Facebook đã "chôm" ý tưởng của tính năng Friendshake như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 27/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  Tính năng mới Friendshake của Facebook cho phép người dùng tìm kiếm những người sử dụng Facebook đang có mặt ở chung quanh và dễ dàng gửi lời mời kết bạn tới họ nhờ GPS của điện thoại di động. Theo một công ty có tên Friendthem, đây là một ý tưởng ăn cắp bởi công ty của họ đã cung cấp dịch vụ tương tự trong nhiều năm qua.

  Giám đốc điều hành Friendthem-dịch vụ hiển thị cho người dùng những người khác đang ở gần họ dựa trên hệ thống định vị-cho biết công ty của ông đã sở hữu ý tưởng về tính năng này trước Facebook rất lâu; thậm chí còn thảo luận về ý tưởng này với một giám đốc điều hành giấu tên của Facebook hồi đầu năm nay.

  [​IMG]

  “Vào ngày Chủ nhật vừa rồi, tôi rất ngạc nhiên khi đọc được thông tin Facebook trình làng tính năng mới “Find Friend Nearby” trên các trang tin công nghệ. Họ đã ăn cắp ý tưởng của chúng tôi một cách trắng trợn”, Charles Sankowich, CEO của Friendthem cho biết trong một tuyên bố gửi tới trang tin công nghệ CNET và các đơn vị truyền thông khác.

  “Kỹ sư của Facebook Ryan Patterson cho biết “Find Friend Nearby” được ra đời từ một cuộc thi Hackathon của hãng (cuộc thi dành cho những hacker với mục đích tìm kiếm ra những ý tưởng mới cho Facebook). Tuy nhiên, dựa trên hoạt động của tính năng mới này, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng, Facebook đã trắng trợn “chôm” ý tưởng trên trang Friendthem.com của chúng tôi”, ông nói thêm.

  Về phần mình, Facebook cho hay “Friendshake chưa phải là một tính năng được hãng chính thức cho ra mắt. Nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm”.

  Trong bài phỏng vấn với trang tin CNET, giám đốc điều hành Sankowich cho biết ông đã thảo luận về những hoạt động của công ty ông với một giám đốc điều hành cấp cao giấu tên của Facebook tại một bữa ăn tối vào Tháng Hai năm nay. Sau khi nghe ông trình bày xong, người này nói với ông “Tôi thực sự thích ý tưởng của cậu!”. Thế rồi khi Facebook mua lại Glancee-một dịch vụ dựa trên vị trí địa lí để kết nối các thành viên sống gần nhau, Sankowich đã ngay lập tức tìm cách liên lạc với vị giám đốc này nhưng không được ông ta hồi đáp.

  [​IMG]

  Ý tưởng của tính năng mới “Friendshake” – sử dụng hệ thống định vị để tìm ra những người dùng Facebook quanh bạn và gửi lời mời kết bạn tới họ-tất nhiên không phải là một ý tưởng quá mới mẻ. Ý tưởng này có thể bắt gặp trong ứng dụng Highlight được giới thiệu tại Hội nghị Southwest Interactive hồi tháng 3 năm nay. Giống như tính năng mới của Facebook, ứng dụng này cũng được thiết kế để giúp bạn tìm kiếm những người bạn xung quanh mình và kết nối với họ một cách dễ dàng.

  Tuy nhiên, chính bởi sự xuất hiện của cuộc trao đổi với vị giám đốc điều hành của Facebook mà Sankowich cho rằng ý tưởng của công ty ông đã bị ông ta ăn cắp trắng trợn và đưa vào tính năng mới của Facebook. Ông cho hay Friendthem.com đang thu xếp hồ sơ để đưa vụ tranh chấp này ra tòa án.

  Sankowich cho biết thêm “Cái quan trọng ở đây không phải là tiền bồi thường. Tôi muốn biết ý tưởng của chúng tôi quan trọng và đáng giá đến nhường nào. Chúng tôi đã làm việc rất vất vả để có thể xây dựng thương hiệu và tiếp thị tên tuổi mình với mọi người. Nhưng giờ đây, Facebook đã ngang nhiên cướp đi thành quả của chúng tôi”.

  Trước vụ “lùm xùm” này, Facebook đã nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng này trên các thiết bị di động, cũng như trên phiên bản mobile của Facebook. Và có lẽ ngày Facebook phải đối mặt với một vụ kiện cũng không còn xa.


  Nguồn: CNET & genk​
   
  Tags:
 2. songhuyen

  songhuyen New Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Càng nhà giàu lại càng tham lam, làm mình bắt đầu thấy ghét rồi đấy.
   
 3. mr_cancer2206

  mr_cancer2206 Active Member

  Tham gia:
  15/2/11
  Bài viết:
  878
  Được thích:
  49
  BB Model:
  Bold 9900
  Cái tính năng này gần giống cái tweet near by j j đó của tweeter thì phải :D
   
 4. vth

  vth New Member

  Tham gia:
  2/5/12
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Ohm, đúng rồi đó bác.
   
Đang tải...