Ford EcoSport bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thihang1, 20/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. thihang1 New Member
  BB Model:
  bb6

  Tham gia:
  22/7/17
  Số bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tuy không còn nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nhưng Ford EcoSport vẫn bỏ xa đối thủ cùng phân khúc.
  [​IMG]
  2523387_ford-ecosport-vietnam
  Tuy không còn nằm trong TOP 10 xe bán chạy nhất Việt Nam, Ford EcoSport vẫn dẫn đầu phân khúc SUV thành thị cỡ nhỏ
  Phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam hiện có sự góp mặt của nhiều mẫu xe như: Ford EcoSport, Suzuki Vitara và Chevrolet Trax. Ngoài ra, so với các đối thủ, Ford Ecosport vẫn là mẫu xe thành công nhất. Dù không còn trong danh sách những mẫu xe bán chạy hàng tháng nhưng EcoSport vẫn có sự vượt trội về mặt doanh số so với các đối thủ cùng phân khúc.
  Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2017, Ford EcoSport bán được 260 xe, nâng tổng số xe bán được kể từ đầu năm 2017 lên 2.658 Chiếc. Trong khi đó, dù được đánh giá là đối thủ xứng tầm với EcoSport, Suzuki Vitara và Chevrolet Trax lại không thể hiện được điều này do doanh số khá thấp.
  >>xem thêm: Ford Everest 7 chỗ nhập cảng giá rẻ nhất thị trường trong phân khúc.
  Cụ thể, tháng 8/2017, Suzuki Vitara bán được 42 xe tại Việt Nam, nâng tổng số xe Vitara bán được từ đầu năm lên 512 chiếc, bằng khoảng 1/4 doanh số EcoSport tại Việt Nam. Ngoài ra, doanh số Vitara so với EcoSport chưa phải là một sự thất bại thảm hại hoàn toàn giả dụ nhìn vào doanh số Chevrolet Trax kể từ đầu năm 2017. Trong tháng 8/2017, Trax tiếp tục là một trong những mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam với chỉ 9 xe bán ra, khiến tổng doanh số Trax bán ra từ đầu năm 2017 đạt con số 223 xe. Vì thế, doanh số Ford EcoSport kể từ đầu năm 2017 tới nay cao hơn gấp gần 12 lần so với Chevrolet Trax.
  Rõ ràng, cả Chevrolet và Suzuki đều nhận thấy được sự lấn lướt của Ford EcoSport trên thị trường nhưng dường như chưa thương hiệu nào tìm được lối thoát, giúp vực dậy doanh số Trax hay Vitara. Việc bám đuổi doanh số Ford EcoSport vẫn là một bài toán khó mà Suzuki Việt Nam và GM Việt Nam cần phải giải ra đáp số.
  Ford Thăng Long
  Địa chỉ: 105 Láng Hạ, Hà Nội
  Điện thoại: 0985648989
  >>xem thêm: Ford Explorer SUV 7 chỗ du nhập Mỹ giá cạnh tranh nhất bây giờ
   
  Tags:
Đang tải...