Dễ dàng học Photoshop cơ bản với cách chèn hình ảnh vào ly rượu vang

Thảo luận trong 'MobiFone' bắt đầu bởi DoanChinh, 20/7/16.

Chia sẻ trang này

 1. DoanChinh New Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  7/7/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Học photoshop cơ bản
  Hôm nay EduVIE xin chia sẻ với các bạn đang tham gia vào khóa học photoshop cơ bản tại hà nội biết cách tạo một hiệu ứng hình ảnh chèn ảnh cưới vào ly rượu vang tuyệt đẹp mà dễ dàng nhất nhé. Với hướng dẫn này thì các bạn có kiến thức về photoshop cơ bản có thể làm được nhé, ngay cả các bạn mới tìm hiểu về photoshop cũng có thể làm được.


  [​IMG]

  24h: học facebook marketing

  Bước 1: Kéo một lựa chọn xung quanh kết hợp với các Elliptical Marquee Tool

  Chúng ta sẽ bắt đầu làm việc trên các bức ảnh của cặp vợ chồng nhé. Chọn Elliptical Marquee Tool từ Photoshop Tools palette. Theo mặc định, nó ẩn đằng sau Rectangular Marquee Tool, vì vậy bạn sẽ cần phải bấm vào các biểu tượng cụ Rectangular Marquee Tool và giữ chuột xuống cho một hoặc hai giây, sau đó chọn Elliptical Marquee Tool từ bay ra khỏi menu xuất hiện:

  [​IMG]

  Sau đó, với Elliptical Marquee Tool chọn, kéo ra một lựa chọn hình elip xung quanh ảnh cưới. Nếu bạn cần đặt lại vị trí lựa chọn của bạn khi bạn kéo, chỉ cần giữ phím dài trên bàn phím của bạn và sau đó di chuyển chuột của bạn xung quanh để định vị nó. Thả phím dài để tiếp tục kéo ra các lựa chọn:

  [​IMG]

  Bước 2: Feather The Selection

  Tiếp theo, chúng ta sẽ chọn lựa “Feather”. Để làm điều đó bạn đi đến chọn menu ở phía trên cùng của màn hình và chọn Feather . Khi hộp thoại xuất hiện, nhập Feather Radius giá trị khoảng 15-20 pixel . Tôi sẽ đặt là 20 pixel:

  [​IMG]

  Nhấn OK để thoát khỏi hộp thoại.

  Bước 3: Kéo Sự lựa chọn Into The Wine Glass ảnh

  Bây giờ chúng ta có sự lựa chọn xung quanh hình ảnh cưới và chúng ta làm mềm các cạnh lựa chọn, chúng ta cần phải kéo các lựa chọn của bức ảnh vào ly rượu. Chúng ta cần sử dụng các công cụ Move Tool , vì vậy hãy chọn nó từ Tools palette hoặc nhấn V trên bàn phím cho các phím tắt:

  [​IMG]

  Sau đó, với cả hai hình ảnh mở trong cửa sổ tài liệu riêng của mình, chỉ cần nhấp với Move Tool bên trong các bức ảnh và kéo vùng lựa chọn vào các bức ảnh của ly rượu:

  [​IMG]

  Đừng lo lắng nếu một số của các cạnh của bạn xung quanh cặp đôi trông giống như họ đang cắt đứt, như tôi làm ở phía trên và bên phải. Chúng ta sẽ được sửa với lớp mặt nạ của chúng ta. Cũng cần lưu ý cách các cạnh xuất hiện đẹp và mềm (dĩ nhiên ngoại trừ những khu vực xuất hiện cắt đứt).

  Một khi bạn đã kéo hình ảnh cưới vào ảnh khác, bạn không cần phải có hình ảnh ban đầu của nó trên màn hình của bạn nữa, vì vậy bạn có thể thoát nếu bạn muốn.

  Bước 4: Thay đổi kích thước

  Chúng ta cần phải di chuyển hình ảnh cưới vào vị trí ở phía trước của ly rượu và chúng ta rất có thể sẽ cần phải thay đổi kích thước và chúng ta làm những việc này bằng cách sử dụng các lệnh trong Photoshop. Nhấn Ctrl + T (Win) / Command + T (Mac) trên bàn phím của bạn để đưa lên hộp chuyển đổi miễn phí và xử lý xung quanh họ. Để di chuyển hình ảnh cưới vào vị trí, chỉ cần nhấp vào bất cứ nơi nào bên trong hộp miễn phí Transform và kéo chúng vào vị trí mới của họ với con chuột của bạn.

