Dâu đen vào cuộc

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi wilywonka, 16/3/11.

Chia sẻ trang này

 1. wilywonka Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Số bài viết:
  38
  Được thích:
  2
  BlackBerry – thương hiệu điện thoại di động của hãng RIM, Canada đã có mặt chính thức tại Việt Nam từ đầu năm 2009 nhưng không tạo ra những cơn sốt như Apple đã làm. Giữa tháng 4 năm nay, BlackBerry dự định tạo ra hình ảnh mới ở một thị trường lớn như Việt Nam.

  Kênh phân phối mới

  [​IMG]

  BlackBerry Curve 3G Ảnh: Gia Vinh
  Đã khá lâu, người tiêu dùng không còn xa lạ với thương hiệu BlackBerry nhưng chủ yếu là hàng xách tay, chủ yếu là nhóm hàng đã qua sử dụng. Đầu năm 2009, thương hiệu điện thoại di động BlackBerry chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối Viettel – vừa bán máy, vừa bán gói dịch vụ BlackBerry. Nếu mua những mẫu máy này từ Viettel, người sử dụng phải cam kết sử dụng gói dịch vụ BlackBerry, chủ yếu là tính năng PushMail (nhận mail về điện thoại di động) có mức giá là 450.000đ/tháng trong 18 tháng (ban đầu, mức phí của gói dịch vụ này là 700.000đ/tháng). Giá máy ngang bằng với giá hàng xách tay nhưng tính ra chi phí sử dụng gói dịch vụ quá cao đã làm thương hiệu này không phát triển ở kênh bán hàng chính thức, nhường cho kênh bán hàng xách tay “làm mưa làm gió”.

  Trước đây, Viettel mua máy và dịch vụ BlackBerry thông qua đối tác là Alcatel Lucent. Còn từ đầu năm nay, RIM đã làm việc trực tiếp với hãng BrightStar, phân phối độc quyền thương hiệu BlackBerry từ máy cho đến gói dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Hưng, giám đốc kinh doanh toàn quốc của BrightStar cho biết, từ khi có mặt chính thức tại Việt Nam thông qua kênh phân phối của BrightStar cho đến cuối tháng 2.2011 đã bán được khoảng 4.000 máy. “Con số này còn quá nhỏ so với lượng hàng bán ra mỗi tháng tại các thị trường Thái Lan, Indonesia… Khi giá máy rẻ hơn, quan trọng là giá gói dịch vụ BlackBerry rẻ hơn, sẽ đẩy nhanh thương hiệu này tại thị trường Việt Nam”, ông Hưng tin tưởng. Được biết, mỗi tháng, Thái Lan bán được 60.000 chiếc BlackBerry, còn thị trường Indonesia là 15.000 máy.

  BIS và BES

  Hy vọng, với cách làm mới của RIM tại Việt Nam, người đam mê thương hiệu BlackBerry sẽ có thêm nhiều dịch vụ với giá cước rẻ hơn, giá máy rẻ hơn.

  Không chỉ bán máy (sẽ có nhiều mẫu mã hơn), theo một nguồn tin riêng, RIM sẽ đẩy mạnh gói dịch vụ BlackBerry tại thị trường Việt Nam. Trước đây, chỉ có Viettel cung cấp gói dịch vụ này, nay RIM đã có những đàm phán với hai nhà mạng lớn là Vinaphone và Mobifone để cùng nhau cung cấp gói dịch vụ BlackBerry, bao gồm hai gói dịch vụ là BIS (BlackBerry Internet Services) và BES (BlackBerry Enterprice Services). Theo đó, BIS là gói dịch vụ dành cho cá nhân sử dụng những ứng dụng trên môi trường internet như chat, pushmail... Còn BES là gói BIS cộng thêm ứng dụng email dành cho công ty với các chức năng kiểm soát hệ thống email từ xa, quyền khoá thiết bị đầu cuối… “Việc mở rộng thêm các nhà cung cấp dịch vụ BlackBerry tại Việt Nam sẽ làm giá cước rẻ hơn, nhiều hình thức thanh toán: trả trước, trả sau, cước ngày”, ông Hưng cho biết thêm. Còn về mức cước gói BIS và BES, dù các nhà mạng chưa công bố nhưng giá cước mới sẽ có tính cạnh tranh, không còn là 450.000đ/tháng gói BIS và 550.000đ/tháng gói BES như hiện nay mà sẽ hạ thấp hơn, ước chừng chỉ bằng 1/3 mức cước cũ. Dự kiến, giữa tháng 4, Mobifone sẽ cung cấp gói dịch vụ này. Còn Vinaphone sẽ giới thiệu gói dịch vụ BlackBerry sau đó khoảng một tháng.

  Trước đây, khách hàng dùng BlackBerry sẽ được bảo hành theo địa chỉ mua máy. Nhưng từ khi có Viettel, hàng sẽ được nhà phân phối Viettel bảo hành khi có sự cố. Khi RIM thay đổi nhà phân phối, những chiếc điện thoại này sẽ được bảo hành tại công ty Việt Hợp (536 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP.HCM). Theo quy chế bảo hành của RIM, những sản phẩm còn trong thời gian bảo hành, nếu có sự cố sẽ được công ty Việt Hợp kiểm tra, sau đó đổi máy cho khách hàng dùng tạm. Còn chiếc máy đó sẽ được bảo hành tại Singapore.

  Hy vọng, với cách làm mới của RIM tại Việt Nam, người đam mê thương hiệu BlackBerry sẽ có thêm nhiều dịch vụ với giá cước rẻ hơn, giá máy rẻ hơn.
   
  Tags:
 2. langthang80

  langthang80 Member

  Tham gia:
  3/3/11
  Bài viết:
  77
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  đây là phần quảng cáo của công ty Việt Hợp à?nhưng đối với bb không cần phô trương nhưng lại giữ được "phong cách" mà,đúng không mọi người. :-bd
   
 3. wilywonka

  wilywonka Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  2
  Ko cái này mình đọc trên SGTT thấy hay nên đưa lên đó mà. Việt Hợp cũng có tư tưởng độc quyền lắm rồi
   
 4. scorpione

  scorpione Active Member

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  198
  Được thích:
  27
  Hết tháng 3, giờ là giữa tháng 4, ôi thôi =)) =))
   
 5. sonproduction78

  sonproduction78 Member

  Tham gia:
  25/2/11
  Bài viết:
  49
  Được thích:
  0
  Mong muốn người dùng Black Berry tại Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm bis và bes với mức cước hợp lý.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Mình mong nhận được services tốt nhất, không lỗi 3rd, và đúng lộ trình. Giờ là tháng 5 rồi. chưa thấy RIM đâu
   
 7. caohokhanh

  caohokhanh Active Member

  Tham gia:
  8/4/11
  Bài viết:
  337
  Được thích:
  149
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Đến nay gần hết tháng 5 rồi mà chưa thấy tín hiệu gì về BIS, BES của các nhà mạng nào khác Viettel nhỉ?
   
 8. KiNGHAI

  KiNGHAI Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  547
  Được thích:
  239
  Đã qua tháng 6 rồi vẫn chưa thấy tăm hơi. Hôm nọ nghe bên Dâu Đen nói là cả Mobifone và Vinaphone sẽ cung cấp, mà chắc đợi đến tháng 7 có BlackBerry Developer Conference mới có quá :))
   
 9. VS7

  VS7 Member

  Tham gia:
  30/5/11
  Bài viết:
  90
  Được thích:
  9
  BB Model:
  9700
  Trước có cảm tình với thằng Việt Hợp, bây giờ cũng nhiên ghét nó!
   
Đang tải...