GIẢI ĐÁP: CÓ NÊN NHỔ RĂNG SỐ 8 BỊ SÂU HAY KHÔNG?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dinhvanson93, 24/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. dinhvanson93 Member

  Tham gia:
  1/3/17
  Số bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Câu hỏi:
  Thưa bác sĩ. Hôm trước em có cảm thấy đau phía trong hàm và soi gương thì nhận ra chiếc răng số 8 hàm dưới của em đang có dấu hiệu bị sâu. Không biếtcó nên nhổ răng số 8khi bị sâu đi hay không vì em nghe nói răng này cũng không giữ vai trò quan trọng gì trên khuôn hàm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Tuấn – Nghệ An).
  Trả lời :
  Chào bạnMinh Tuấn!

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Thắc mắc “Có nên nhổ răng số 8bị sâu?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

  Răng số 8 là răng mặc sau cùng trên khuôn hàm và nằm ở vị trí rất khó vệ sinh, chính vì thế đây là chiếc răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gâysâu răng. Nếu không khắc phục kịp thời, vết sâu có thể lan rộng gây đau nhức và lây lan sang những răng khác.

  1/ Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?
  Việccó nên nhổ răng số 8bị sâu hay không sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của bạn. Nếu chiếc răng bị sâu quá nặng, không thể bảo tồn thì việc nhổ bỏ là bắt buộc.

  Ngoài ra, qua thăm khám, nếu bác sĩ phát hiện chiếc răng số 8 bị sâu có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên ngang sang những răng bên cạnh thì cũng được chỉ định nhổ bỏ để tránh những biến chứng sau này.

  [​IMG]

  Có nên nhổ răng số 8 khi bị sâu quá nặng?

  Việc nhổ răng áp dụng công nghệ gây tê hiện đại nên diễn ra rất nhẹ nhàng, an toàn và nhanh chóng. Công nghệ nhổ răng mới sẽ loại bỏ hoàn toàn những lo lắng về tình trạng đau nhức và chảy máu như các kĩ thuật thông thường.

  Tuy nhiên, răng số 8 bị sâu cũng có thể có cách khắc phục đơn giản và tiết kiệm hơn nhổ răng. Trong điều kiện răng sâu chưa quá nặng và thế răng mọc chuẩn xác thì bác sĩ sẽ chỉ định hàntrám răngsâu.

  Vết sâu sẽ được nạo bỏ sạch sẽ, sau đó trám bít vật liệu trám chuyên dụng vào lỗ sâu để khôi phục hình dáng chiếc răng và ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập trở lại.

  [​IMG]

  Trám rănglà biện pháp khắc phục răng sâu tiết kiệm và nhanh chóng

  Tại Nha khoa Paris, công nghệ hàn trám Laser Tech sẽ giúp bạn khắc phục chiếc răng số 8 bị sâu chỉ trong khoảng 30 – 40 phút. Vết trám bền chắc và không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám như những phương pháp thông thường.

  2/ Chi phí khắc phục răng số 8 bị sâu
  Ngoài việccó nên nhổ răng số 8hay hàn trám khi răng bị sâu, khách hàng còn dành sự quan tâm lớn đến chi phí dịch vụ. Để tiện cho việc theo dõi, chúng tôi xin đưa ra 2 bảnggiá trám răngvà nhổ răng tại Nha khoa Paris:

  Nếu thực hiện nhổ răng:

  DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
  Nhổ răng sữa 1 răng 100,000
  Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 500,000
  Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 700,000
  Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 1,000,000
  Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1,200,000
  Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1 răng 2.000.000
  Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 1 răng 3.000.000
  Nếu thực hiện trám răng:

  DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
  Trám tạm Eugenate 1 răng 100,000
  Trám răng sữa 1 răng 200,000
  Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) 1 răng 250,000
  Trám cổ răng 1 răng 300.000
  Hàn Composite 1 răng 300.000
  Trám răng thẩm mỹ LASER TECH 1 răng 500,000
  Trám Inlay – Onlay sứ 1 răng 4.000.000
  Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắccó nên nhổ răng số 8khi bị sâu hay không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
   
  Tags:
Đang tải...