Định vị giá trị sau mỗi chuyến đi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tuanvc56, 11/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. tuanvc56 Member
  BB Model:
  tuanvc56

  Tham gia:
  11/9/14
  Số bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  TP - 1. Theo mỗi bước chân trong đời, mỗi người không ngừng có những cuộc khám phá thế giới tri thức khoa học tự nhiên-xã hội, văn hóa, con người và thiên nhiên.
  Ngày càng có nhiều người trẻ phóng khoáng, tự tin tham gia những chuyến phượt mạo hiểm lên rừng xuống biển trên dải đất hình chữ S, đến với những địa danh nổi tiếng trên thế giới. Ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt trở thành du học sinh làm giàu thêm hiểu biết và trở thành đại sứ quảng bá hình ảnh dân tộc với bạn bè quốc tế…Họ gắn những chuyến đi vì cộng đồng, tương lai của thế hệ kế cận.

  Đáng kể, nhóm sinh viên, du học sinh “Đi và Mở” đến với những người dân những làng nghề ven sông Đáy, sông Nhuệ để làm kịch, vẽ tranh hướng tới bảo vệ môi trường. Cao Thị Thanh Huyền (sv FPT) đi tới diễn đàn thế giới mang theo những ấp ủ về những mô hình tài chính hỗ trợ những người nghèo, nhất là trẻ em, phụ nữ.
  Tuy nhiên, trong cuộc sống, có nhiều người vì điều kiện hoàn cảnh mà không thể đi, nhưng họ vẫn có những chuyến đi hiểu biết cuộc sống muôn màu gắn với nghị lực phi thường. Họ thực hiện những chuyến đi bằng tâm hồn giàu yêu thương, chia sẻ; Qua click chuột khám phá thế giới từ internet giàu hình ảnh, âm thanh, hay những trang sách… Họ mở thế giới ra và góp vào những câu chuyện diệu kỳ về khả năng của con người.
  Đó là Phạm Sỹ Long (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vượt lên hoàn cảnh bị liệt tứ chi để tập viết bằng miệng, rồi trò chuyện với bạn bè trên Facebook, ngậm bút viết văn, làm thơ, vẽ tranh. Bùi Ngọc Thịnh (SN 2000, Khánh Hòa) bị khiếm thị bẩm sinh và khó phát âm nhưng biết chơi 10 loại nhạc cụ, viết báo và soạn nhạc và từng được nhận Kỷ lục châu Á. Hay chàng trai bị liệt toàn thân do căn bệnh Wilson Nguyễn Minh Tân (Nam Định) hằng ngày đi vào đời bằng những vòng xe lăn đi ăn xin để giúp người nghèo...
  2. Mỗi bước chân khám phá cuộc sống, người trẻ thêm một lần trưởng thành để định vị tốt hơn về giá trị - trách nhiệm bản thân với gia đình, đất nước và thế giới. Không ít người trẻ bước chân ra thế giới đã bất ngờ khi nhiều bạn trẻ nước ngoài chưa biết đến Việt Nam, rồi nỗ lực khẳng định bản thân và hình ảnh đất nước. Nhiều người sẵn sàng từ chối cơ hội phát triển ở nước ngoài để về nước làm việc, cống hiến như rất nhiều người trẻ khác trên dải đất Việt sẵn sàng đương đầu với thử thách.
  Từ những chuyến đi, họ hiểu cuộc sống không chỉ có hoa hồng để trân trọng những lòng tốt, việc thiện được trao nhau một cách tự nhiên, giá trị của chia sẻ và học cách bước qua thói đố kị, ngờ vực. Những thành viên nhóm phượt Phong Vân là những người hiểu nhất điều muốn cứu người bị nạn cần trái tim nóng và cái đầu lạnh. Mỗi ngày mới bắt đầu, cuộc sống vẫn có những câu chuyện, tấm gương về giá trị Chân, Thiện, Mỹ.
   
  Tags:
Đang tải...