Giả lập game PS1 trên PC

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng Windows' bắt đầu bởi Cak3u0t, 4/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. Cak3u0t Active Member
  BB Model:
  7290 - 8707g - 9930v

  Tham gia:
  11/5/11
  Số bài viết:
  530
  Được thích:
  36
  [​IMG] Sau khi cho ra mắt hệ SNES vào năm 1991, Nitendo bắt đầu nghĩ đến việc cho ra đời các series games trên CD-ROM thay cho dạng đĩa mềm lỗi thời! Vì dứng trong thế tiến thoái lưỡng nan của dòng games NES trước các hệ console khác (SEGA, NEC) Nitendo đã hợp tác cùng Sony cho ra đời Playstation 1, 1 hệ máy sử dụng ổ CD-ROM đầu tiên! các tựa games tung ra liên tục và tiêu thụ hơn 680 games trong thời gian đầu ra mắt, nhưng tệ thay! Nitendo đã nhận ra rằng Sony đã quá khéo léo khi chấp nhận chuyển tất cả các games NES sang PS1, kết quả là NES gần như mất ưu thế do hóa thành PS1 (NES collection trên PS1).
  [​IMG]Không muốn bị lệ thuộc, Sony đã làm việc tích cực để hoàn thiện và phát triển cho PS1, từ những game 16 bit đơn giản của kĩ nguyên 3D đầu tiên! họ đã cho ra lò những tựa games hỗ trợ 32 bit, tạo 1 khoảng cách xa với dòng NES 2D. Sự nỗ nực nhiều năm đã cho thành quả xứng đáng, mức độ ảnh hưởng và tiêu thụ về lượng máy và games vượt qua cả Saturn của SEGA lúc bấy giờ! (giá 1 máy là 100 $ trong thời điểm đó)
  [​IMG]PS1 ra mắt tính cột mốc từ năm 1994, và gần như hoàn thiện! Nó thu hút hàng trăm nhà đầu tư, để lại nhiều tựa games nổi tiếng! như Konami, Capcom, Nasume …. Cùng thời điểm ấy! có nhiều hệ máy khác cạnh tranh khốc liệt như N64, Dreamcast, và vẫn là Saturn nhưng PS1 ko hề lung lây trong lòng người mộ điệu! Nếu đem so với các games hiên nay! PS1 có thể liệt vào hạng games “khá là xấu” nhưng do ấn tượng đẹp ko hề lưu mờ như series FF, các games đồi kháng đình đám! hàng loạt games Platfroms Static … Mang lại trạng thái cân bằng cho PS1
  [​IMG]Mức độ cải tiến cho dòng máy PS1 có phần nhẹ nhàng! nên các games trong khoảng 94-2002 gần như chạy tốt trên cùng 1 máy đời 97 98. Tuy vậy đến 1999 sony đã ấp ủ để cho ra đời PS2, mở ra 1 trang mới cho PS!_______________
  _____________________________
  _______________

  ** CHƠI GAME PLAYSTATION 1 TRÊN PC BẰNG PHẦN MỀM GIẢ LẬP **
  PlayStation 1 tuy đã cũ, nhưng số lượng game hay trên hệ máy vẫn đủ sức khiến bạn phải chơi lại. Nếu không có máy PS1, nhưng lại có máy vi tính thì bạn vẫn có thể chơi được các trò trên hệ máy này.
  [​IMG]Đầu tiên bạn cần phần mềm để biến – giả lập chiếc Vi tính của bạn thành máy PlayStation 1. Có nhiều phần mềm thực hiện được điều này, nhưng trong khuôn khổ bài viết, xin giới thiệu với các bạn phần mềm ePSXe. Đây là phần mềm được đánh giá tốt nhất, với rất nhiều chức năng, cấu hình cũng đòi không cao, đặc biệt là có thể chạy được hầu như tất cả game PS1.
  [​IMG]Phần mềm này bạn có thể Download ở phần Emulator giả lập phía dưới. Ngoài ra các phần mềm giả lập PS1 khác cũng điều được post ở đó.
  [​IMG]Khi đã có phần mềm ePSXe trong máy, bạn cần có game để chơi. Game PS1 bạn có thể ra hàng đĩa hỏi mua hoặc Download từ trên mạng về. Nhưng trước khi quan tâm đến game nào mình sẽ chơi, bạn cần biết cách sử dụng phần mềm ePSXe trước đã. Tham khảo cách sử dụng phần mềm này ở phần Hướng dẫn sử dụng phía dưới.
  _______________
  _____________________________
  _______________


