krait 400 với xung nhịp 2.3GHz mới nhất hiện nay, đi kèm với nó là GPU Adreno 330 cùng với RAM 2GB, cho một hiệu năng xử lí vượt trội, đảm bảo xử lí mượt mà dù chạy những tác vụ đòi hỏi về đồ họa hay cấu hình cao

  Máy có 2 phiên bản là 16GB và 32GB cho dung lượng lưu trữ tốt hơn so với Nexus 4. Tuy nhiên thì LG vẫn không đem đến khe cắm thẻ nhớ microSD cho chiếc máy này, nên điều này sẽ gây chút khó khăn và đòi hỏi sự cân nhắc kĩ lưỡng về những gì cần lưu trữ, nhất là về nhạc, ứng dụng, trò chơi.

  [​IMG]

  Điều đáng chú ý lần này là sự bổ sung công nghệ kết nối 4G LTE hai băng tần D820 cho thị trường Bắc Mĩ và D821 cho thị trường quốc tế, bên cạnh những kết nối khác như 2G/3G, Bluetooth 4.0, Wifi 802.11 a/b/g/n/ac, NFC để sử dụng Android Beam và Google Wallet, USB 2.0. Đây thực sự là thứ đáng giá mà LG đem đến cho chúng ta. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của công nghệ sạc không dây Qi, tương tự như đàn anh Nexus 4 trước đây.

  [​IMG]

  Benchmark Nexus 5 trên trang Sunspider (càng thấp càng tốt)

  Trên đây là điểm benchmark của Google Nexus 5 so với các smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay về hiệu năng. Chúng ta thấy một sự mạnh mẽ nhưng chưa phải là tốt nhất khi nó chịu chấp nhận đứng sau Galaxy Note 3 và iPhone 5S. Điều này cũng dễ hiểu khi mà Galaxy Note 3 được Samsung tùy chỉnh khá nhiều, cũng như RAM mạnh hơn khi lên đến 3GB, đạt gần tới giới hạn để chạy được trên vi xử lí 32-bits hiện nay. Còn đối với iPhone 5S thì sự khác biệt tạo nên từ vi xử lí, với vi xử lí 64-bits có thể giải quyết số lượng phép toán nhiều hơn và nhanh hơn, cho hiệu năng cao hơn.

  [​IMG]

  Benchmark theo trang Mozilla Kraken (càng thấp càng tốt)

  Còn lại thì có một sự cạnh tranh ngang ngửa so với Xperia Z1 và LG G2 với cùng cấu hình, và vượt trội hơn rất nhiều so với Galaxy S4, cũng như HTC One.
   
  Tags:
Đang tải...