Digia trả cho Nokia 4 triệu Euro để mua Qt làm nền tảng ứng dụng tương lai

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi petertinh, 10/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Digia, Công ty phần mềm Phần Lan, đã cho hãng tin Reuters biết trong một thỏa thuận được công bố vào ngày hôm qua là họ sẽ trả cho Nokia khoảng 4 triệu Euro (tương đương 4,9 triệu USD) để mua lại nền tảng ứng dụng Qt, một công cụ quan trọng trong sự phát triển của các ứng dụng trên HĐH Symbian và MeeGo. Năm 2008, Nokia đã mua lại Qt chỉ với 1,5 triệu USD. Đây là một thỏa thuận riêng biệt chứ không phải là một thỏa thuận của việc cấp phép thương mại và các khía cạnh dịch vụ khác mà Qt đã bán cho Digia năm ngoái và số tiền không được tiết lộ.

  Đi cùng với điều khoản này, khoảng 125 nhân viên của Nokia sẽ chuyển sang Digia có trụ sở đặt tại Oslo hay Berlin. Theo một thông báo chính thức phát hành vào ngày hôm qua, Digia có kế hoạch cho phép Qt hoạt động trên các HĐH Android, iOS và Windows 8 như là một nền tảng của hệ thống phát triển ứng dụng.

  Nền tảng mã nguồn mở là một thành phần trung tâm của cả hai HĐH Symbian và MeeGo, các nền tảng mà Nokia rất ưa chuộng cho đến khi họ chuyển sang sử dụng HĐH Windows Phone vào tháng 2/2011.

   
  Tags:
Đang tải...