Để có kết quả học tập cao, du học sinh Canada không nên bỏ qua những điều sau

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thanhtruchn, 13/12/19.

Chia sẻ trang này

 1. thanhtruchn Member
  BB Model:
  BlackBerry Passport

  Tham gia:
  15/2/19
  Số bài viết:
  513
  Được thích:
  0
  Để có kết quả học tập cao, du học sinh Canada không nên bỏ qua những điều sau


  Các kỳ thi được đặt ra nhằm đánh giá quá trình học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên. Vậy du học sinh Canada nên chuẩn bị gì, lưu ý ra sao để có thể đạt được kết quả tốt nhất?

  Bài kiểm tra định kỳ là điều không xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như ở các nước Âu Mỹ. Khi du học Canada, những bài kiểm tra vào mỗi học kỳ chắc hẳn sẽ tạo ít nhiều áp lực. Vậy làm cách nào để các bạn du học sinh Canada chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi của mình?

  Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp, dành cho người mất gốc toán , cách học toán cho người mất gốc, luyện thi vào 10 ở Hà Nội , luyện thi vào 10 ở quận hoàng mai , luyện thi vào 10 ở quận hai bà trưng ......


  Cân nhắc kỹ khi lựa chọn môn học


  Mỗi môn học đều có đặc điểm và vai trò riêng trong chương trình học. Lựa chọn môn phù hợp sẽ giúp bạn có động lực học tập tốt hơn. Ngoài ra, mỗi khóa học sẽ có các môn với độ khó, dễ khác nhau. Nếu bạn chọn quá nhiều môn khó trong một học kỳ thì sẽ gặp không ít vất vả. Cách tốt nhất là bạn cần cân đối việc chọn môn để không gặp phải trình trạng quá tải trong quá trình học.  Chẳng hạn, nếu bạn không có khả năng ghi nhớ tốt thì nên ưu tiên những môn học với bài thi trắc nghiệm. Nếu khả năng thuyết trình chưa tốt thì bạn có thể tham gia các lớp học giúp cải thiện kỹ năng quan trọng này. Trong trường hợp bạn là một người không thích kiểm tra thường xuyên, hãy chú ý đến các lớp yêu cầu viết luận vào cuối kỳ.  [​IMG]  Hãy lựa chọn môn học phù hợp với khả năng và mục tiêu của bạn  Khi bạn nghĩ mình khó lòng theo kịp ở một số khóa học, hãy mạnh dạn trình bày với giáo sư để nhận được sự giúp đỡ. Giáo sư luôn muốn sinh viên làm việc hiệu quả và thích thú với môn học. Họ có thể cho bạn lời khuyên và gợi ý một số phương pháp học tập phù hợp. Bên cạnh đó, du học sinh Canada nên học cách quản lý thời gian và sáng tạo thêm phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.  Khi đã thích nghi với lịch học ở trường, bạn nên đăng ký một số khóa học khác để nâng cao kỹ năng cho bản thân. Cũng đừng quên tham gia các hoạt động văn hóa để có thêm trải nghiệm bạn nhé!


  Tích cực trong suốt học kỳ


  Thái độ học hành nghiêm túc ngay từ đầu là bí quyết để có kết quả học tập tốt. Bạn nên cố gắng từ đầu học kỳ thay vì đến gần ngày thi mới học. Khi đó, bạn không thể tổng hợp hết lượng kiến thức trong cả học kỳ, dẫn đến kết quả không tốt.  Nếu bạn nằm trong nhóm có thành tích cao trong lớp thì đó sẽ là lợi thế khi kiểm tra cuối kỳ. Trong trường hợp điểm thi cuối kỳ của bạn không cao, điều đó cũng không ảnh hưởng quá lớn đến kết quả môn học.


