Hà Nội Đổi bằng lái ôtô qua mạng như thế nào ?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenhue1012, 4/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. nguyenhue1012 BANNED USER

  Tham gia:
  27/3/12
  Số bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Các bước đổi bằng tài xế qua mạng internet

  I. Đổi bằng tài xế: GPLX ô tô phải đổi trước 31/12

  VN - Bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị phản ảnh gần đây trên mạng xuất hiện nhiều lời rao về việc cấp, đổi bằng lái xe hơi quốc tế với chi phí khoảng hơn hai triệu đồng (100 USD). Đây là công đoạn cần tuân chặt chẽ nhất để có thể đảm bảo hoàn tất thủ tục đổi bằng lái xe nhanh trước 8h sáng. Bên cạnh đó, việc khám sức khỏe ở một số nơi còn hình thức, sơ sài, đối phó. thực tiễn là, sau ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và một cơn mưa như trút, dù mới 6h45’ tại cổng 16 Cao Bá Quát đã có hơn chục người đứng đợi.

  >>> đổi bằng lái xe ô tô qua mạng như thế nào

  khi đổi GPLX Ngoài ra, nếu các thông tin trên CMND và GPLX khác nhau, khách hàng cần mang theo hộ khẩu để đối chiếu. Anh Lê Văn Tiến (trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), cho biết: “Nghe anh em nói đến 31/12/2014 giấy phép tài xế ô tô bằng giấy sẽ hết giá trị nếu không đổi sang giấy phép mới sẽ bị phạt nên tôi cũng xin nghỉ làm để đi đổi. Lúc này, công dân đến địa điểm tiếp thu đã đăng ký và mang theo đầy đủ hồ sơ gốc đến đúng thời kì lịch hẹn đã được nhận. Ở đây, mọi hoạt động chèo kéo, ăn giá về dịch vụ đổi và thi bằng lái xe giữa khách hàng và “cò” diễn ra công khai và náo nhiệt như ngoài chợ. tháng 3/2012 sẽ bắt đầu đổi giấy phép lái xe sang mẫu mới trong cả nước. Các bước đổi bằng lái xe qua mạng internet Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa thực hành thí nghiệm việc cấp đổi giấy phép tài xế qua mạng internet.

  II. Từ 15/2, bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi bằng tài xế

  Thông tư mới thì quy định: “GPLX hạng B1 cấp cho lái xe có thời hạn đến đủ 55 tuổi đối với nữ và đến đủ 60 tuổi đối với nam. bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trong khi đó, giá chính thức chỉ có 135. Theo ông Viện, việc rút ngắn thời gian cấp đổi giấy phép lái xe được thực hành theo công văn số 3740/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 31-7-2014 và công văn số 3799/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 1-8-2014 của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Thấy tôi lưỡng lự, anh ta nói tiếp “trong kia giờ đông lắm, em vào giờ này không làm được đâu”. Có thể thấy rằng, thông tin từ chính những người làm dịch vụ cũng khá lấp lửng.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, cục chưa có chủ trương cụ thể về việc đổi bằng lái xe theo mẫu mới sẽ được thực hành ngay cho toàn bộ mọi người hoặc theo lộ trình. Trả lời Báo Giao thông, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng vận chuyển (Bộ GTVT) cho biết, từ 1/12 tới đây, người lái không chuyên nghiệp được nới kì hạn bức đổi bằng lái xe, thời kì cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) cũng chỉ còn 5 ngày và Việt Nam sẽ xác nhận GPLX quốc tế. Trước đó, Sở GTVT nhiều địa phương phản chiếu, gần đây số lượng người có nhu cầu đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET tăng đột biến, gây quá tải cho việc cấp đổi GPLX. thành thử, quờ quạng những thông tin quảng cáo như trên là sai sự thực Trong trường hợp người nước ngoài hoặc người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài có bằng lái xe nước ngoài cấp, còn hạn vận dùng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì phải đổi sang bằng lái Việt Nam.Sở GTVT Đà Nẵng phải tăng cường thêm nhân viên để giải quyết đề nghị của người dân. Người dân có thể tự hệ trọng với Sở GTVT các tỉnh, nơi đã cấp bằng lái cho mình, để làm các thủ tục xác minh hồ sơ, sau đó nộp lại tại Phòng Quản lý Sát hạch cấp giấy phép lái xe thuộc Sở GTVT TP.

  III. Quy định mới cấp, đổi bằng lái xe

  Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước thông báo không đổi bằng tài xế từ giấy sang loại PET bị phạt. Cục Đường bộ Việt Nam đang thúc đẩy công tác chuẩn bị cho việc đổi bằng tài xế mới, theo tiêu chuẩn của ASEAN. Hồ sơ, thủ tục đổi giấy phép tài xế gồm: Hồ sơ do người lái xe lập 1 bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở GTVT (nơi đang quản lý giấy phép lái xe) gồm: Đơn yêu cầu đổi, cấp lại GPLX theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư nói trên; Bản chính hồ sơ gốc hợp với GPLX (đối với trường hợp GPLX bị mất, có hồ sơ gốc); Giấy chứng thực sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; Bản sao chụp GPLX (đối với trường hợp còn GPLX). Trình ra hồ sơ đã chuẩn bị và tự ghi tên mình vào theo trật tự, không ghi hộ, trước sự chứng kiến của bác bảo vệ và nhóm người đã lặn lội đến sớm. Tôi hỏi thêm, nếu em muốn thi lấy bằng mới thì thế nào. nghĩa là cho phép người có nhu cầu đăng ký qua mạng giống như việc đổi bằng lái sang thẻ nhựa PET mới hiện giờ.

  >>> trường dạy lái xe ô tô

  rốt cuộc, khi xin dấu và giáp lai ảnh ở phòng hành chính bạn để ý trên giấy khám sức khỏe phải có dòng "Đủ điều kiện lái xe ôtô hạng B2" và tránh làm nhòe mực dấu giáp lai trên ảnh. ngoại giả, một điểm mới nữa là các hạng GPLX mà người có giấy phép được điều khiển được in bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, có lớp màng phủ bảo an. Đổi bằng lái xe tại TP. Cụ thể, khi đổi bằng lái xe hạng A1 (xe máy dưới 175 phân phối), A2 (xe máy từ 175 phân phối trở lên), A3 (xe ba bánh) từ thẻ giấy sang thẻ nhựa sẽ không phải nộp giấy khám sức khỏe. thiết tưởng, các cơ quan có thẩm quyền cần sớm chỉnh đốn tình trạng thắt người dân phải có giấy khám sức khỏe tràn lan không cần thiết như bây chừ. khi đổi GPLX ngoại giả, nếu các thông tin trên CMND và GPLX khác nhau, khách hàng cần mang theo hộ khẩu để đối chiếu.
   
Đang tải...