  Các chỗ duy nhất bạn không thể nhấp vào là ít biểu tượng mục tiêu trong trung tâm của miễn phí hộp Transform. Khi tôi nói “không thể”, những gì tôi có nghĩa là, bạn có thể chắc chắn nhấp vào nó nếu bạn muốn, nhưng nếu bạn làm thế, bạn sẽ di chuyển các mục tiêu thay vì di chuyển các hình ảnh. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là để di chuyển hình ảnh, không phải là biểu tượng mục tiêu nhỏ, nhấp vào bất cứ nơi nào trừ vào biểu tượng đó mục tiêu. Để thay đổi kích thước các cặp vợ chồng, giữ phím Shift + Alt (Win) / Shift + Option (Mac) và kéo bất kỳ điều khiển ở góc. Giữ phím Shift chế các tỷ lệ của hình ảnh khi bạn kéo và giữ phím Alt / Option cho Photoshop để thay đổi kích thước.

  [​IMG]

  Nhấn Enter (Win) / Return (Mac) khi bạn hài lòng với kích thước và vị trí của các cặp vợ chồng chấp nhận việc chuyển đổi.

  Bước 5: Thêm một Layer Mask To The Wedding Couple lớp

  Nếu chúng ta nhìn vào bảng Layers của Photoshop, chúng ta có thể thấy rằng bây giờ chúng ta có hai lớp. Hình ảnh ly rượu là vào layer “Background” phía dưới, và cặp đôi này là “Layer 1” ở trên nó. Với “Layer 1” được chọn (layer hiện tại được đánh dấu màu xanh), click vào Layer Mask biểu tượng ở dưới cùng của Layer Palette:

  [​IMG]

  Bạn sẽ thấy một layer mask thumbnail xuất hiện bên phải của hình thu nhỏ lớp xem trước.

  [​IMG]

  Bước 6: Sơn có màu đen xung quanh Edges Of The Wedding Couple

  Bây giờ chúng tôi có mặt nạ lớp của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng nó để pha trộn hình ảnh cưới này tốt hơn với ly rượu, và chúng ta sẽ làm điều đó bằng cách sơn với màu đen và một bàn chải mềm lưỡi xung quanh các cạnh của hình ảnh cưới. Chúng ta cần Photoshop Brush Tool để chọn nó từ Tools palette. Bạn cũng có thể bấm B để chọn nó với các phím tắt:

  [​IMG]

  Chúng ta cũng cần màu đen như màu Foreground. Nếu màu đen không phải là hiện màu Foreground của bạn, bạn chỉ cần nhấn D trên bàn phím của bạn, mà sẽ thiết lập màu trắng như màu Foreground của bạn và đen như màu nền của bạn, và sau đó nhấn X để trao đổi chúng. Sau đó, với một kích thước trung bình, bàn chải mềm lưỡi, chỉ đơn giản là vẽ dọc theo các cạnh của hình ảnh cặp vợ chồng cưới để lộ các cạnh của ly rượu bên dưới họ, và tiếp tục vẽ cho đến khi hình ảnh của cặp đôi này là hoàn toàn kín bên trong thủy tinh. Để thay đổi kích thước của brush, sử dụng trái và phím khung bên phải trên bàn phím của bạn. Nhấn phím trái khung làm bàn chải nhỏ và nhấn phím khung bên phải làm cho nó lớn hơn. Để làm mềm các cạnh của bàn chải, giữ phím Shift key và nhấn phím khung bên trái một vài lần (giữ phím Shift và nhấn phím khung bên phải làm các cạnh bàn chải khó khăn hơn):

  [​IMG]

  Vẽ với các kích thước màu đen và một phương tiện, bàn chải mềm lưỡi xung quanh các cạnh của hình ảnh cưới để lộ các cạnh của ly rượu bên dưới chúng.

