Dịch vụ tỷ đô Tumblr chứa toàn blog 'bẩn'

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bfan, 22/5/13.

Chia sẻ trang này

 1. bfan Member
  BB Model:
  8850

  Tham gia:
  18/1/13
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  24
  Tumblr, nền tảng blog mà Yahoo vừa chi tới 1,1 tỷ USD để mua lại, thu hút lượng truy cập rất lớn từ nội dung lậu và phim/ảnh nóng.

  [​IMG]
  Rất nhiều lượt truy cập của Tumblr được tạo ra từ các nội dung lậu và phim/ảnh sex​

  Không riêng gì Yahoo mà ngay cả mạng xã hội Facebook cũng rất hứng thú với Tumblr. Tuy nhiên, từ lâu Tumblr đã tồn tại một vấn đề bị chỉ trích gay gắt, đó chính là rất nhiều trang blog trong tổng số 800 triệu blog của mạng này có chứa các nội dung xâm phạm bản quyền cũng như ảnh/phim sex.

  SEO Book, một công cụ chuyên theo dõi các từ khóa tìm kiếm cho biết, những nội dung được người dùng Tumblr tìm kiếm nhiều nhất cũng luôn xoay quanh các đề tài nhạy cảm, chẳng hạn như chia sẻ ảnh nóng của vợ/bạn gái, "Snusk tumblr", trong đó Snusk là tiếng lóng chỉ các nội dung khiêu dâm tự quay, cây nhà lá vườn.

  Dù nội dung khiêu dâm không đến nỗi quá tràn lan hay áp đảo trên Tumblr song chúng cũng đủ để giới truyền thông bình luận rôm rả suốt hai hôm nay. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, Yahoo đã ném tiền qua cửa sổ khi mua lại Tumblr, bởi rất nhiều thương hiệu cao cấp, sang trọng không muốn hiển thị quảng cáo của mình bên cạnh các nội dung khiêu dâm.

  Vấn đề này thậm chí cũng đã được hỏi thẳng Tổng Giám đốc Yahoo, bà Marrisa Mayer trong cuộc họp báo chiều qua. Khi một nhà phân tích hỏi rằng bà sẽ làm thế nào để xử lý các nội dung "không thân thiện với thương hiệu" (vốn là mật mã để ám chỉ nội dung khiêu dâm), bà Mayer cho biết, Yahoo sẽ huy động các cơ chế phân loại và xác định mục tiêu tốt nhất để giữ cho các quảng cáo tránh xa blog sex.

  Một quan chức khác thì so sánh Tumblr với mạng Internet. "Nó cũng giống như một bảng tin khổng lồ, có góc này góc kia đăng tải ảnh sex nhưng không phải là tất cả. Trên thực tế, mạng Web vẫn đăng tải rất nhiều quảng cáo tại những khu vực không dính dáng gì đến khiêu dâm, và Tumblr cũng vậy".

  Hơn nữa, Tumblr là một mô hình cho phép lựa chọn. Người dùng có quyền chọn theo dõi những nội dung nào mà mình thích và chỉ những nội dung đó được đăng trên kênh Tumblr của anh ta/cô ta mà thôi.
  (Theo Business Insider)

  Nguồn vietnamnet
   
  Tags:
  nguyennamha, bbvnNewskhaisilk1910 thích bài này.
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.055
  BB Model:
  9900
  FB giờ cũng tràn lan :D
   
Đang tải...