Official Gõ Tiếng Việt cho Playbook / Tại sao không ?

Thảo luận trong 'Hệ điều hành (OS) cho PlayBook' bắt đầu bởi Thái Đỗ, 16/6/15.

Chia sẻ trang này

 1. Thái Đỗ New Member
  BB Model:
  Playbook 3G 32GB

  Tham gia:
  16/6/15
  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  16
  Chào anh em BB Việt Nam !

  Đây có lẽ là bài viết thứ 2 đóng góp cùng anh em, bài này mình xin gọi là Tự Mò ... thật sự cũng không phải cao siêu hay ngu xuẩn hóa cuồng gì hết. Thấy anh em ai cũng muốn gõ T.Việt trên Playbook, có bạn phải Root PB chạy Ăn Đờ Roi , và nhiều cách khác nữa ... dùng MyEditor(ME) (cái này mình đọc thấy là phải cài Android mới dùng được. Rồi viết và copy , paste ... :D mình thấy nó cũng phức tạp cho anh em nào mới dùng Playbook như mình. Nên ngồi nghĩ ra sáng kiến này, thấy ổn nên chia sẻ cho anh em cùng tham khảo, thấy hay thì dùng hay không hay cũng cho mình cái vỗ tay. :D

  Không cùng dùng App, không cần cài Android ... vậy dùng cách gì ấy nhỉ ? Vâng, bạn hãy dùng trình duyệt bất kỳ nào trên Playbook của chính bạn ? Vào thẳng vấn đề chính để anh em đọc mõi mắt rồi. hihi. Các bạn em kỹ hình dưới nhé.

  1.

  Anh em thấy mình dùng phần mềm gì ? hay ứng dụng nào không ? Đó chính là Trang Google Translate. Điểm đặc biệt là thao tác trên laptop sẽ nhanh hơn vì tren PB màn hình nhỏ hơn, nhưng mình đã trãi nghiệm rất ổn về mặt tiếng việt. (Mình vừa trãi nghiệm trên Playbook và vừa viết bài trên Laptop cho nhanh các bạn nhé, khi trên Playbook trình duyệt sẽ hiển thị toàn tiếng anh ngoài ô hiển thị gõ chữ thôi. Hì, vì sợ anh em hiểu lầm mình treo đầu dê bán thịt trâu nữa).

  2.

  Khi bạn chọn vào chữ: ê . Được tô đậm có nghĩa là khi bạn gõ chữ không có dấu, Google translate tự hiểu cho bạn ra các phương án, như kiểu gõ Telex trên phím laptop hay pc. Nhưng điểm hay nữa của phần này là khi bạn gõ nó sẽ hiển thị Số thứ tự (bạn nhớ điều này nha). Tức là bạn gõ chữ: Vi sẽ hiển thị các dấu cho chữ i (ưu tiên chữ sau). Bạn không muốn chọn vào những dòng số thứ tự này vì màn hình PB nhỏ, thì bạn có thể nhấn phím số thứ tự từ 1 đến 6 (đang theo hình đính kèm) thì tự động nó sẽ nhảy theo dấu mà bạn nhấn phím đó. Ví dụ: Vi và số 1 = Vị ... Dễ hiểu không anh em ?

  3.

  Ngoài ra anh em có thể chọn thêm kiểu rõ (hiển thị) chỗ phần chữ ê được tô đâm với các kiểu gõ tùy thích.

  4.

  Bài viết này không nhầm pr hay quảng cáo vì mục đích trục lợi gì cả, chỉ là ngồi xem thấy anh em ai cũng than phiền với việc gõ nội dung tiếng việt, mình đọc bài của Super Mod vnbb thấy cũng có app dùng như vậy, text xong, copy, paste ... nếu anh em phải cài đặt và dùng chuẩn hơn với việc tiên đoán từ có sẵn từ Google, mình nghĩ về độ chuẩn sẽ cao mình không phải nhập nhiều lần, hãy xóa viết lại trên Playbook (này là cảm nhận cá nhân, vì mình chưa cài App đó, anh em đừng gạch đá nhá).

  Chúc các anh em thấy vui vẻ hơn với chiếc Playbook này và hãy để lại bình luận khi anh em có độ tin tường bài viết là có hữu ích nhé. Không cần cảm ơn mình ! vì anh em, vì cộng đồng BB Việt Nam mạnh mẽ và phát triển đam mê.

  Trân trọng và chào thân ái anh em BB Việt Nam

  Thái Đỗ
   
  Sửa lần cuối: 16/6/15
  Tags:
  hung_hyatt, con_vit_laowetfoot thích bài này.
 2. con_vit_lao

  con_vit_lao Active Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  618
  Được thích:
  78
  BB Model:
  SQW100-4
  Cách của bạn hơi rườm rà và chưa tối ưu, trường hợp không có internet để vào gg translate thì cũng chịu. Bạn có thể thử cài MyEditor(app native) không cần cài android. Hoặc có thể thử cách gõ tv trên trình duyệt của pb (offline) này của mod. http://bbvietnam.com/threads/go-tieng-viet-co-dau-tren-playbook.3156/
  Myeditor: http://bbvietnam.com/threads/update...tieng-viet-co-dau-tam-thoi-cho-playbook.5401/
  Và bộ gõ của android cho các ứng dụng sideload android http://bbvietnam.com/threads/hot-da...deload-tam-thoi-cac-app-native-chua-dc.26237/

  P/s: Rất tuyệt vời khi có ng tâm huyết và tìm hiểu chia sẻ như bạn :-bd
   
  Thái Đỗ thích bài này.
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Cái của mình không phải app, chỉ là 2 file copy vào máy để dùng offline, không cần internet thôi. Và cái đó nó cũng hỗ trợ đầy đủ các kiểu gõ Telex, VNI ... :)
   
  Thái Đỗ thích bài này.
 4. Thái Đỗ

  Thái Đỗ New Member

  Tham gia:
  16/6/15
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Playbook 3G 32GB

  Yeah yeah ! mình quên bén vụ kết nối mạng nữa. Hehe, cảm ơn 2 anh vnbb con_vit_lao nhiều lắm. :D vì mới gia nhập Playbook nên có gì hay mình muốn chia sẻ, có gì không ưng ý hay sai, anh em góp ý thêm nha. Mính sẽ thử thêm bài chia sẻ của 2 anh.
   
  con_vit_laovnbb thích bài này
 5. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  thangdo72Thái Đỗ thích bài này
 6. Thái Đỗ

  Thái Đỗ New Member

  Tham gia:
  16/6/15
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Playbook 3G 32GB
  OMG ... Cảm ơn Super Mod vnbb nhiều nhé, hehee, dùng playbook hay duy chuyển bên ngoài và sắp đi kiên giang, có 3g và trang này của Mod là quả tuyệt vời. :) nếu được hôm nào Mod cho mình mời một ly cafe nha. Sài Gòn thì ở đâu cũng gần. hihi
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình ở Hà Nội :)
   
 8. Thái Đỗ

  Thái Đỗ New Member

  Tham gia:
  16/6/15
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Playbook 3G 32GB
  có dịp mình sẽ ra thăm Super Mod vnbb một lần cho biết Hà Nội :D
   
  vnbb thích bài này.
Đang tải...