FBI cảnh báo rằng điện thoại Android là nơi trú ẩn cho các phần mềm độc hại

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 18/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]
  Một bộ phận của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã ban hành một cảnh báo cho người sử dụng điện thoại thông minh về phần mềm độc hại và thiết bị an toàn, đặc biệt liên quan đến hệ điều hành Android. Một báo cáo được công bố vào cuối tuần trước, Trung tâm phòng chống tội phạm Internet cho thấy rằng họ đã phát hiện các cuộc tấn công từ nhiều phần mềm độc hại khác nhau, như Loozfon và FinFisher, mục tiêu là điện thoại thông minh Android. Mỗi phần mềm độc hại có cách tấn công khác nhau, có thể ăn cắp sổ địa chỉ hoặc chiếm toàn bộ quyền điều khiển thiết bị. Cơ quan này lưu ý rằng Loozfon và FinFisher chỉ là hai ví dụ về các phần mềm độc hại đang hoạt động được sử dụng bởi bọn tội phạm và người sử dụng nên có biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thiết bị của họ.

  Khi mua một điện thoại thông minh người sử dụng nên biết các tính năng của thiết bị và sử dụng các tính năng bảo vệ như mã hóa thiết bị và phần mềm chống virus để bảo vệ dữ liệu cá nhân. Khi tải về và mua các ứng dụng, FBI khuyên rằng người dùng không chỉ đọc các nhận xét mà còn hiểu được quyền truy cập, chẳng hạn như vị trí địa lý, nếu họ chấp nhận gán quyền các ứng dụng. Vị trí địa lý được sử dụng trong các ứng dụng theo dõi vị trí của người sử dụng chủ yếu cho các mục đích tiếp thị, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho mục đích độc hại như trộm cắp.

  Cuối cùng, người dùng nên sử dụng các biện pháp phòng ngừa trên điện thoại di động tương tự như họ làm trên máy tính của họ vậy.

  Theo: BRG
   
  Tags:
 2. Sadi

  Sadi Moderator

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  1.010
  Được thích:
  208
  BB Model:
  8700g + Nexus 5
  cài diệt virus vậy...mình là hay cài linh tinh lắm (~ ̄ ▽ ̄)...
   
 3. ryanred

  ryanred Active Member

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  944
  Được thích:
  62
  cái j càng phổ cập thì khả năng ăn virus là cực cao
   
Đang tải...