Fairfax Financial tăng gấp đôi "tỷ lệ đặt cược" vào RIM.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 24/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  "Ván bài" thương trường luôn là một "ván bài" không dễ chơi. Nhưng khi "người chơi" đã quyết định tăng số tiền "đặt cược" lên gấp đôi chắc hẳn anh ta đang cầm chắc phần thắng trong tay.

  Fairfax Financial Holdings đã quyết định tăng gần gấp đôi cổ phần của mình trong Research In Motion và với số lượng cổ phiếu đang nắm giữ là 9,99% thì nó đang nắm giữ vị trí là cổ đông lớn nhất của RIM.

  Prem Watsa - Giám đốc điều hành của Fairfax đã tham gia hội đồng quản trị của RIM từ tháng giêng, và hiện tại ông đang đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai của RIM. Với vai trò mới của mình hứa hẹn sẽ đem lại sức mạnh lớn hơn cho RIM để chống lại bất kỳ đề nghị thù địch nào hoặc các hoạt động cổ đông không mong muốn. Fairfax cũng có nhiều đòn bẩy trong các cuộc thảo luận với bất kỳ đối tác tiềm năng hoặc khách hàng thân thiện của RIM.

  Hiện đang có nhiều suy đoán về một sự tiếp quản tiềm năng của RIM, kể từ khi công ty xác nhận rằng đã thuê ngân hàng đầu tư để giúp nó tiến hành xem xét chiến lược. Ông Watsa nói Fairfax không phải là ngân hàng đang thôn tính RIM, mà thay vào đó thực hiện việc đầu tư của mình trên cơ sở quản lý của công ty và tiềm năng của hệ thống điều hành BlackBerry 10 dự kiến ​​sẽ phát hành vào tháng Giêng.

  Ông Watsa cũng cho biết ông đang xem xét một "chân trời đầu tư" với thời gian từ 3-5 năm. Ông đang đặt cược "danh tiếng" của mình vào RIM.

  "Công ty này có một tên thương hiệu to lớn đã được công nhận trên toàn thế giới," ông Watsa nói với tờ The Globe and Mail. "Nó có 78 triệu người sử dụng, 56 triệu người sử dụng BlackBerry Messenger, sở hữu rất nhiều bằng sáng chế và một mạng lưới trên toàn thế giới. " Ông nói thêm rằng RIM hiện có 2,2 tỷ USD tiền mặt và không vướng vào cảnh nợ nần.

  Cổ phần của Fairfax trị giá 361,7 triệu USD sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ 2, với các cổ phiếu lên 1,46% đến 6,97 $ trên Toronto Stock Exchange. Ông Watsa nói việc đầu tư vào cổ phiếu của RIM làm giảm giá bình quân của cổ phiếu của RIM đối với Fairfax.

  [​IMG]

  Todd Coupland - Một nhà phân tích của CIBC cho biết quyết định tăng cổ phần của Fairfax là một động thái tích cực, xây dựng cho "người khổng lồ của ngành công nghệ", chắc chắn việc này là hữu ích đối với RIM. Ông cũng nói rằng động thái này với giả thiết là nó mang một ý định thù địch là không có khả năng xảy ra bởi vì các công ty công nghệ chủ yếu là một "hàm số" về tài năng của họ, còn nếu là một người mua thì sẽ luôn muốn đảm bảo rằng qua thời gian khoản đầu tư của mình phải sinh lời.


  Theo các bạn "ván bài" của Prem Watsa có dễ chơi không? Theo tôi thì dễ vì điều quan trọng nhất là ông ấy đã có niềm tin ở RIM. Đặt niềm tin vào RIM không chỉ vì ông ấy là người trong cuộc. Nếu còn có nghi ngờ, chắc chắn ông ấy đã không dấn sâu vào "vũng bùn" mà hơn ai hết ông ấy hiểu rất rõ. Bạn có tin không?

  Theo: GlobeAndMail
   
  Tags:
 2. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  điều này cho thấy niềm tin: RIM sẽ vượt qua khó khăn và tìm lại vinh quang xưa được củng cố :D

  Fairfax Financial Holdings đã hiện thực hóa hy vọng của fan BB
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Chắc chắn đây không phải là "tình yêu mù quáng" rồi, họ phải thấy và tin tưởng vào sự thành công trong tương lai thì họ mới đầu tư chứ :)
   
 4. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Đối với các nhà kinh tế họ chỉ quan tâm tới "tình yêu mù quáng" của khách hàng của những công ty mà họ đang nắm giữ cổ phần thôi, họ còn lâu mới mù quáng, họ - thậm chí còn nhiều lúc tỉnh táo đến lạnh lùng :))
  Có mấy bài báo rất hay nhưng em không có time để dịch hết được, mời các bác nào quan tâm đến vấn đề này thì xem thêm tại đây nhé.


  Video: Thị trường Buổi sáng: RIM đang gần điểm bi quan tối đa?

  RIM: Một cuộc gọi mà bạn có thể từ chối!

  Prem Watsa đặt cược "danh tiếng" của mình cho RIM
   
 5. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  592
  Được thích:
  72
  BB Model:
  8830
  "Ván bài" thương trường luôn là một "ván bài" không dễ chơi. Nhưng khi "người chơi" đã quyết định tăng số tiền "đặt cược" lên gấp đôi chắc hẳn anh ta đang cầm chắc phần thắng trong tay.

  Câu nhận xét rất hay và ý nghĩa :x
   
Đang tải...