  Có phương pháp học tập phù hợp


  Mỗi người đều có những phương pháp học tập riêng. Sinh viên có thể ghi chú những gì đã học trên lớp. Phương pháp này không chỉ giúp bạn dễ dàng hệ thống bài mà còn ghi nhớ được nhiều thông tin hơn.  Làm việc nhóm cũng là một cách hiệu quả để thảo luận và học tập lẫn nhau dành cho các bạn du học sinh Canada. Tuy nhiên, nếu thấy làm việc một mình tốt hơn, bạn có thể đến thư viện hay tiệm cà phê gần nhà để học. Hãy tập trung cao nhất cho việc học bởi điều đó sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập trong thời gian ngắn.  Bên cạnh đó, sinh viên nên dành thời gian để tìm kiếm thêm các công cụ giúp học tập hiệu quả. Bạn có thể thấy rất nhiều ứng dụng hoặc website học từ vựng, đo lường hiệu quả công việc hay sắp xếp thời khóa biểu.  Để kết quả học tập được cải thiện, bạn nên trao đổi nhiều với giáo sư hay người hướng dẫn trong suốt học kỳ. Nhiều giáo sư và giảng viên thường tổ chức những buổi “office hours” (giờ văn phòng). Đây là thời gian giáo sư ở văn phòng để giải đáp thắc mắc cho sinh viên. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch trước với giáo sư khi có thắc mắc hay cần tư vấn chọn môn học. Hãy tận dụng thời gian này để đưa ra các câu hỏi về quá trình nghiên cứu và cơ hội việc làm ở Canada.


  Cần chú ý điều gì nếu muốn kỳ kiểm tra đạt kết quả tốt nhất?


  Ở Canada, thời gian kiểm tra thường diễn ra vào giữa học kỳ (khoảng tháng 10, tháng 2) và sau khi kết thúc lớp học (khoảng tháng 12, tháng 4). Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có một mốc thời gian kiểm tra khác nhau. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến thông tin lớp học hay website để cập nhật lịch thi chính xác nhất.  Thay vì kiểm tra vào cuối kỳ thì với một số môn, du học sinh Canada sẽ viết luận văn đưa ra quan điểm về một chủ đề liên quan đến khóa học. Bạn sẽ có một khoảng thời gian để chuẩn bị và phải đảm bảo bài luận xâu chuỗi được kiến thức đã học cũng như sử dụng những nguồn tài liệu đáng tin cậy để đối chiếu, dẫn chứng.  Ngay từ đầu học kỳ, hãy lập thời gian biểu cho mình. Bảng biểu là một phần cốt lõi để chuẩn bị cho kỳ thi, giúp bạn tránh bị sao nhãng trong quá trình học tập. Ghi chú hằng ngày vào lịch trình không chỉ giúp bạn hạn chế áp lực trong suốt thời gian học mà còn có thời gian để khám phá những điều thú vị ở đất nước lá Phong.  [​IMG]  Mỗi du học sinh Canada nên lập thời gian biểu học tập chi tiết để tránh sao nhãng trong suốt học kỳ  Hãy chắc rằng mình có đủ thời gian cho việc tập thể dục, ăn, ngủ, làm việc và gặp gỡ bạn bè. Ban đầu, bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi người sẽ dần có kinh nghiệm điều chỉnh thời gian phù hợp cho mình. Hãy nhớ rằng, con người thường chỉ tập trung trong một thời gian ngắn, bạn sẽ không thể làm tốt bài kiểm tra nếu đã học liên tục 12 tiếng trước đó.  Nếu bạn là thành viên của một vài câu lạc bộ, tổ chức hay nhóm nào đó thì hãy tỉnh táo để không bị cám dỗ vào thời gian trước kỳ thi. Không chỉ riêng bạn, có rất nhiều học sinh, sinh viên vẫn thường lo lắng khi thi cuối kỳ. Trong kỳ thi, nếu bạn cảm thấy quá áp lực thì nên chia sẻ với những người thân thiết để giải tỏa căng thẳng.  Edusmart mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị cho các kỳ thi ở Canada. Đặc biệt, du học sinh Canada nên tích cực trau dồi kiến thức ngay từ trong thời gian học, tránh “nước đến chân mới nhảy”. Quá trình chuẩn bị sớm sẽ hạn chế áp lực, giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách thoải mái hơn.  Tổng hợp
   
  Tags:
Đang tải...