Hà Nội Giải pháp cảnh báo lũ quét sử dụng modem F2103: GPRS IP Modem

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi ntgiap, 14/8/20.

Chia sẻ trang này

 1. ntgiap Member

  Tham gia:
  15/4/20
  Số bài viết:
  149
  Được thích:
  0
  Theo thống kê chưa đầy đủ, từ năm 1990 đến năm 2005, ở nước ta đã xảy ra hơn 60 trận lũ quét, làm chết gần 1000 người, làm bị thương hơn 700 người, cuốn trôi trên 13000 căn nhà và cơ sở sản xuất, thiệt hại ước tính trên bốn nghìn tỉ đồng. Những con số cho thấy những thiệt hại ghê gớm do lũ quét gây ra, đồng thời đặt ra nhu cầu bức thiết về thông tin cảnh báo nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do lũ quét gây ra

  Lũ quét thường là những trận lũ lớn xảy ra bất ngờ tồn tại trong một thời gian ngắn, lên nhanh, xuống nhanh, dòng chảy xiết và có sức tàn phá lớn. Theo các nhà khoa học khí tượng thủy văn, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành lũ quét nhưng nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là mưa và cường độ lớn tập trung , xảy ra trong thời gian ngắn, đặc biệt là ở điều kiện địa hình các tỉnh miền núi nước ta.
  [​IMG]
  Giải pháp cánh báo lũ quét sử dụng modem F2103: GPRS IP Modem sẽ giúp người dân và chính quyền chủ động hơn trong việc phòng, chống lũ quét. Giúp giảm thiểu được tối đa thiệt hai về người và của do lũ quét gây ra. Hệ thống cảnh báo lũ quét sử dụng công nghệ GPRS nhằm theo dõi, thu thập dữ liệu và lưu trữ số liệu môi trường liên tục là nhu cầu cấp thiết hiện nay đảm bảo tính kịp thời và cần thiết. Hệ thống bao gồm: Các trạm đo mực nước và lưu lượng mưa, bộ lưu trữ dữ liệu, modem F2103: GPRS IP Modem, Loa cảnh báo, nguồn…. Các dữ liệu sẽ tự động truyền dữ liệu về trung tâm theo một chu kỳ được cài đặt trước.

  Với ưu điểm chính là tính tự động hóa, ổn định cao, hoàn toàn không phụ thuộc vào con người. Hệ thống truyền tin qua modem F2103: GPRS IP modem là giải pháp tối ưu nhất nhằm hỗ trợ đưa ra quyết định kịp thời khi mực nước và lưu lượng mưa đạt tới các ngưỡng gây ra lũ quét. Các giá trị này thường dựa vào cơ sở dữ liệu lịch sử lũ quét tại khu vực này trong các năm trước, chúng được cài đặt trước tại bộ thu thập dữ liệu.

  Các thông số sau khi được modem F2103 truyền về , sẽ được giám sát online bằng phần mềm giao diện người máy tại trung tâm. Giao diện người máy giúp cho nhân viên vận hành dễ dàng quan sát và nhanh chóng đưa ra một cảnh báo tức thì khi có sự cố xảy ra.

  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

  Công ty TNHH Thiết bị đo lường và điều khiển (MC&TT Co.,Ltd) - Văn phòng đại diện 3Onedata tại Việt Nam
  VPGD: Số 8, Liền Kề 12, Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  Tel: +84-24-85894254 | Mobile/Zalo: +84 904 251 826
  Mail: sales@mctt.com.vn
   
Đang tải...