Toàn quốc Giải mã những lý do khiến giá tiền đàn piano thường đắt đỏ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi piano, 24/6/22.

Chia sẻ trang này

 1. piano Member

  Tham gia:
  30/5/22
  Số bài viết:
  51
  Được thích:
  0
  Giải mã những lý do khiến giá tiền đàn piano thường đắt đỏ  Chắc có lẽ trong chúng ta ai cũng sẽ tự hỏi vì sao giá tiền đàn piano lại đắt hơn các nhạc cụ khác nhiều đến thế. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho việc đó nhé!

  Đàn piano được làm bằng vật liệu chất lượng cao:
  Tại sao giá tiền đàn piano lại đắt hơn các nhạc cụ khác? Câu trả lời đơn giản là vì đàn piano được sản xuất với vật liệu đắt hơn. Sự thật: Đàn piano hầu hết được làm bằng gỗ và không chỉ là gỗ thông thường mà còn là gỗ gụ và ngà voi sang trọng. Các vật liệu tốt nhất - vân sam cao cấp, nỉ len, gỗ thích đá cứng đắt tiền, ván lạng, và tất cả các thành phần cấu tạo nên một cây đàn piano - sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Đó là một trong những lý do khiến giá tiền đàn piano trở nên đắt đỏ hơn so với các loại nhạc cụ khác.

  [​IMG]

  Giải mã lý do giá tiền đàn piano đắt? Cận cảnh hình ảnh chiếc đàn piano điện

  Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha C3X GRA01012

  Đàn piano không chỉ là nhạc cụ!
  Khi bạn mua một cây đàn piano, bạn không chỉ mua một cây đàn dương cầm thông thường mà bạn đang mua một món đồ nội thất, một tác phẩm điêu khắc, một tác phẩm nghệ thuật biết nói, một người bạn. Đàn dương cầm lấp đầy bất cứ căn phòng nào mà chúng được đặt, và thậm chí có khả năng mang đến cho căn phòng một mục đích hoàn toàn mới. Giá tiền đàn piano còn phụ thuộc vào vẻ ngoài, kiểu dáng sang trọng của chúng.

  [​IMG]

  Ngôi nhà sang trọng và hiện đại bởi chiếc đàn piano đặc biệt

  Chúng được chế tạo bởi các nghệ nhân lành nghề:
  Vậy tại sao giá tiền đàn piano lại mắc hơn những loại nhạc cụ khác? Những cây đại dương cầm được làm thủ công bởi những nghệ nhân có tuổi đời lâu năm. Các nhà sản xuất nhạc cụ đắt tiền hơn rất cẩn thận trong việc lựa chọn và xử lý vật liệu của họ phù hợp với chất lượng của nhạc cụ đó đặc biệt là những cây đàn grand piano. Vì vậy, giá tiền đàn piano thường phụ thuộc một phần lớn vào.

  [​IMG]

  Đàn piano được làm thủ công nên giá tiền đàn piano thường đắt hơn các nhạc cụ khác

  Thời gian là vàng bạc!
  Các bạn biết đấy, thời gian là vàng bạc! Và với tất cả sự tôn trọng đối với cây đàn piano phức tạp hơn một chút để chế tạo so với chỉ một khung gỗ với dây. Việc chế tạo đàn piano là một công việc tốn nhiều thời gian và việc lắp ráp nó kéo dài phần lớn là do hầu như không có người máy nào tham gia. Khi bạn mua một cây đàn piano tốt, bạn đang mua một kiệt tác thủ công được chế tạo và đúc tỉ mỉ để vừa vặn và phù hợp với bạn. Các khuôn mẫu và khuôn sắt tùy chỉnh chuyên dụng được sử dụng để tạo nên đàn hạc, thùng loa và bàn đạp, chưa kể các phím ngà và lớp mạ sáng bóng. Tất cả đều là những dự án chính thức nên giá tiền đàn piano xứng đáng với thời gian của những nghệ nhân.

  [​IMG]

  Cấu tạo đàn piano phức tạp nên mất nhiều thời gian để sản xuất hoàn thiện nên giá tiền đàn piano thường cao

  Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha C3D GRA01008

  Khoản đầu tư dài hạn:
  Vấn đề giá tiền đàn piano mắc hơn là do hầu hết các cây đàn dương cầm sẽ hoạt động tốt cho đến sinh nhật lần thứ 50 của chúng và những cây đàn piano rất tốt sẽ có tuổi thọ lên đến 100 tuổi trở lên và thực sự có thể đánh giá cao về giá trị của chúng. Khi bạn mua một cây đàn piano, bạn sẽ mua nó trong một chặng đường dài, cho đến khi bạn không còn sử dụng nữa. Giống như rượu ngon, đàn piano là một khoản đầu tư lâu dài, một người bạn đồng hành suốt đời. Do tuổi thọ của những chiếc đàn dương cầm khá cao đồng nghĩa với giá tiền đàn piano bị đẩy lên khiến chúng đắt đỏ nhưng vẫn xứng đáng.

  [​IMG]

  Đàn piano có tuổi thọ lâu đời nên giá đàn piano thường cao hơn các nhạc cụ khác

  Với bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết lý do tại sao giá tiền đàn piano lại cao hơn các loại nhạc cụ khác rồi nhỉ? Hy vọng bạn sẽ có quyết định sáng suốt khi mua dụng cụ để luyện tập. Hãy mua một dụng cụ xứng đáng với giá tiền bạn bỏ ra nhé!

  Xem thêm:

  Các kinh nghiệm chọn mua đàn piano cho người mới học

  Tư vấn mua đàn piano: Piano cơ hay piano điện?

  Xem thêm chi tiết: https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/giai-ma-nhung-ly-do-khien-gia-tien-dan-piano-thuong-dat-do-224
   
  Sửa lần cuối: 29/6/22
Đang tải...