Đêm nhạc Văn Cao – Cơ hội nghe bài hát quốc ca gốc do Hồ Chủ Tịch chọn

Thảo luận trong 'Âm nhạc và Hội họa' bắt đầu bởi Keodangdnd, 7/11/13.

Chia sẻ trang này

 1. Keodangdnd New Member

  Tham gia:
  6/11/13
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Để kỷ niệm 90 năm ngày sinh người nhạc sĩ tài hoa , một đêm nhạc đặc biệt do chính gia đình Văn Cao tổ chức tại Hà Nội mang tên Đêm nhạc Văn Cao - Kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ - họa sĩ - thi sĩ Văn Cao, nhiều chia sẻ riêng tư về cuộc đời cũng như sự nghiệp của một trong những tên tuổi lớn nhất nền âm nhạc Việt Nam thế kỷ 20 sẽ được chia sẻ.
  Tại đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh Văn Cao sẽ công bố hai bài hát trong di cảo của cố nhạc sĩ. Đó là hai tác phẩm chưa từng công bố của Văn Cao. Sinh thời, nhạc sĩ vốn sáng tác không nhiều, nhưng bài nào cũng như một “viên ngọc sáng”, nên việc phát lộ hai “viên ngọc” này có thể coi là một sự kiện đặc biệt. Theo lời nhà thơ, họa sĩ Văn Thao, trưởng nam của nhạc sĩ Văn Cao thì: "Hai bài hát này sẽ vẽ thêm một nét mới vào chân dung âm nhạc của Văn Cao".
  Lần đầu tiên khán giả được thưởng thức bài Tiến quân ca theo phong cách hợp xướng, với lời bài hát gốc do Hồ chủ tịch lựa chọn làm quốc ca trước khi Quốc hội sửa lời vào năm 1955. đêm nhạc được kỳ vọng sẽ mang lại nét phác họa chân thực nhất về sư nghiệp âm nhạc lẫy lừng của Văn Cao.
  Thời gian:
  20 giờ ngày 22 tháng 11 tại Cung Văn Hóa Hữn Nghị Việt Xô Hà Nội.
  Các nghệ sĩ tham gia chương trình: NSND Quang Thọ, Ánh Tuyết, Đăng Dương, Lan Anh…và rất nhiều các nghệ sĩ khác.
   
Đang tải...