Facebook "bắt chước" Twitter hỗ trợ hashtag

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 14/6/13.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.155
  Được thích:
  13.059
  [​IMG]

  Cách thêm một từ vào sau biểu tượng dấu thăng “#” sẽ biến nó thành một đường dẫn có thể click vào (gọi là hashtag) để đọc những gì người dùng Facebook đang nói về chủ đề đó (ví dụ, gõ #BBVietnam mỗi khi nói về bbvietnam.com để giúp mọi người dễ dàng theo dõi chủ đề “BBVietnam”). Hashtag trở nên phổ biến nhờ tiểu blog Twitter. Với việc hỗ trợ tính năng "hashtag", người dùng Facebook cũng sẽ dễ dàng theo dõi các chủ đề phổ biến đang được bàn luận trên mạng xã hội này.

  Facebook cho biết sẽ cung cấp “cái nhìn rộng hơn về những gì đang diễn ra”, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng có thể mạng xã hội sẽ thêm vào các quảng cáo. Một số dịch vụ khác cũng đang hỗ trợ hashtag bao gồm: Pinterest, Tumblr, Google+, Sina Weibo, LinkedIn và Instagram.

  Theo Facebook, khi click vào hashtag, người dùng sẽ được dẫn vào một trang có những bình luận về chủ đề này, trong đó có cả những bình luận từ những người dùng không phải bạn bè hay những fanpage chưa “like”.

  “Hashtag chỉ là bước đầu tiên giúp mọi người dễ dàng khám phá xem người khác đang nói gì về một chủ đề cụ thể và tham gia vào cuộc hội thoại đó”, Facebook viết trên trang tin chính thức. Trong tương lai, hãng còn mang tới nhiều tính năng hơn như hashtag nào đang “hot” hay phân tích sâu hơn. Người dùng vẫn có thể hạn chế những ai có thể xem được bài đăng có hashtag của mình.

  Với kinh nghiệm thành công từ Twitter, hashtag được xem là công cụ quảng cáo “béo bở” cho các hãng dù hiện tại, Facebook chưa cho phép các nhà quảng cáo tài trợ cho “hashtag” như cách Twitter đã làm. Đây là cải tiến mới nhất của Facebook nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng thời gian gần đây.
  Theo: ICTNews​
   
  ChangDau, wetfoot, petertinh3 người khác thích bài này.
 2. ghostbb

  ghostbb Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  673
  Được thích:
  483
  BB Model:
  GhostBB
  #dontclickthis :D
   
 3. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  chưa phổ biến rộng rãi lắm
   
 4. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.221
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Ai lăn lê trên Twitter sẽ quen vụ này ;)
   
Đang tải...