Facebook sử dụng công nghệ PhotoDNA của Microsoft để tuyên chiến với nội dung người lớn

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbold, 25/5/11.

Chia sẻ trang này

 1. bbold Well-Known Member
  BB Model:
  Bold 9000

  Tham gia:
  25/5/11
  Số bài viết:
  219
  Được thích:
  262
  Microsoft và Facebook đã công bố sự kết hợp này vào hôm 19/5. Theo đó, Facebook đã sử dụng công nghệ PhotoDNA của Microsoft để phát hiện những bức ảnh “người lớn” liên quan đến trẻ em. Công nghệ này của Microsoft có thể phát hiện những bức ảnh ngay cả khi nó đã bị chỉnh sửa, cắt xén.
  PhotoDNA là công nghệ được Mcrosoft hợp tác với Dartmouth College - một trường danh tiếng thuộc Ivy League nhằm tìm kiếm và gỡ bỏ những ảnh "mát mẻ" liên quan đến trẻ vị thành niên. Công nghệ được cung cấp miễn phí cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng thông qua tổ chức National Center for Missing & Exploited Childre.
  [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=CyTv-7jdnCY[/youtube]​
  Như vậy Facebook đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên sử dụng công nghệ miễn phí này từ Microsoft. Họ đã dùng công nghệ này để gỡ bỏ hàng ngàn bức ảnh được tải lên mỗi ngày. Trung bình, mạng xã hội khổng lồ này được người sử dụng tải lên khoảng 200 triệu bức ảnh mỗi ngày. PhotoDNA dựa vào các nhận dạng đặc biệt đã biết trước để xác định ảnh có chứa nội dung khiêu dâm hay không. Công nghệ này cho phép PhotoDNA hoạt động giống như một chương trình diệt vi rút và có thể xử lí lượng dữ liệu lớn.
  Theo NewYork Times, Microsoft đã thử nghiệm ứng dụng của họ trên các dịch vụ SkyDrive, Windows Live và Bing từ cuối năm ngoái. “Chúng tôi cảm thấy phấn khích với PhotoDNA khi thấy công nghệ này hoạt động”, Brad Smith, người đứng đầu bộ phận pháp lí của Microsoft, cho biết. “Chúng tôi phát triển nó dựa vào một nghiên cứu của Microsoft và sẽ cung cấp nó miễn phí ngay cả cho các đối thủ cạnh tranh”.

  Thông tin này cũng khiến nhiều người thắc mắc: "Tại sao Microsoft lại cung cấp Free công nghệ này?", còn bạn thì sao? ;;)
   
  Tags:
Đang tải...