Hà Nội Dây da đồng hồ đắt tiền trải qua các bước xử lý khéo léo

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi huybin7196, 20/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. huybin7196 Member

  Tham gia:
  1/8/17
  Số bài viết:
  88
  Được thích:
  0
  Bạn đang đeo trên tay một mẫu đồng hồ, có khi nào bạn quan tâm đến việc quá trình xử lý , hoàn thiện một chiếc dây đeo bằng da không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói tới quá trình xử lý, hoàn thiện dây đeo của những chiếc đồng hồdây da đắt tiền, đó cũng là quy chung trong chế tác dây da. Có thể bạn không biết được rằng, quá trình làm ra dây da đồng hồ hoàn toàn thủ công, vô cùng tỉ mỉ khiến nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

  Đón đọc những thông tin mới nhất được chúng tôi tổng hợp:

  Dây da đồng hồ sử dụng nguyên liệu đắt tiền
  Không giống như các loại dây đeo rởm, hàng fake, những loại dây da đồng hồ xa xỉ bậc nhất được chế tác từ da cá sấu, da bê, da trâu hoặc da đà điểu. Các loại da này được lựa chọn tỉ mỉ, khắt khe để chọn được loại da thuộc loại chất lượng nhất phục vụ quá trình chế tác phần dây đeo.

  Sau khi đã chọn được vùng da tốt nhất, phù hợp nhất, người thợ lành nghề phải mất ít nhất 24 tiếng đồng hồ để có thể xử lý, hoàn thiện làm ra một dây đeo đồng hồ loại thông dụng và còn lâu hơn nữa nếu cần phải chế tác theo đơn đặt hàng, theo yêu cầu.

  [​IMG]

  Dây da đồng hồ đắt tiền

  Các bước cơ bản tạo ra dây da đồng hồ
  Đầu tiên, các nghệ nhân sẽ phải xử lý cạnh viền của dây đeo đồng hồ. Ít ai biết được rằng, quá trình gia công này hoàn toàn bằng tay mà không sử dụng đến sự hỗ trợ của máy móc. Cụ thể đó là việc: tẩy lông trên da, đánh bóng và phối màu sao cho đồng điệu với mặt đồng hồ, quan trọng nhất là khâu làm nóng từ 80 đô C tới 100 độ C để khử vi khuẩn trên da cũng như giúp da trở nên mềm, bền bỉ. Các bước này, có thể thực hiện trong 1 lần nhưng cũng có thể phải làm đi làm lại tới 5 – 7 lần nếu kết quả chưa được như mong muốn.

  Sau khi thực hiện xong các bước như trên, nghệ nhân kiểm tra dây da đồng hồ bằng kính lúp.Lúc này, nếu không phát hiện ra sai sót, thì đồng nghĩa với việc đã tạo được một chiếc dây da hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  Dây da đồng hồchế tác thủ công

  Cuối cùng, toàn bộ dây đeo được chế tác dùng cho loạt sản phẩm đồng hồ chuẩn bị sản xuất sẽ được đóng gói cẩn thận và gửi tới tại viện kiểm nghiệm vật liệu, nguyên liệu chế tác sản phẩm công nghiệp ở từng quốc gia. Tại đây, các dây đeo đồng hồ sẽ trải qua một quá trình kiểm nghiệm độ bền bỉ trong điều kiện ngặt nghèo. Nếu kết quả được chấp nhận, số lượng dây đeo đó sẽ được sử dụng sản xuất hàng loạt.

  Tổng hợp những thông tin về đồng hồ mới nhất tuần qua:

  [​IMG]

  Dây da đồng hồ cao cấp thường làm từ da đà điểu, da cá xấu

   
  Tags:
Đang tải...