Hà Nội Giảm mạnh thanh khoản căn hộ cao cấp

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi lindanga, 22/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. lindanga Active Member

  Tham gia:
  20/3/17
  Số bài viết:
  2.724
  Được thích:
  0
  Giảm mạnh thanh khoản căn hộ cao cấp


  Ngày 3/7 vừa qua Cân bàn điện tử , Công ty Grant Thornton (Việt Nam) vừa công bố kết quả khảo sát ngành dịch vụ khách sạn năm 2015. Theo đó, công suất phòng khách sạn bình quân trong cả nước (chỉ tính khách sạn 4 và 5 sao) trong năm 2014 đạt 60,7%, giảm khoảng 2% so với năm 2013. Đồng thời, tại Hà Nội, công suất phòng bình quân của khách sạn 4 và 5 sao tăng 6,7% trong khi tại Tp.HCM, công suất phòng đã giảm 6,7% so với năm trước đó (2013) cân phân tích điện tử .

  [​IMG]


  Có mặt trong cuộc họp báo công bố kết quả trên, ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Grant Thornton (Việt Nam), cho biết nguyên nhân công suất phòng tại Hà Nội tăng là do việc mở rộng cơ sở hạ tầng (tăng công suất khai thác sân bay và thêm nhà ga mới), theo đó lượng khách đến Hà Nội tăng. Còn tại Tp.HCM, nguyên nhân công suất phòng giảm mạnh là do môi trường kinh doanh tại TP này ngày càng cạnh tranh khi có thêm nhiều khách sạn mới được đưa vào khai thác.

  Trong khi đó, tại Đà Nẵng và Hội An, giá phòng khách sạn tăng tới 23%. Còn giá phòng trung bình tại các TP khác như Phan Thiết, Hà Nội và Tp.HCM đồng loạt giảm mạnh, với tỷ lệ lần lượt là 17,2%, 13,7% và 4,7%.Theo kết quả khảo sát, giá phòng bình quân trong năm 2014 của các khách sạn cao cấp tại Việt Nam tăng nhẹ, khoảng 0,2% so với năm 2013, cụ thể, tăng từ 97,6 USD trong năm 2013 lên 97,8 USD trong năm 2014. Trong đó, khách sạn 4 sao có giá phòng tăng khoảng 3,6%, nhưng khách sạn 5 sao lại có giá phòng giảm khoảng 6,4%.

  Giải thích nguyên nhân khiến giá phòng khách sạn 5 sao giảm mạnh, theo ông Kenneth Atkinson, nguyên nhân là do thị trường thay đổi, có thêm nhiều khách sạn mới được đưa vào khai thác, vì thế khi có khách sạn nào đó đưa ra chương trình khuyến mãi, thì lập tức các khách sạn khác cũng giảm giá theo để cạnh tranh.

  Chia sẻ bên lề cuộc họp báo, TGĐ củ Pullman Saigon Center (khách sạn Pullman)- ông Zayne Boon cũng cho biết, thời gian qua lượng du khách đến Việt Nam có dấu hiệu giảm mạnh; điều này đã gây ảnh hưởng đến mọi tỉnh thành tại Việt Nam, trong đó có cả Tp.HCM. Tuy nhiên, thực tế công suất phòng tại Tp.HCM lại giảm mạnh là do sự góp mặt của các khách sạn mới trong thời gian gần đây khiến cạnh tranh diễn ra gay gắt hơn.

  “Thách thức đối với chúng tôi là ngày càng có nhiều khách sạn tham gia vào thị trường, do đó áp lực đối với chúng tôi bây giờ là làm sao giữ được những nhân viên giỏi, đáp ứng tốt nhu cầu của khách sạn. Thực ra, việc tuyển được nhân viên có chứng chỉ du lịch đáp ứng tốt nhu cầu của khách sạn 5 sao đang ngày càng khó”- ông Zayne Boon phân tích cân phân tích điện tử .
   
Đang tải...