Giải đáp phong thủy tuyệt vời nhất cuộc đời mỗi con người

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi mailan23567, 31/1/18.

Chia sẻ trang này

 1. mailan23567 New Member

  Tham gia:
  6/12/17
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Câu chuyện có ý nghĩa này đã được rất nhiều người Trung Quốc tương truyền nhau như cách thức để gửi gắm kinh nghiệm, chỉ bảo nhau tận dụng thật tốt cái gọi là "phong thủy tốt" cũng như là điều cần làm trước chọn ngày đại minh cát lợi để làm bất kì việc gì ở mỗi người.

  [​IMG]

  Câu chuyện được kể như sau:

  Triệu Tử Hào làm ăn kinh doanh buôn bán rất phát đạt. Anh hạ quyết tâm mua một khoảng đất rộng ở xa thành phố, xây một căn nhà ba tầng, bên trong có khu vườn cộng với cái ao, kết hợp rất nên thơ.

  Đằng sau mảnh vườn còn có một cây vải lâu năm. Sở dĩ vì để ý đến cây vải mà Triệu mới hạ quyết tâm mua mảnh đất này, nguyên nhân là bởi vì vợ ông thích nhất ăn vải.

  Trong thời gian sửa sang lại căn nhà, người thân khuyên ông nên tìm một thầy phong thủy để xem cũng như là coi ngày đại minh cát lợi để sửa lại căn nhà giúp để tránh phạm phải những điều không tốt.

  Triệu Tử Hào tự lái xe đến Hồng Kông mời một thầy phong thủy. Vị đại sư này họ Tào, đã có nhiều năm kinh nghiệm, rất có tiếng tăm trong giới.

  Sau khi trình bày mọi chuyện, Triệu Tử Hào lái xe đưa vị sư thầy về căn nhà của vợ chồng ông.

  Trên đường đi, thấy bất kể xe nào muốn vượt, anh đều dọn đường.

  Thầy phong thủy cười nói: "Ông chủ Triệu lái xe thật cẩn thận."

  Triệu Tử Hào cười lớn, đáp lại: "Những người vượt phần lớn đều đang có chuyện cấp bách, không nên cản, làm mất thời gian của họ."

  Xe về đến thị trấn, một đứa trẻ đang vừa hớn hở vừa từ trong ngõ nhỏ lao thẳng ra đường.

  Triệu Tử Hào vội vàng phanh xe tránh, đứa bé cười tít mắt chạy qua rồi, anh vẫn chưa vội đi tiếp mà nhìn vào trong ngõ, dường như đang đợi điều gì. Một lúc sau, lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa bé khi trước đã đi khá xa.

  Vị đại sư ngạc nhiên hỏi: "Sao cậu biết sau lưng còn một trẻ nhỏ nữa?"

  Triệu trả lời: "Đứa trẻ đều hay chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình, đứa trẻ chẳng thể vui vẻ như thế được."

  Thầy phong thủy giơ ngón tay cái ra trước mặt Triệu Tử Hào, ý muốn tán dương: "Có tâm".

  Tới biệt thự, vừa xuống xe, mấy con chim bất chợt bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy vậy, Tử Hào liền dừng xe trước cổng và nói với Tào đại sư: "Phiền đại sự đợi ở đây một lát."

  "Có chuyện gì vậy?" – vị sư thầy lại một lần nữa ngạc nhiên.

  "Phía sau vườn chắc chắn là có đám trẻ đang hái trộm vải, bây giờ mà hai ta vào, đám trẻ sẽ hoảng sợ, chẳng may ngã từ trên cây xuống đất sẽ rất không an toàn", Họ Triệu cười đáp.

  Tào đại sư suy nghĩ trong tích tắc và phán: "Phong thủy nhà của anh không phải xem nữa."

  , đến lượt Họ Triệu bất ngờ: "Thầy, sao thầy lại nói như vậy?"

  "Nơi nào có anh sống đều là chỗ có phong thủy đẹp cả rồi", Vị sư thầy đáp.

  [​IMG]

  Nói như vậy không phải là để coi thường vấn đề xem phong thủy, lưu ý xem phong thủy, quan trọng là coi ngày hắc đạo trước khi khởi đầu một việc là rất tốt. Tuy nhiên chưa chắc cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của mỗi người khắc sẽ viên mãn. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc tâm đức của mỗi người. Rèn luyện để sống lương thiện, tích đức để sống hiếu thảo, để bản thân ở vị trí thấp hơn mọi người để bao dung, để biết đủ với điều mình có, không tham sân si, không oán trách, thuận theo lẽ tự nhiên...  Chả người nào phủ nhận lợi ích của việc xem cân xương tính số cả: https://xemvanmenh.net/can-xuong-tinh-so-doi-nguoi.html , song ai cũng cần tu rèn chính mình thì cuộc sống chắc chắn sẽ may mắn.
   
  Tags:
 2. lan lann

  lan lann Member

  Tham gia:
  6/2/17
  Bài viết:
  79
  Được thích:
  19
  "Nơi nào có anh sống đều là chỗ có phong thủy đẹp cả rồi" (y)
   
 3. lamvn66

  lamvn66 New Member

  Tham gia:
  1/3/18
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Đăng tin BĐS tại timnhaviet.vn miễn phí!

  Đăng ký và đăng tin miễn phí, sử dụng hơn 10 banner quảng cáo tại timnhaviet.vn, đăng ký trở thành nhà môi giới tại timnhaviet.vn để hưởng nhiều ưu đãi hơn nữa!
   
 4. XuyênĐồng

  XuyênĐồng New Member

  Tham gia:
  4/3/18
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  haiz, đã đọc nhưng mình chả thấy đúng j ca
   
Đang tải...