Android Foursquare Launches Swarm App - Phần mềm check in mới của Foursquare

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry 10' bắt đầu bởi domanh80, 16/5/14.

Chia sẻ trang này

 1. domanh80 Member
  BB Model:
  Z10

  Tham gia:
  11/4/14
  Số bài viết:
  36
  Được thích:
  48
  Từ hôm nay Swarm sẽ là phần mềm check-in của Foursquare, còn Foursquare sẽ trở thành ứng dụng cẩm nang du lịch đó đây tương tự như các phần mềm Yelp hay TripAdvisor. Rạng sáng nay thì hãng Foursquare đã cho phép chúng ta có thể tải về Swarm trên cả máy iOS lẫn Android,có giao diện đẹp với tông chủ đạo là màu cam và rất dễ xài. Riêng Foursquare cũng đã được cập nhật mới, không còn chức năng check-in và dự kiến sẽ có một bản cập nhật lớn thay đổi toàn diện vào mùa hè này.

  [​IMG]

  Thật không may,vẫn chưa bình luận về việc liệu sẽ có một phiên bản của ứng dụng mới của họ cho BlackBerry 10 hoặc BBOS hay không. Nhưng hiện tại với BB10 10.2.1 chúng ta hoàn toàn có thể cài apk tương thích để tận hưởng ứng dụng mới này .

  Giao diện hoàn toàn mới
  Mặc dù cũng là chức năng check-in nhưng giao diện của Swarm lại khác hoàn toàn Foursquare bởi định hướng của nó đã thay đổi. Cụ thể, khi mới mở Swarm lên bạn sẽ thấy một danh sách những bạn bè nào đang ở gần mình với các khoảng cách như nửa dặm, 1 dặm, xa 5 dặm... Mục đích của nó là cho chúng ta biết được có người quen nào đang ở gần mình hay không cho dễ rủ rê ăn chơi. Còn Foursquare mặc định chỉ hiển thị các check-in mới nhất của bạn bè nên không trực quan bằng.

  Mặc định Swarm cũng sẽ hiển thị vị trí của bạn để những bạn bè xung quanh biết, tuy nhiên bạn có thể nhanh chóng tắt chức năng đó đi bằng cách vuốt cái cạnh màu cam ở trên màn hình sang bên phải để chuyển sang trạng thái OFF không chia sẻ, hoặc vuốt thêm một cái nữa để chia sẻ trở lại.

  Chưa hết, nếu thấy ai nào đang ở gần, bạn chỉ việc nhấn vào hình avatar của người đó thì lập tức nó sẽ hiện ra các tùy chọn gọi điện thoại, nhắn tin SMS hoặc chat Facebook Messenger, kèm theo đó là địa vị trí check-in gần đây nhất. Cái hay của Swarm là nó sẽ tự động lấy số điện thoại của người đó trên Facebook cho bạn liên lạc nên mình không cần phải biết số trước.

  Đó là cái tab đầu tiên trong giao diện của Swarm. Tab thứ hai là nơi liệt kê toàn bộ các check-in mới nhất và gần đây nhất của bạn bè và nó khá giống với Foursquare trước đây. Mặc dù mới cho tải về ngày hôm nay nhưng sau khi cài vào máy, Swarm sẽ tự động tập hợp lại những dữ liệu check-in trước đây của Foursquare nên bạn vẫn có thể xem lại lịch sử check-in của mình và bạn bè.

  Chức năng thông báo kế hoạch di chuyển
  Đây là tính năng mới và nằm ở tab thứ 3, dạng như viết một cái status để mọi người khác cùng thấy. Bạn có thể dùng chức năng này để thông báo những địa điểm mà mình sắp sửa đi qua để bạn bè biết. Nếu họ thích thì có thể đi chung, hoặc ai ở gần đó thì hẹn bạn ra cafe chơi...

  Cá nhân mình thấy tính năng này hay vì nó giúp chúng ta phát đi những thông điệp mang tính mời gọi và rủ rê, dễ kết bạn. Ví dụ bạn sắp ra Hà Nội, bạn có thể ghi lên Swarm một câu thông báo ngắn để bạn bè cùng biết, từ đó mọi người sẽ lên kế hoạch gặp gỡ và giao lưu. Người ta cũng có thể trả lời ngay vào trong thông báo của bạn giống như là một status trên Facebook.

  Chức năng check-in mới
  Bấm vào cái nút hình lục giác lớn ở phía trên màn hình để check-in. Mình cảm thấy tốc độ xác định vị trí và lấy danh sách những địa điểm xung quanh đã nhanh hơn rất nhiều so với Foursquare trước đây, không biết các bạn có thấy giống như mình không.

  Bạn vẫn có thể up hình trong lúc check-in và nay còn có thêm một yếu tố mới xuất hiện đó là các icon cảm xúc. Có tổng cộng 10 cái icon khác nhau để bạn chọn lúc check-in, khi chọn cái nào thì icon đó sẽ nằm đè lên một góc nhỏ bên dưới avatar của bạn nhìn khá là đẹp và dễ thương, dùng để tăng thêm tính sinh động. Hơi tiếc là số lượng icon hơi ít nên đôi khi không đủ dùng.

  Bạn vẫn có thể share check-in lên Facebook và Twitter nhưng cách làm hơi khác một chút. Sau khi check-in xong thì phía trên màn hình sẽ hiện ra 2 nút Facebook và Twitter, muốn share lên đâu thì bạn bấm vào đó.

  Tải về APK Mega

  Theo n4bb &tinhte
   
  Tags:
  cuongdc thích bài này.
Đang tải...