Google âm thầm "khai tử" nút bấm quen thuộc

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 25/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]
  [align=justify]
  Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến Google mới đây đã có một thay đổi lớn trên trang chủ của mình khi chuyển nút "I'm feeling lucky" (Tôi cảm thấy may mắn) thành công cụ dẫn người dùng tới những trang thông tin quảng cáo cho các dịch vụ của hãng, các dự án hãng đã và sắp triển khai cũng như giới thiệu về các biểu tượng Easter Eggs (Trứng phục sinh).

  Theo đó, từ giờ trở đi, nếu truy cập vào trang chủ của Google và rê chuột qua nút "I'm feeling lucky" (tại google.com.vn là Xem trang đầu tiên tìm được) trước kia, dòng chữ này sẽ thay đổi thể hiện những cảm xúc khác nhau như “I’m Feeling Puzzled“, “I’m Feeling Artistic“, “I’m Feeling Playful“,“I’m Feeling Hungry“,“I’m Feeling Wonderful“, “I’m Feeling Stellar“, “I’m Feeling Trendy“, “I’m Feeling Doodly".

  Khi click vào các nút này, người dùng sẽ được chuyển hướng tới các trang dịch vụ của Google có liên quan tới các cảm xúc này, chẳng hạn như "I'm feeling Trendy" ứng với dịch vụ Google Trends hay "I'm feeling Artistic" ứng với "Google Art Project"...

  Mặc dù tính hữu ích còn đang gây tranh cãi nhưng nút "I'm feeling lucky " đã là một phần quá quen thuộc với người dùng khi xuất hiện trên trang chủ Google nhiều năm qua. Nút này được thiết kế nhằm đưa bạn tới trực tiếp những kết quả hàng đầu cho truy vấn của mình, bỏ qua việc phải lần mò tra cứu giữa các trang liên kết xanh dài lê thê.

  Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây, tính năng này dường như không còn được người dùng ưa chuộng nữa bởi sự ra mắt của "Google Instant" (Tìm kiếm tức thời) vào năm 2010, tính năng đưa ra những kết quả tìm kiếm ngay khi bạn chỉ mới bắt đầu gõ từ khóa vào ô tìm kiếm.

  Một số dịch vụ của Google được thể hiện qua nút "I'm feeling..." mới:

  -“I’m Feeling Wonderful“: Dự án giới thiệu kì quan thế giới của Google, cho phép người dùng tham quan 132 di tích lịch sử tại 18 quốc gia trên khắp thế giới qua Street View.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]- “I’m Feeling Hungry": Nút đưa bạn tới một trang tìm kiếm cho các nhà hàng địa phương.

  - “I’m Feeling Puzzled": Nút đưa bạn tới trò chơi "A Google a Day" (Mỗi ngày Google một phát), một trò chơi vui được cập nhật mỗi ngày dựa trên các phương pháp/mẹo tìm kiếm trên Google.

  - “I’m Feeling Doodly": Nút đưa bạn tới trang giới thiệu về các Doodle của Google.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]- “I’m Feeling Trendy": Nút đưa bạn tới trang thông tin về xu hướng của các từ khóa tìm kiếm trên Google. [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Sự xuất hiện của các nút "I'm feeling..." mới có thể là một cách thú vị để Google giúp bạn khám phá về các dịch vụ web của hãng, thậm chí là những dịch vụ khiến bạn phải "tròn mắt" ngạc nhiên vì độ lạ và funny của nó. Tuy nhiên, các fan của "I'm feeling lucky" chắc sẽ cảm thấy hơi buồn vì phải chứng kiến một trong những tính năng truyền thống, lâu đời của Google giờ đây đang dần biến mất.[/align]

  Nguồn: Genk​
   
  Tags:
Đang tải...