  Nếu bạn thực hiện một sai lầm như bạn đang vẽ, hoặc bấm Ctrl + Z (Win) / Command + Z (Mac) để hủy bỏ nó hoặc nhấn X trên bàn phím của bạn để thiết lập màu Foreground thành màu trắng, vẽ trên sai lầm của bạn, sau đó nhấn X một lần nữa để thiết lập màu Foreground của bạn trở lại màu đen và tiếp tục vẽ xung quanh các cạnh.

  Khi bạn đã hoàn tất, hình ảnh của bạn sẽ trông như thế này:

  [​IMG]

  Bước 7: Sử dụng “Blend If” Sliders Để Mang lại một số điểm nổi bật Glass

  Điều duy nhất còn lại để làm vào thời điểm này là để mang lại một số điểm nổi bật trong kính. Chúng ta có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Photoshop Blend. Nhấp chuột vào Layer Styles biểu tượng ở dưới cùng của Layer Palette, sau đó chọn Blending Options ở trên cùng của danh sách hiện ra:

  [​IMG]

  Nhấp vào biểu tượng “Layer Styles” ở dưới cùng của Layer Palette của Photoshop và chọn “Blending Options” từ phía trên cùng của danh sách.

  Điều này mang lên hộp thoại Photoshop của “Layer Style” thiết lập để “Blending Options” ở cột giữa. Các “Blend If” thanh trượt là ở phía dưới. Bạn sẽ thấy hai thanh Gradient màu đen sang trắng. Chúng tôi muốn thanh ở dưới cùng. Nhấp vào thanh trượt màu trắng ở góc dưới bên phải của thanh gradient và bắt đầu kéo nó về phía bên trái. Khi bạn kéo, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ điểm nổi bật màu trắng và phản xạ ánh sáng trong thủy tinh bắt đầu tái xuất hiện. Vấn đề là sẽ bị răng cưa. Để làm mềm chúng, ngay khi những điểm nổi bật bắt đầu xuất hiện trở lại, thả nút chuột của bạn, giữ bạn Alt / (Win) Tùy chọn (Mac), và sau đó click trở lại trên thanh trượt và tiếp tục kéo nó về phía bên trái. Bằng cách giữ phím Alt / Option, bạn chia thanh trượt trong một nửa và bây giờ bạn sẽ được kéo chỉ có một nửa trái của nó. Các khu vực ở giữa hai nửa sẽ trở thành một khu vực chuyển tiếp giữa các hình ảnh cặp vợ chồng cưới và những điểm nổi bật kính, cho chúng ta tốt đẹp, mềm cạnh những điểm nổi bật. Việc lớn hơn khoảng cách giữa hai nửa, càng vùng chuyển tiếp và mềm hơn các cạnh của những điểm nổi bật:

  [​IMG]

  Kéo thanh trượt màu trắng cho đáy “Blend If” thanh theo hướng bên trái cho đến khi bạn bắt đầu thấy bất kỳ điểm nổi bật hoặc phản xạ ánh sáng xuất hiện lại trong thủy tinh, sau đó thả nút chuột, giữ phím “Alt” (Win) / “Tùy chọn” (Mac ) và tiếp tục kéo thanh trượt để tách nó ra và tạo mềm mại, mịn màng cho cạnh những điểm nổi bật.

  Bạn có lẽ sẽ cần phải chơi với các thanh trượt giảm một nửa một chút, di chuyển mỗi một trái và phải cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Khi bạn thực hiện xong, bấm OK ở góc trên bên phải của hộp thoại Layer Style để thoát ra khỏi nó, và bạn đã hoàn tất!

  Đây là kết quả cuối cùng của chúng ta nhé.

  [​IMG]

  Hy vọng với những bạn đang tham gia khóa học Photoshop căn bản, các bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành bài hướng dẫn này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé. Nếu các bạn muốn có một kiến thức từ cơ bản đến nâng cao một cách vững chắc nhất thì các bạn có thể tham khảo và tham gia vào khóa học photoshop căn bản của tổ chức giáo dục EduVIE nhé. Đến với EduVIE bạn sẽ không phải thất vọng khi đăng ký tham gia khóa học Photoshop.

  Chúc các bạn thành công!
  Nguồn: Khóa học Photoshop căn bản – Dễ dàng chèn ảnh cưới vào ly rượu
   
Đang tải...