Dữ liệu Gartner đã chứng minh Blackberry không nên chạy hệ điều hành Android.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 17/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  [align=justify]Công ty nghiên cứu Công nghiệp Gartner vừa công bố số liệu mới nhất về doanh số bán hàng điện thoại di động trong quý đầu tiên của năm 2012. Theo đó, Samsung thống trị về hệ điều hành Android. Dữ liệu của Gartner cho rằng công ty Samsung của Hàn Quốc đã bán ra hơn 40% của tất cả các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Android trong quý 1 và 60% còn lại cho thị trường cho các nhà cung cấp chạy hệ điều hành khác.

  Về thương hiệu điện thoại di động, Samsung cũng là nhà sản xuất điện thoại số 1 trên thế giới, trên cả Nokia. Nokia có thể có được vị trí # 2 trên thị trường, nhưng hầu hết hệ điều hành của Nokia chạy trên hệ điều hành Symbian và hiện nay hệ điều hành này đang hấp hối. Ngoài ra Nokia còn một số lượng rất ít chạy trên HĐH Windows vào thời điểm này.

  Samsung chiếm vị trí số 1 và đã bán được 38 triệu smartphone. Hầu hết trong số này là chạy hệ điều hành Android và một số lượng rất ít chạy hệ điều hành Bada.

  Thị trường điện thoại thông minh được chia sẻ dựa trên các dữ liệu Gartner:
  Đây là 3 thương hiệu hàng đầu về điện thoại thông minh vào thời điểm hiện nay. Các hãng khác như ZTE, LG và Huawei cũng có một thị phần lớn trên thị trường điện thoại di động hơn so với BlackBerry, nhưng BlackBerry có nhiều ứng dụng hơn so với 3 mẫu trên.

  Dữ liệu này có ý nghĩa gì với BlackBerry ?

  Thị trường sử dụng điện thoại di động đang chuyển dần sang điện thoại thông minh. BlackBerry đã tăng mức chia sẻ thị trường từ 3% thị phần lên 5% và xếp sau Samsung, Apple và Nokia. Nhưng chúng ta hãy nhìn vào những gì đang xảy ra với Nokia. Hệ điều hành Symbian của Nokia đang hấp hối. Chắc chắn, Nokia sẽ có chiến lược trên điện thoại chạy HĐH Windows nhưng hiện nay HĐH này còn sơ khai và chưa biết nó chiếm bao nhiêu thị phần. Nếu Windows Phone không tạo nên sự thành công của Nokia thì cuối cùng có thể giảm xuống dưới thị phần của RIM. Nếu RIM thực hiện tốt trên BlackBerry 10, họ sẽ là nhà cung cấp điện thoại di động đứng thứ 3 trên toàn thế giới.

  Các dữ liệu của Gartner cũng chứng minh rằng RIM sẽ không có "giải pháp dễ dàng" và thông qua HĐH Android. Vì vậy chỉ có một người chiến thắng với HĐH Android và đó chính là Samsung. Nếu đối đầu với Samsung, bằng cách sử dụng cùng một hệ điều hành, RIM sẽ gặp khó khăn.

  Kết luận:

  Vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng HĐH Android không phải là nơi để Blackberry phát triển trên HĐH này. Phải chăng vì thế nên RIM đã chọn con đường khó khăn hơn là cho ra mắt BlackBerry 10. RIM cần phải cho ra mắt BB10 càng sớm càng tốt nhưng trận chiến này vẫn chưa kết thúc trong khi Nokia vẫn là công ty điện thoại di động đứng thứ 2 trên thế giới trên một HĐH lão hóa như Symbian...

  Theo Gartner
  [/align]
   
  Tags:
 2. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Chả hiểu sao Gartner lại có ý nghĩ Blackberry sẽ phát triển trên hệ điều hành Android nhỉ!? Hay là họ đang tiên đoán HĐH hiện tại của BB đã bắt đầu già cỗi? :-o
  "Một ngày nào đó nếu ánh dương sẽ không còn ..." :-o
   
 3. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  Có thể Gartner thấy PB hiện nay đang sử dụng ứng dụng Android và hiện tại đang dần hoàn thiện thêm nên đưa ra nhận xét này chăng? Và không thể phủ nhận rằng Samsung hiện rất thành công với các mẫu Smartphone giá rẻ sử dụng HĐH Android. Nếu vậy BB sẽ không có khả năng cạnh tranh với mức giá mà Samsung đề ra vì RIM vốn đưa ra mức giá "trên trời" mà.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. Mactinos

  Mactinos Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  Trong bảng này không thấy táo thối nhỉ?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. luvxinh

  luvxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  962
  Được thích:
  291
  Mình xin lỗi nhưng từ nguồn bạn trích dẫn thì mình không thấy một ý nào nói về chủ đề như bạn viết cả. Với mình mà nói, nói "BB không nên chạy hệ điều hành Android" cũng như nói "đàn ông không nên sinh con sau khi đạt 30 tuổi". Nó đúng nhưng chả ý nghĩa gì cả.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. MitDac24581

  MitDac24581 Member

  Tham gia:
  6/1/11
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9700 ATT
  Oái,mình 32 tuổi rồi mà chưa có con... (ngoài lề tí :D)
   
Đang tải...