Funambol câu trả lời các câu hỏi dành cho dịch vụ 'MobileMe-like' cho BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 6/2/11.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  'Cloud Connect' Everything Mobile
  Sync contacts, calendars, email, files, pictures & more, powered by open source​


  [​IMG]

  Có một nhu cầu ngày càng tăng về đồng bộ hóa các thiết bị không dây. Bên cạnh những giải pháp dành cho doanh nghiệp do RIM cung cấp là BES (và các chương trình đồng bộ miễn phí khác như BES Express), nhiều công ty đã cố gắng đưa dịch vụ của họ vào cung cấp cho người dùng nhưng chỉ gần như không đủ với những gì người dùng cần. Một số chỉ cung cấp khả năng đồng bộ các contact, calendar và đồng bộ hóa email, quyền truy cập vào các tập tin. Funambol quyết định tung ứng dụng của mình vào và công bố bản beta ứng dụng của họ sử dụng "điện toán đám mây dành cho máy di động BlackBerry" . Thông qua dịch vụ Funambol BlackBerry, bạn có thể đồng bộ hình ảnh giữa BlackBerry với máy tính của bạn - hoặc các trang web mạng xã hội ( Facebook, Flicker, vv.) Bạn cũng có thể trải nghiệm việc đồng bộ hóa hai chiều với Outlook các trường : contacts, calendar, tasks và note .Tất cả điều này được thực hiện OTA và bạn có thể chọn nếu bạn muốn tự đồng bộ hoặc tiến độ đồng bộ tự động.

  Funambol đã được phát triển và chạy trên các nền tảng khác và dịch vụ mà họ cung cấp cho BlackBerry là tương đương với những gì mà người dùng Android mong chờ từ Google hoặc những gì người dùng iPhone nhận được với MobileMe. Funambol hiện đang trong giai đoạn beta và có thể được tìm thấy trong BlackBerry App World. Dự kiến được cung cấp rộng rãi trong tháng 10 năm nay

  Dịch vụ này dựa trên Cổng thông tin myFUNAMBOL đoạt giải thưởng và cung cấp cho người sử dụng phiên bản beta với dịch vụ lưu trữ miễn phí trên nền điện toán đám mây , đủ nhu cầu của hầu hết người dùng sử dụng dịch vụ đồng bộ không dây . Các kế hoạch đang được triển khai để cung cấp không gian lưu trữ bổ sung.

  ông J. Gerry Purdy, Tiến sĩ, Hiệu trưởng đồng thời là nhà phân tích tại MobileTrax. "The Funambol mobile cloud service will be highly beneficial for BlackBerry users." - "Các dịch vụ đám mây dành cho di động của Funambol sẽ rất có lợi cho người dùng BlackBerry."

  Các dịch vụ Funambol BlackBerry cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm cả đám mây dự phòng tự động dữ liệu và hình ảnh PIM , đồng bộ hóa Outlook PIM với thiết bị BlackBerry (mà không cần Exchange), và dễ dàng chuyển contacts và calendars từ các điện thoại khác và các hệ thống lên một BlackBerry mới (gọi là " onboarding " trong ngành công nghiệp di động). Ví dụ, dịch vụ này cho phép người sử dụng các thiết bị di động, chẳng hạn như iPhone, Android và Symbian, dễ dàng di chuyển contacts và các dữ liệu khác vào BlackBerry (cũng như với các thiết bị khác). Dịch vụ này cũng bao gồm ‘time machine’ có thể hiểu là tính năng data backup, tính năng cho phép người dùng khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm.

  Giới thiệu về Funambol xem tại : http://www.funambol.com/
   
  Tags:
 2. guntx

  guntx MC Phan Anh

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  2.752
  Được thích:
  758
  BB Model:
  8820 AT-T
  Re: Funambol câu trả lời các hỏi cho dịch vụ 'MobileMe-like' cho BlackBerry

  em chả hiểu mấy cái này.chắc ko xài tới .thanks bác chủ
   
 3. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  Nếu bạn là thành viên lâu năm sẽ từng đọc những bài viết về vấn đề đồng bộ hoá và push mail dành cho BB cũng như các giải pháp ở VN. Sẽ có đề cập đến Funambol , tuy nhiên ở VN việc sử dụng nó gần như = 0 . Sắp tới có thể sẽ được các doanh nghiệp để mắt đến vì nó cũng có những tính năng tương tự như BES nhưng độ mở rộng cao hơn :twisted: :twisted: trừ khi RIM thực hiện việc đưa BES vượt ra ngoài BB "Without BlackBerry" nhằm hướng đến mở rộng cho các nền tảng di động khác
   
 4. military

  military New Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  tức là vẫn là 1 soft hỗ trợ pushmail with bis hoặc bes ạ ?
   
 5. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  à, e hiểu như thế không ổn rồi, nên hiểu là nó sẽ dùng nền tảng điện toán đám mây với mô hình máy chủ ảo , nó hoạt động với cùng mục đích với bis và bes là giúp người dùng cá nhân hoặc công ty đồng bộ hóa dữ liệu và lưu trữ, chuyển đổi , nhưng đây là mã nguồn mở, đặc trưng bởi việc cung cấp các tài nguyên thường được ảo hóa như một dịch vụ trên Internet. Hầu hết hạ tầng và nền tảng của điện toán đám mây được cấu tạo thành các dịch vụ, phân phối thông qua các trung tâm dữ liệu và được xây dựng trên các máy chủ. Tuy nhiên khi đã mở thì vấn đề được quan tâm nhất là bảo mật, nhất là trong việc làm ăn :D đó là lý do tại sao RIM chỉ cung cấp BIS- BES trên thiết bị BB của họ.

  Đây là một mô hình ví dụ về điện toán đám mây (xem chơi nhé)

  [​IMG]
   
 6. ryanred

  ryanred Active Member

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  944
  Được thích:
  62
  chị trang đang làm đồ án mà cũng siêng up phần mềm ghê hen thank chị nhìu hihi
   
 7. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  mấy hôm nay đầu óc lơn tơn đang cần 1 cái gì đó đại loại như 1 cú shock để tăng hứng thú học hành và rong chơi :| ai có thì giúp với =)) :ugeek: :ugeek:
   
 8. huyhoang8344

  huyhoang8344 New Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  giải pháp hay quá nhĩ
   
 9. mitvan

  mitvan Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  5
  BB Model:
  8900
  hic dùng vẫn k hơn đc Rim về khoản pin vì đây mới chỉ là pull chứ k phải push.. Như android ý suốt ngày đồng bộ thấy phát mệt, toàn phải tắt đi :( :(
   
Đang tải...