Google giới thiệu ứng dụng mã hóa email mới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bfan, 10/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. bfan Member
  BB Model:
  8850

  Tham gia:
  18/1/13
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  24
  Nhằm trấn an người dùng về quyền riêng tư của họ, Google đã không chỉ ra mắt báo cáo quyền riêng tư mà còn ra mắt một công cụ mã hóa đầy đủ mới.
  [​IMG]
  Trong báo cáo quyền riêng tư, Google đã ra mắt một mục mới để làm rõ hơn về khả năng bảo vệ người dùng khỏi các hành vi nghe lén: "Chúng tôi gửi các tin nhắn quan trọng trong phong thư đã được đóng kín chứ không phải là các tấm thiệp mừng, các email cũng vậy. Email được mã hóa từ người gửi tới người nhận, giống như là trong "phong bì", và sẽ ít bị nghe lén hơn – bất kể là bởi tội phạm hay là các chính phủ".
  Hiện tại, Google sử dụng mã hóa TLS để gửi và nhận email qua Gmail. Tuy vậy, người dùng cũng cần đảm bảo rằng trình duyệt email của họ cũng sử dụng TLS. Theo Google, có khoảng 50% email được gửi giữa Gmail và các dịch vụ khác không được mã hóa.
  [​IMG]
  Trong biểu đồ trên, Google đã làm rõ tỷ lệ không mã hóa đối với các email trao đổi cùng các dịch vụ khác. Đồng thời, gã khổng lồ tìm kiếm cũng tung ra một ứng dụng mã hóa email mới có tên End-To-End. Các nhà phát triển có thể sử dụng ứng dụng này bằng cách tải về tiện ích mở rộng (extension) tương ứng trên Chrome.
  Hiện tại, tiện ích mở rộng nói trên chỉ giới hạn cho các nhà phát triển ứng dụng Chrome. Theo Google, người dùng cuối sẽ sớm được sử dụng tiện ích mã hóa email an toàn nói trên trong tương lai.

  Gia Cường
  Theo 9to5Google​
   
  Tags:
Đang tải...