Hà Nội “Giải đáp ngay” đi chùa có nên chụp ảnh không?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi letienmanh, 25/3/20.

Chia sẻ trang này

 1. letienmanh Member

  Tham gia:
  19/12/19
  Số bài viết:
  148
  Được thích:
  0
  Lâu nay vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đi vào chùa, tu viện thì không nên chụp ảnh vì chùa là chốn linh thiêng. Điều này liệu có đúng? Và đi chùa có nên chụp ảnh không? Mr Hạnh Phúc sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.
  Xem thêm:
  Đi chùa có nên chụp ảnh không?
  [​IMG]
  Đi chùa có nên chụp ảnh không chính là vấn để mà có rất nhiều người muốn biết hiện nay, nhất là khi bạn đi đến một ngôi chùa mà ngoài việc lễ Phật thì do cảnh quan của chùa quá đẹp bạn lại nảy sinh ý định muốn chụp lại một vài bức ảnh cùng với cảnh quan nơi đây. Vậy thì có được chụp ảnh khi ở chùa hay không?
  Theo lời của Sư cô Thích Nữ Liên Trang - Chánh văn phòng, Ban thông tin truyền thông giáo hội phật giáo Đồng Nai thì Nhà Phật và kinh sách của Phật không có điều nào nói rằng không được chụp ảnh ở trong chùa. Tuy rằng hiện tại có một số chùa đưa ra những quy định về việc không được chụp ảnh ở trong chùa, nhưng đa số các chùa ở Việt Nam đểu cho phép người dân và du khách được chụp ảnh ở trong chùa.
  Và theo như chia sẻ của Đại đức Thích Nhuận Sơn -trụ trì của chùa Phúc Quang thôn Quang Rực, xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương thì nhiều người hiện nay vẫn thường hiểu rằng chùa chiền chính là chốn linh thiêng, nên khi chụp ảnh tức là đã đánh thức những vị thần linh ở trong tự viện. Tuy nhiên thì đó là một quan niệm hoàn toàn không đúng, bởi vì chỉ cần chúng ta đến chùa, mở cửa chùa là đã đánh thức các bậc Thánh hiền rồi.
  Và bạn cần nên biết rằng việc chụp ảnh ở chùa để lấy tư liệu, để quảng bá và giới thiệu cho Phật tử khắp nơi biết đến ngôi chùa đó thì đó là việc tốt, "Cho nên, chụp ảnh trong chùa không làm hưởng đến Phật giáo và đức Phật. Bởi lẽ, trên con đường tu tập của nhà Phật cũng cần có hình ảnh để minh hoạ cho từng giai đoạn phát triển, cho nên phải có hình ảnh để thể hiện bước phát triển đó"- theo lời của Đại đức Thích Nhuận Sơn.
  Như vậy nếu bạn muốn thì bạn hoàn toàn có thể được phép chụp ảnh ở chùa, tuy nhiên thì hiện tại cũng có một số ngôi chùa không cho phép hoạt động chụp ảnh tại chùa thì khi đến lễ chùa bạn cũng nên nắm bắt thật kỹ những quy định này và nên tuân thủ đúng quy định của nhà chùa.
   
  Tags:
Đang tải...