Danh sách các công ty mà Apple muốn mua lại.

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi petertinh, 1/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Nếu bạn có 117 tỷ USD trong ngân hàng, bạn sẽ mua những gì? Đó là câu hỏi mà một phóng viên của tờ New York Times đưa ra cho Apple vào lúc này. Trong khi Apple còn đang xem xét nên mua lại các công ty nào thì phóng viên của NYTimes đã cung cấp một vài gợi ý về các công ty mà ông tin rằng Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đang xem xét về điều này - bao gồm cả Path, Nuance , Sprint, và RIM để mua lại. Ngoài ra còn có trang mạng xã hội Twitter cũng lọt vào tầm ngắm của Apple, mặc dù không được thuyết phục cho lắm về điều này. Sau đây là phân tích của phóng viên này đưa ra cho Apple:

  • Công ty Nuance, có trụ sở đặt tại Burlington, Massachusetts. Họ cung cấp nhiều công nghệ nhận dạng giọng nói cho phần mềm Siri của Apple và các chức năng chính tả. Apple đã cấp phép và tích hợp nó vào cả hai thiết bị di động là iPhone và iPad cũng như hệ điều hành mới Macintosh của họ. Hầu hết người dùng cho rằng đó là công nghệ của Apple, nhưng các dịch vụ sẽ không làm việc nếu không có Nuance. Apple có thể không cần mua Nuance nhưng tầm quan trọng của nhận dạng giọng nói sẽ phát triển trong tương lai. Nuance có nhiều bằng sáng chế về nhận dạng giọng nói và đã phát triển với công nghệ xa hơn so với các công ty khác trên thế giới. Google và Microsoft cũng đang tính mua lại công ty Nuance. Giá trị thị trường của Nuance là 6,3 tỷ $. Nếu Apple đã trả gấp đôi thì đây cũng sẽ là sự đầu tư đáng giá.

  • Việc Apple tính mua lại Twitter và Path được xem là một bất ngờ. Twitter khá nổi tiếng về trang mạng xã hội. Twitter với 140-character quen thuộc hiện có hơn 140 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nếu Apple mua lại thì đây có thể xem là một tài sản "phương tiện truyền thông xã hội độc lập" giúp Apple xây dựng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cho riêng mình để cạnh tranh với Facebook và Google. Giá của Twitter là 10 tỷ $.

   Path tuy không nổi tiếng như Twitter nhưng nó sẽ là một thành phần không thể thiếu cho việc thúc đẩy Apple vào các phương tiện truyền thông xã hội. Path là một công ty phát triển nhanh phương tiện truyền thông xã hội hoạt động trên các thiết bị di động. Path sẽ có gía từ 250 triệu $- 1tỷ $. Nếu Apple kết hợp Twitter, Path và Photo Stream service với nhau thì đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.

  • RIM có giá trị thị trường là 3,7 tỷ $, đây có thể được xem là một "món hời" nếu Apple mua lại.

   Nếu Apple mua RIM thì ngay lập tức Apple sẽ xâm nhập vào thị trường doanh nghiệp, Apple sẽ được lòng của các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ vì tính bảo mật cao của RIM. Apple có thể xây dựng sự truy cập vào mạng trực tiếp của RIM vào iPhone trong tương lai và thậm chí có thể tạo ra một chiếc iPhone với bàn phím nổi tiếng của BlackBerry.

   RIM có mối quan hệ với các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ vì vậy nếu Apple được thừa hưởng điều này sẽ là đòn bẩy giúp họ bán các sản phẩm khác như máy tính và iPad. RIM cũng sở hữu nền tảng của hệ điều hành QNX sẽ được sử dụng trong các thiết bị BlackBerry ở các thế hệ tiếp theo. Và quan trọng hơn cho Apple đó là QNX được sử dụng như một hệ điều hành chính trong bảng điều khiển, và nó đã được sử dụng cho 20 triệu chiếc xe hơi, như Chryslers và Porsche.

   Cuối cùng là bằng sáng chế của RIM có trị giá từ 1 tỷ $ đến 4 tỷ $.

  • Sprint, một công ty điện thoại. Điều này có thể là ngoài ý tưởng nhưng nó giải quyết nhiều vấn đề cho Apple.

   Một thỏa thuận sẽ cung cấp cho Apple mạng không dây riêng cho mình và có thể nâng cấp để trở thành nhà cung cấp dịch vụ không dây tốc độ cao. Cuối cùng có thể sử dụng mạng để có thể truyền tải nội dung trực tiếp đến ngôi nhà của bạn trên nhiều thiết bị và có thể là một thiết bị truyền hình.

   Với giá trị thị trường của Sprint là 13,5 tỷ $. Apple có thể chi ra 50 tỷ $ để xây dựng mạng Sprint và biến nó thành công nghệ di động ở các thế hệ kế tiếp. Apple vẫn có thể cung cấp các thiết bị cho các nhà phân phối khác, nhưng sản phẩm cao cấp của họ sẽ tồn tại trên mạng riêng của mình.

  • Ngoài ra con có công ty Square, một công ty về thanh toán điện tử.

  Tất cả chỉ là dự đoán nhưng không ai dự đoán được Apple sẽ làm gì ở bước tiếp theo? Vậy theo bạn Apple sẽ mua ai?


  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
 2. guanyuno2

  guanyuno2 Member

  Tham gia:
  19/7/12
  Bài viết:
  201
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Curve 8320
  Không ngờ có RIM trong danh sách này nữa !..

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Chỉ là
  thôi mà :D
   
 4. chipM

  chipM Member

  Tham gia:
  3/5/11
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9720
  Apple + RIM: hay đấy chứ :D
   
 5. tt_kh74

  tt_kh74 Active Member

  Tham gia:
  10/1/12
  Bài viết:
  280
  Được thích:
  69
  BB Model:
  PP+CL+PB4G
  Quan trọng là việc RIM có chấp nhận "bán mình" hay không? Nếu không muốn thì 1000 ông Apple cũng không mua được RIM! :D
   
 6. avril

  avril Member

  Tham gia:
  11/6/12
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Bold9700 O.S6
  hu
  rim là rim
  rim bán là em bỏ cái BB xuống biển !!
   
 7. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Nếu RIM tiếp tục cho ra được các sản phẩm tốt như dòng 97xx, ko để xảy ra các lỗi ko đáng có như đối với 9900 và PB7 thì không bao giờ phải bán mình!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 8. milkyz101

  milkyz101 New Member

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9700
  Apple + Blackberry = Pie =))
   
Đang tải...