  ** EMULATOR GIẢ LẬP **

  ePSXe


  [​IMG]

  Các bạn có thể vào đây down giả lập được cập nhanh nhất. Nhưng mà chỉ cập nhập bản mới thôi. Bản cũ sẽ bị xóa ngay.
  Download tại trang chủ

  Các giả lập dưới đều đã có đầy đủ Bios, Plugin, Memcard ... Chỉ mở lên chọn game là bụp

  ePSXe v1.5.2
  Mã:
  http://www.mediafire.com/file/6jfeh9y0419m3ua/ePSXe%20v1.5.2.rar


  ePSXe v1.6.0
  Mã:
  http://www.mediafire.com/file/5156lkzs5tw1cmy/ePSXe%20v1.6.0.rar

  ePSXe v1.7.0
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?legtj8es6jif168

  [​IMG][​IMG][​IMG] Tốt nhất là các bạn Download hết cả 3 bản này về, game nào chơi không được trên bản này sẽ chơi tốt trên bản khác.

  WNASPI32.DLL
  Mã:
  [/FONT]http://www.mediafire.com/?wif2wwhyu2z[FONT=Arial]

  Công dụng: Sửa lỗi thiếu file WNASPI32.DLL cho trình giả lập ePSXe. Thiếu file này vẫn có thể chơi được, nhưng khi chỉnh config sẽ hiện bảng thông báo, rất khó chịu. Copy file này vào folder của trình giả lập.

  zlib1.dll
  [
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?8szg2mg7txp7fgq
  Công dụng: Sửa lỗi thiếu file zlib1.dll trong ePSXe v1.70. Thiếu file này bản 1.70 sẽ không chơi được. Copy file này vào folder của trình giả lập.
  pSX

  Đây là phần mềm chơi giả lập PS1 được ưa dùng thứ hai sau ePSXe. Tuy không thể so bì được với ePSXe, nhưng phần mềm có rất nhiều ưu điểm như: Dễ dùng, tương thích với ePSXe (Memory card có thể dùng chung).
  Với khả năng tương thích này, bạn có thể dùng pSX như một phần mềm hỗ trợ cho ePSXe. Cụ thể nếu ePSXe đến một đoạn nào đó không thể chơi được, hay không thể đổi đĩa để chơi tiếp bạn có thể dùng phần mềm này để vượt qua khó khăn sau đó lại chơi tiếp bằng ePSXe.

  pSX v1.13
  Mã:
  [/FONT]http://www.mediafire.com/?tyadw5zjjjf[FONT=Arial]
  pSX + Bios + DLL …
  Các bạn có thể vào đây down giả lập được cập nhanh nhất. Nhưng mà chỉ cập nhập bản mới thôi. Bản cũ sẽ bị xóa ngay.
  Download tại trang chủ
  _______________
  _____________________________
  _______________

  ** PHẦN MỀM HỖ TRỢ **
  2 phần mềm Memory Card ManagerMemTools bị thiếu file Msvbvm50.dll.
  Mã:
  http://www.mediafire.com/file/lm02aoayp7i180n/Msvbvm50.dll
  Memory Card Manager
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?k9ezohx4ty7cdkr
  Phần mềm hỗ trợ cho ePSXe
  Công dụng: Tạo mem card mới, xóa các dữ liệu save của game, chuyển đổi dữ liệu save giữa 2 mem card... Rất hữu ích đấy nhé.


  MemTools
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?d6mpu22dy6bmy20
  Phần mềm hỗ trợ cho ePSXe.
  Công dụng: Chuyển đổi qua lại các định dạng mem card.

  PSX mem icons
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?ibh8glizn1m8q92
  Phần mềm hỗ trợ cho ePSXe.
  Công dụng: Tạo Icon cho các file Memory Card giúp trực quan hơn khi sử dụng.

  IceTea
  [​IMG]
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?9v83pv4vgcc075x
  Công dụng: Chuyển đuôi PBP sang đuôi ISO và ngược lại.
  Cách dùng: Để chuyển đuôi PBP sang ISO chọn: Eboot > Extract PSX ISO from EBoot.

  Ecm
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?63je342ec2h13w3
  [​IMG]
  Công dụng: Chuyển đuôi .img.ecm sang đuôi img và ngược lại.
  Cách dùng: Kéo, bỏ file có đuôi img.ecm vào file unecm.exe để chuyển sang đuôi img. Tương tự với file ecm.exe để nén sang đuôi img.ecm.
  _______________
  _____________________________
  _______________


  Updating....
  nguồn vn-zoom.com​
   
  Tags:
Đang tải...